วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จุดสุดท้าย 'ผอ.ยุติธรรมพังงา' หาย ร้านโกฉ้าย เมืองคอน ตร.ระดมควานหา

ไร้ร่องรอย!! ตร.เมืองคอนระดมกำลังควานหาตัว ผอ.ยุติธรรมพังงาหายตัวลึกลับ รู้จุดสุดท้ายร้านโกฉ้าย ในตัวเมืองนครศรีฯ ขณะที่ญาติร้อนใจแต่ก็ยังไม่ทราบว่าหายตัวไปไหน ขณะที่ผกก.เมืองคอน พบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย อ.เฉลิมพระเกียรติ

จากกรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา และผอ.สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หายตัวไปพร้อมรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ถศ 8215 กทม. ซึ่งตามปกติทุกวันศุกร์นายฉวี จะเดินทางจาก จ.พังงา กลับไปดูแลพี่สาวที่ป่วยอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนพ่อแม่ได้เสียชีวิตหมดแล้ว มีภรรยาทำงานที่ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่มีลูก โดยการหายตัวไปอย่างลึกลับในครั้งนี้ทางญาติของนายฉวี ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ยังหาตัวไม่พบตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช ได้ตรวจสอบภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด จึงได้เก็บพยานหลักฐานภายในบ้านอย่างละเอียด ในขณะที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่า วันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 2559 นายฉวี ได้ขับรถรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ถศ 8215 กทม. เข้าไปในตัวเมืองนครศรีธรรมราช และไปนั่งคุยกับเพื่อนที่ร้าน "โกฉ้าย" ซ่อมและจำหน่ายเครื่องตัดหญ้าในตลาดคลองทา (หรือตลาดผีหีบ) ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยได้นั่งอยู่ในร้านดังกล่าวประมาณ 2 ชม.จึงขับรถยนต์ออกไปในเวลาประมาณ 11.00 น. วันเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบข้อมูลที่ร้านโกฉ้าย ตลาดคลองทา เจ้าของร้านยืนยันว่านายฉวี ได้มาร่วมรับประทานอาหาร และนั่งที่ร้านอยู่นานเกือบ 2 ชม.หลังจากนั้น จึงขับรถยนต์ส่วนตัวออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเช็กข้อมูลโทรศัพท์ของนายฉวี พบว่ามีการโทรออกไปหาผู้หญิง 4-5 สาย โดยครั้งสุดท้ายไปถึงข้าราชการผู้หญิงคนหนึ่งใน อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในเวลาประมาณ 11.00 น. วันเสาร์ที่ 20 ส.ค. เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปพบกับข้าราชการผู้หญิงคนดังกล่าวที่ อ.เชียรใหญ่ โดยข้าราชการสาวยอมรับว่ารู้จักกับนายฉวี ทางเฟซบุ๊ก และนายฉวี ได้โทรศัพท์มาหาหลายครั้ง แต่ในช่วงหลังก็หายไปเป็นเวลานานไม่โทรติดต่อกันเลย จนกระทั่งในเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 22 ส.ค. 2559 นายฉวี ได้โทรศัพท์มาหาอีกครั้งก็พุดคุยกันธรรมดา และตนได้ขอร้องนายฉวี ว่าอย่าโทรศัพท์มาถึงตนอีกเพราะตนมีครอบครัวแล้ว จะทำให้ตนมีปัญหากับครอบครัวได้ ก่อนจะตัดสายการพูดคุยกันไปในที่สุด

