วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อยเอ็ดฟ้ารั่ว! ฝนถล่ม 3 ชม.น้ำท่วมเมืองวัน ‘บิ๊กตู่’ ไปเยือน

ร้อยเอ็ดฟ้ารั่ว! ฝนถล่ม 3 ชม.น้ำท่วมเมืองวัน ‘บิ๊กตู่’ ไปเยือน

  • Share:

ภาพจาก ปชส.รพ.ร้อยเอ็ด และ อบต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด

ฝนตกหนักปานฟ้ารั่วที่ร้อยเอ็ด ต้อนรับนายกรัฐมนตีและคณะ น้ำท่วมถนนหลายสายในเมือง แม่ลูกติดในรถช่วยกันทุลักทุเล ผอ.รพ.ต้องลงมาช่วยเข็นรถหนีน้ำ ขณะที่ ปลัด อบต.ช่วยหญิงสูงอายุอยู่คนเดียว ติดในบ้าน...


วันที่ 24 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 02.00-05.00 น. ก่อนที่คณะของนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปที่ จ.ร้อยเอ็ด ได้เกิดฝนตกหนักแบบฟ้ารั่วในร้อยเอ็ด ทำให้น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดหลายสาย เช่น ถนนข้ามหอมมะลิติดกับบึงพลาญชัย น้ำท่วมสูงกว่า 50 ซม. ถนนกองพลสิบ ช่วงสามแยกเข้าสถานีวิทยุ จส.3 ทำให้ในตอนเช้าผู้ปกครองที่ขับรถเก๋งไปส่งลูกเข้าเรียนหนังสือฝ่าน้ำท่วม เครื่องยนต์ดับ ระบบไฟฟ้าใช้การไม่ได้ แม่และลูกติดอยู่ในรถเก๋ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด ต้องไปช่วยจนแม่และลูกออกจากรถเก๋งได้

นอกจากนั้น ถนนสาย จ.ร้อยเอ็ด ไป จ.มหาสารคาม ช่วงหน้าสถานพินิจคุ้มครองเด็กและศาลเด็กและเยาวชน จ.ร้อยเอ็ด ต.โงลาน อ.เมืองร้อยเอ็ด น้ำท่วมป็นระยะทางครึ่ง กม. เนื่องจากทางน้ำไหลตามธรรมชาติมีสิ่งก่อสร้างขวางกั้น รวมถึงบริเวณตลาดสดทุ่งเจริญ สูงกว่า 30 ซม. ท่วมสามแยกต้นนายาง ทางออกไป อ.วาปีปทุม บ้านหลายหลังเจ้าของบ้านลงจากบ้านไม่ได้ ที่น่ากลัวที่สุดคือ ภายใน รพ.ร้อยเอ็ด ซึ่ง นพ.เกรียงไกร โกวิทางกูร ผอ.รพ.ร้อยเอ็ด ต้องกางร่มออกบัญชาการแก้ปัญหา เพราะน้ำไหลเข้าท่วมห้องพักคนป่วยที่อาคารหลายหลัง ท่วมบริเวณที่จอดรถของญาติคนป่วย แพทย์ และพยาบาล ผอ.ต้องลงไปช่วยเข็นรถหนีน้ำ

ดร.สมเชาว์ บำรุงชัย ปลัด อบต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า น้ำไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านใน ต.เหนือเมือง คือ บ้านหนองผักแว่น ม.4 และ ม.23 บ้านน้อยในเมือง ม.22 บ้านหนองไผ่ ม.18 บ้านไทยอุดม ม.17 บ้านโนนงาม ม.15 บ้านหนองนาสร้าง ได้เข้าช่วยเหลือหญิงสูงอายุรายหนึ่ง ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว ให้พ้นอันตรายจากน้ำท่วม ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้