วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบโครงกระดูกในป่าต้นอ้อ ลูกสาวคาดเป็นแม่ที่หายจากบ้านนาน 6 ปี

ภาพจากตำรวจ

ชาวบ้านที่ประจวบคีรีขันธ์ เผาป่าต้นอ้อ เตรียมเกลี่ยดินปลูกพืช ตกตะลึงเจอโครงกระดูกปริศนา หมอลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้ว 6-7 ปี ลูกสาวบ้านใกล้ไปดูศพ คาดน่าจะเป็นแม่ตนเองที่หายไปนานกว่า 6-7 ปี ระหว่างเตรียมตัวไปปลูกมันสำปะหลัง ตร.ส่งศพพิสูจน์

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.59 ร.ต.ท.หญิง สุภาภรณ์ ดวงกันยา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งพบโครงกระดูกในป่าต้นอ้อ หมู่ 4 บ้านละลอง ต.บ่อนอก ไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.ฐานกร โชคกิจการ รอง สว.สส.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.วิรัช ทองไทย นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นป่าต้นอ้อ อาณาบริเวณกว้าง มีลำน้ำผ่านในที่ดิน พบโครงกระดูกร่างมนุษย์ในสภาพนอนตะแคงจมดิน กะโหลกศีรษะและกระดูกขาโผล่จากพื้นดิน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 6-7 ปี บริเวณเดียวกันพบแหวน กำไลข้อมือ และโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าแบบกดปุ่ม พบฟันปลอมอยู่บริเวณศีรษะ มีเศษเสื้อกล้ามสีส้มลักษณะเสื้อโปร่ง มีรูระบาย บริเวณป่าหญ้ามีร่องรอยไฟไหม้จากการเผา

สอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา นางอนันต์ วงษ์สวรรค์ อายุ 45 ปี ได้มาเผาต้นอ้อในบริเวณดังกล่าว บนเนื้อที่ 10 ไร่ เตรียมไถดินปลูกพืช จนในช่วงสายของวันนี้ มาตรวจดูสภาพต้นอ้อ จึงพบโครงกระดูกโดยไม่ทราบว่าเป็นใคร จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีชาวบ้านมาสังเกตในที่เกิดเหตุ จนทราบว่าเป็นกระดูกของ นางรำพึง ฟุ้งเฟื่อง อายุ 52 ปี ซึ่งหายจากบ้านไปเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว

ท้งนี้ นางจงกล เนื้อสุวรรณ อายุ 43 ปี บุตรสาวของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว นางรำพึง ได้หายออกจากบ้านไป จึงได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในวันดังกล่าวนางรำพึงเตรียมตัวไปปลูกมันสำปะหลัง ในพื้นที่ละแวกเดียวกัน แต่ด้วยความที่เป็นคนสุขภาพไม่ดี มีโรคประจำตัว เป็นความดัน เป็นลม หน้ามืด อยู่เป็นประจำ คาดว่าในวันดังกล่าวน่าจะเกิดอาการหน้ามืดเป็นลมจนเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโครงกระดูกส่งตรวจที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เพื่อความชัดเจน

ชาวบ้านที่ประจวบคีรีขันธ์ เผาป่าต้นอ้อ เตรียมเกลี่ยดินปลูกพืช ตกตะลึงเจอโครงกระดูกปริศนา หมอลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้ว 6-7 ปี ลูกสาวบ้านใกล้ไปดูศพ คาดน่าจะเป็นแม่ตนเองที่หายไปนานกว่า 6-7 ปี ระหว่างเตรียมตัวไปปลูกมันสำปะหลัง 24 ส.ค. 2559 17:15 24 ส.ค. 2559 19:01 ไทยรัฐ