วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แตกตื่นทั่วภูมิภาค! เมียนมาแผ่นดินไหว 6.8 วัดเจดีย์พัง บังกลาฯเจ็บ20

ธรณีพิโรธรุนแรง ขนาด 6.8 เขย่าเมียนมา แรงสั่นสะเทือนรุนแรงไปไกลทั่วภูมิภาค ทำผู้คนบนตึกสูงในกรุงเทพฯ เมืองโกลกาตา ของอินเดีย และกรุงธากา ตื่นตระหนกมีชาวบังกลาฯวิ่งหนีลงจากอาคารสูง บาดเจ็บ 20 ราย ขณะที่สื่อท้องถิ่นในพม่า รายงานเบื้องต้น มีวัดเจดีย์พังเสียหายหลายแห่ง

เมื่อ 24 ส.ค59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเมียนมา ขนาด 6.8 ทางภาคกลางของประเทศเมียนมา โดยศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ใกล้เมืองเชาค์ ริมฝั่งแม่น้ำอิระวดี ใกล้กับเมืองพุกาม ซึ่งได้ชื่อว่า เป็น‘เมืองแห่งทะเลเจดีย์’

เว็บไซต์ เมียนมาไทม์ส ในเมียนมา รายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้รู้สึกได้ในนครย่างกุ้้ง รวมทั้งที่กรุงเทพฯ และกรุงธากา เมืองหลวงบังกลาเทศ รวมทั้งที่เมืองโกลกาตา ในอินเดีย โดยแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว เป็นเหตุให้ผู้คนจำนวนมากที่อยู่บนอาคารสูงรีบวิ่งหนีลงมาจากอาคารด้วยความตื่นตระหนก (ด่วน แผ่นดินไหวใหญ่ ขนาด 7 ในพม่า! สะเทือนถึงภาคเหนือ-กทม. (ชมคลิป)

ขณะที่ โฆษกประจำสำนักงานการทางรถไฟของเมืองโกลกาตา เผยกับเอเอฟพีว่า การให้บริการรถไฟใต้ดินในเมืองโกลกาตา ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากหวั่นกลัวว่าอาจเกิดอาฟเตอร์ช็อก แผ่นดินไหวต่อเนื่องตามมา

เมียนมาไทม์ส แจ้งด้วยว่า แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวรู้สึกได้ไกลทั่วภาคใต้และภาคตะวันตกเฉียงใต้ของบังกลาเทศ ซึ่งมีพรมแดนติดกับเมียนมา ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 20 คนระหว่างการวิ่งหนีลงจากอาคารด้วยความตื่นตระหนก

สำหรับเหตุธรณีพิโรธรุนแรงเขย่าภาคกลางของเมียนมา เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ทางการ บอกว่าพวกเขากำลังตรวจสอบความเสียหาย และเบื้องต้น ได้รับรายงานว่ามีเจดีย์พังเสียหายหลายแห่ง เช่นเดียวกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เมืองพุกาม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานมีวัดพังเสียหายหลายแห่งที่พุกาม

ชมคลิป เมียนมาแผ่นดินไหว ขณะแข่งวอลเลย์บอล นักกีฬาพากันวิ่งออกจากสนาม |

ชมภาพ ภาพ เจดีย์พังถล่ม จากแผ่นดินไหวที่เมียนมา

ธรณีพิโรธรุนแรง ขนาด 6.8 เขย่าเมียนมา แรงสั่นสะเทือนรุนแรงไปไกลทั่วภูมิภาค ทำผู้คนบนตึกสูงในกรุงเทพฯ เมืองโกลกาตา ของอินเดีย และกรุงธากา ตื่นตระหนกมีชาวบังกลาฯวิ่งหนีลงจากอาคารสูง บาดเจ็บ 20 ราย ขณะที่สื่อรายงานวัดเจดีย์พัง 24 ส.ค. 2559 19:27 26 ส.ค. 2559 10:40 ไทยรัฐ