วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลทหาร มทบ.15 อนุมัติหมายจับ 1 รายจากขอไป 3 ให้ 'ศรีวราห์'

"ศรีวราห์" ขอศาลทหาร มทบ.15 ออกหมายจับ 3 ผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุวางระเบิดพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ผลศาลอนุมัติ 1 ราย เผยอีก 2 รายจะรวบรวมหลักฐานแล้วจะขออนุมัติต่อศาลอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ส.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ เดินทางมายังศาลมณฑลทหารบกที่ 15 ซึ่งตั้งอยู่ อ.เมือง จ.เพชรบุรี ยื่นเอกสารขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 ราย ที่ก่อเหตุวางระเบิด ในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ต้อนรับ หลังจากยื่นเอกสารหลักฐานต่างๆ ศาลมณฑลทหารบกที่ 15 ได้ใช้เวลาพิจารณานานกว่า 2 ชั่วโมง และได้ออกหมายจับผู้ต้องสงสัยคดีดังกล่าวเป็นชายไทยจำนวน 1 ราย ส่วนอีก 2 รายศาลไม่อนุมัติออกหมายจับ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยว่า ได้ยื่นหลักฐานต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 15 ขออนุมัติชายไทยต้องสงสัยที่คาดว่าจะก่อเหตุวางระเบิดในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 3 ราย โดยแจ้งข้อกล่าวหาทำให้เกิดเหตุระเบิดมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และพยายามวางเพลิง ขณะนี้ศาลได้อนุมัติออกหมายจับ 1 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้เนื่องจากอยู่ในสำนวน แต่เป็นชายไทย และคาดว่ายังหลบซ่อนอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทย ส่วนอีก 2 ราย หากรวบรวมหลักฐานได้ชัดเจนกว่านี้จะขออนุมัติต่อศาลอีกครั้ง ทั้งนี้หากการสอบสวนพาดพิงไปถึงผู้กระทำผิดรายใดจับทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่ ยืนยันยังสามารถสืบสวนได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ตัน แต่ขอเวลาในการสอบสวนสืบสวนสักระยะเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เพราะเป็นเรื่องความมั่นคง.

"ศรีวราห์" ขอศาลทหาร มทบ.15 ออกหมายจับ 3 ผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุวางระเบิดพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ผลศาลอนุมัติ 1 ราย เผยอีก 2 รายจะรวบรวมหลักฐานแล้วจะขออนุมัติต่อศาลอีกครั้ง... 24 ส.ค. 2559 18:22 24 ส.ค. 2559 18:50 ไทยรัฐ