วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเซลส์สาวฉ้อโกง! หลอกเอาเงินลูกค้าผ่อนบ้าน อ้างตกงาน-แม่ป่วยหนัก

จับเซลส์สาวแสบ หลอกลูกค้าธนาคารที่ยื่นกู้ซื้อบ้าน สามารถช่วยลดดอกเบี้ยได้ แต่ให้เอาเงินค่าผ่อนบ้านรายเดือนมาให้แล้วเชิดหาย ถูกซ้อนแผนรวบคาห้างฯ ดัง พบเป็นเซลส์ไม่ใช่พนักงาน อ้างตกงาน แม่ป่วยหนัก...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ส.ค. พ.ต.ต.ชลากร ปานแดง ร.ต.ท.วันเฉลิม ใสสะอาด รอง สว.สส. จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน จับกุมตัว น.ส.ภชมล สิงห์ไชย์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงทรัพย์ ได้ที่ชั้นจี ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. พร้อมของกลางเงินสด 16,700 บาท ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มี นายธนาวุฒิ องอาจ อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บรรยงค์ แดงเมือง พนักงานสอบสวนสน.พหลโยธิน ถูก น.ส.ภชมล ซึ่งรู้จักกันตอนเป็นเซลส์สินเชื่อบ้านของธนาคารแห่งหนึ่ง ในตอนที่ตนกู้ซื้อบ้านหมู่บ้านโกลเด้นฯ ย่านปากเกร็ด ราคา 3.9 ล้านบาท มี น.ส.ภชมล เป็นเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้ จนธนาคารให้สินเชื่อบ้านและผ่อนเป็นรายเดือน

ต่อมา น.ส.ภชมล ได้โทรมาหาบอกว่าสามารถทำส่วนลดดอกเบี้ยกับทางธนาคารได้มูลค่าหลายพันบาท ตนเห็นว่าดี จึงนัดมอบเงินกันที่ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว จำนวน 20,000 บาท จากนั้นทราบจากเพื่อนบ้านว่ามีพนักงานสินเชื่อโทรมาบอกว่าสามารถลดดอกเบี้ยได้ให้นำเงินค่างวดส่งบ้านมา แล้วจะทำเรื่องให้ เพื่อนบ้านจึงมาสอบถาม เพราะใช้สินเชื่อธนาคารเดียวกัน แต่เกิดเอะใจตรวจสอบไปทางธนาคาร พบว่า น.ส.ภชมล เป็นเซลส์ของทางธนาคารที่กินเปอร์เซ็นต์ในการหาลูกค้ามากู้สินเชื่อบ้านเท่านั้น ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ และทางธนาคารได้ให้ออกจากการเป็นเซลส์ไปแล้ว เนื่องจากมีประวัติไม่ดี มีพฤติกรรมนำเงินค่าผ่อนบ้านของลูกค้าไป

จนเช้าวันนี้ น.ส.ภชมล ได้โทรมาหาเพื่อนบ้านรายนี้ให้นำเงินมาชำระที่ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว จึงแจ้งชุดสืบสวนให้จับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงทรัพย์

ด้าน น.ส.ภชมล ให้การรับสารภาพว่า หลอกผู้เสียหายจริง แต่เพิ่งทำรายนี้เป็นครั้งที่ 2 ไม่ทราบว่าเจ้าของบ้านรู้จักกัน สาเหตุที่ต้องทำแบบนี้เพราะตนตกงานไม่มีรายได้ ต้องนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยหนัก และจะยอมคืนเงินให้ผู้เสียหาย แต่ต้องขอเวลาหาเงินก่อน.

จับเซลส์สาวแสบ หลอกลูกค้าธนาคารที่ยื่นกู้ซื้อบ้าน สามารถช่วยลดดอกเบี้ยได้ แต่ให้เอาเงินค่าผ่อนบ้านรายเดือนมาให้แล้วเชิดหาย ถูกซ้อนแผนรวบคาห้างฯ ดัง พบเป็นเซลส์ไม่ใช่พนักงาน อ้างตกงาน แม่ป่วยหนัก... 24 ส.ค. 2559 17:14 24 ส.ค. 2559 20:31 ไทยรัฐ