ในขณะที่ พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย กล่าวว่า จากการสอบสวนสืบสวนในเบื้องต้น หากการหายตัวไปของนายฉวี ในครั้งนี้เป็นการถูกอุ้มตัวไป หรือถูกข่มขู่บังคับไปนั้นพบสาเหตุที่มีความเป็นไปได้สูง 2-3 เรื่อง โดยเฉพาะ 2 เรื่องหลักๆ ประกอบด้วยเรื่องชู้สาว ซึ่งจากการสืบสวนของตำรวจพบข้อมูลว่า นายฉวี มีการติดต่อในเชิงชู้สาวกับผู้หญิง 4-5 คน ส่วนอีกเรื่องหนึ่งคือปัญหาส่วนตัวบางเรื่องของนายฉวีกับคนสนิทบางคน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่อาจจะเป็นสาเหตุของการหายตัวไปของนายฉวี ในครั้งนี้เช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมรายละเอียดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลในการทำงาน ข้อมูลส่วนตัว ปัญหาครอบครัว และเรื่องการติดต่อกับใครที่ไหนบ้าง โดยเฉพาะกับผู้หญิงหลายคน ในขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลนคร นครศรีธรรมราชตามจุดต่าง ๆ เริ่มจากจุดสุดท้ายก่อนที่นายฉวีจะหายตัวไปคือบริเวณร้าน "โกฉ้าย" ซึ่งในภาพรวมมีความคืบหน้าไปพอสมควร

ขณะที่ น.ส.อะนุ อินทระ อายุ 50 ปี น้องสาวของนายฉวี และพระครูเมธีนวคุณ เจ้าคณะอำเภอหัวไทร ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของนายฉวี ได้เดินทางมาสอบถามการหายตัวไปของนายฉวี ด้วยความเป็นห่วง กล่าวว่า ครอบครัวของตนมี 5 คนพี่น้อง นายฉวี เป็นลูกชายคนที่ 3 โดยพ่อ-แม่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว โดยล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา นายฉวีได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถศ-8215 กทม.กลับจาก จ.พังงา มาพักที่บ้านหลังนี้เพียงลำพังคนเดียว และระหว่างอยู่บ้านก็ไปเยี่ยมพี่สาวคนหนึ่งที่นอนป่วนอยูที่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 5 ต.ท่าซัก ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก จนกระทั่งบ่ายโมงวันเสาร์ที่ 21 ส.ค.นายฉวี ได้บอกญาติๆ ว่าจะกลับไปทำงานที่ จ.พังงา แล้วก็หายตัวไป ไม่ได้ไปทำงานที่ จ.พังงา จนผู้ใต้บังคับบัญชาได้โทรศัพท์สอบถามญาติและนางขจิตสุข เมียของนายฉวี ที่ทำงานอยู่กทม.ซึ่งญาติๆ ผู้ใต้บังคับบัญชาก็ไม่สามารถติดต่อนายฉวีได้เลย โดยโทรศัพท์หมายเลข 089-7246091 ซึ่งเป็นหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวก็ไม่สามารถติดต่อได้

ต่อมาทางญาติๆ ได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.หญิง ศรีสมเกียรติ แท่นทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อค่ำวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อออกสืบสวนสอบสวนติดตามหาตัวนายฉวี ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งหลังจากรับแจ้งความแล้ว ทาง พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สั่งระดมตำรวจชุดสืบสวนประสานงานกับญาติๆ ทุกคน และเพื่อนสนิททุกคนเพื่อสืบหาตัวนายฉวี ที่ยังหายตัวไปอย่างลึกลับในขณะนี้ ล่าสุดทางตำรวจได้พบสัญญาณโทรศัพท์มือถือของนายฉวี ครั้งสุดท้ายไปปรากฏในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อบ่ายโมงวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมาแล้วสัญญาณโทรศัพท์ก็หายไป และส่งตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปประสานข้อมูลกับทางผู้ใต้บังคับบัญชาที่ จ.พังงาต่อไปแล้ว โดยทางตำรวจยังไม่ระบุสาเหตุที่แท้จริงของการหายตัวลึกลับของนายฉวีครั้งนี้ อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามตัวอยู่.

ไร้ร่องรอย!! ตร.เมืองคอนระดมกำลังควานหาตัว ผอ.ยุติธรรมพังงาหายตัวลึกลับ รู้จุดสุดท้ายร้านโกฉ้าย ในตัวเมืองนครศรีฯ ขณะที่ญาติร้อนใจแต่ก็ยังไม่ทราบว่าหายตัวไปไหน ขณะที่ผกก.เมืองคอน พบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย อ.เฉลิมพระเกียรติ 24 ส.ค. 2559 17:33 24 ส.ค. 2559 18:34 ไทยรัฐ