วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กกท. เลี้ยงส่งทัพนักกีฬาพาราลิมปิก ส.กีฬาคนพิการอัดฉีดเพิ่ม 5.1 แสน

กกท. เลี้ยงส่งทัพนักกีฬาพาราลิมปิก ส.กีฬาคนพิการอัดฉีดเพิ่ม 5.1 แสน

  • Share:

กกท. จัดเลี้ยงส่งทีมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนพาราลิมปิก 2016 ขณะที่ สมาคมกีฬาคนพิการ มอบเงินบำรุงขวัญให้กับบุคลากรในสังกัด รวมเป็นเงินสูงกว่า 5.1 แสนบาท ด้าน "บิ๊กเสือ" เปิดไทยเฮาส์พร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่...

วันที่ 24 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกพาราลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 7-18 กันยายนนี้ ล่าสุดมีการจัดงานเลี้ยงส่งที่บริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธาน    

ในโอกาสเดียวกัน นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบเงินสนับสนุนเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬา 34 คน และผู้ฝึกสอนอีก 17 คน จำนวนคนละ 1 หมื่นบาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 5.1 แสนบาท นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินเพิ่มเติมให้กับอีก 9 สมาคมกีฬา จำนวน 9 หมื่นบาทด้วยเช่นกัน    

ด้าน “บิ๊กเสือ” เผยว่า ทาง กกท. ได้เตรียมการดูแลนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วยการจัดตั้ง “ไทยเฮาส์” เอาไว้แล้วที่ ริโอ เดอ จาเนโร เพื่ออำนวยความสะดวกในทุกด้าน และไม่คาดหวังว่าจะต้องได้เหรียญเป็นกอบเป็นกำ เพียงแค่หวังว่านักกีฬาทุกคนจะแสดงศักยภาพออกมาให้ดีที่สุด รวมถึงตั้งเป้าหมายเอาไว้ไม่ต่ำกว่าการแข่งขันเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งคว้ามาได้จำนวน 4 เหรียญทอง    

สำหรับเงินรางวัลสำหรับนักกีฬาที่คว้าเหรียญจากการแข่งขันครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 2 แนวทาง ได้แก่ หากเลือกรับเงินสดครึ่งหนึ่งและสวัสดิการเงินเดือนอีกครึ่งหนึ่ง เหรียญทองรับ 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 3 ล้านบาท แต่ถ้าเลือกรับเป็นเงินสดทั้งหมด เหรียญทองรับที่ 6 ล้านบาท, เหรียญเงิน 4 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 2.5 ล้านบาท

ส่วนผู้ฝึกสอนรับ 20% ของยอดอัดฉีดในแต่ละชนิดกีฬา แต่ถ้าเป็นกีฬาประเภททีมเกิน 7 คน ผู้ฝึกสอนรับ 10% และสมาคมกีฬารับ 30% โดยให้สมาคมนำไปให้สโมสร ชมรมต้นสังกัด 70% และเข้าสมาคม 30% ให้ผู้ช่วยเหลือ (ไกด์ รันเนอร์) 50% ของนักกีฬาคู่ที่ได้เหรียญ     

ทั้งนี้ คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของไทย มีกำหนดออกเดินทางไปยังบราซิลในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ ด้วยสายการบินแอร์ฟรานซ์ เวลา 09.50 น. และสายการบินเอมิเรสต์ แอร์ไลน์ เวลา 21.25 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้