วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จั๊กกะบุ๋ม งัดคลิปเสียงสู้ ปัดติดเงิน ศร ระทึก! เจ้าหนี้บุกเคลียร์

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอชี้แจงกรณีนักร้อง ศร ศรศักดิ์ ออกมาแฉตนและแม่ เผยถึงสาเหตุที่ต้องแถลงเพราะทนให้อีกฝ่ายดูถูกแม่ของตนเองไม่ได้ ก่อนจะเปิดคลิปแฉกลับว่า ถูกนักร้องรุ่นพี่คุกคามและโพสต์ประจาน เผยตนไม่ได้เป็นหนี้ศรแล้วจะมาทวงเงินและประจานตนเองทำไม วอนให้ยุติเรื่องดังกล่าว และขอโทษในฐานะน้อง ส่วนหนี้สินที่ยืมคนอื่นมา ก็จะทยอยใช้คืนให้

หลังจากที่นักร้องหนุ่มศรศักดิ์ ออกมาแฉว่าถูกตลกหนุ่ม จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม โพสต์ข้อความขู่ทำร้ายร่างกายตนผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ และชี้แจงถึงเรื่องราวที่ทำให้มีปัญหากัน และล่าสุดฝ่ายตลกหนุ่มก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมุมของตนบ้าง ณ ร้านลาภฅนยโสธร ตลาดคลองถม 2 โดยคู่กรณีศรและภรรยาก็มาร่วมฟังจั๊กกะบุ๋มแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย


ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น?
ต้องขออภัยที่ผมแสดงกิริยาไม่สุภาพออกไป แต่สาเหตุที่ทำเนื่องจากผมถูกกดดัน มันทำให้ผมรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อปกป้องคนที่เป็นแม่ของผม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่ผมถูกเหยียดหยามดูถูก ใช้คำพูดไม่สุภาพ เอาอดีตต่างๆ ที่แม่ผมพบเจอมาประจานในโซเชียล ผมว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องราวระหว่างคนสองคน แต่คุณพาดพิงถึงแม่ของผม หวังว่าผมคงไม่ผิดที่ปกป้องบุพการีของผมในขณะที่บุพการีถูกรังแก สิ่งที่เกิดขึ้นมาจากสิ่งที่เขาเหยียดหยามแล้วเราทนไม่ไหวก็เลยพูด หวังว่าทุกคนคงเข้าใจ

ขอพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อเดือน มิ.ย. ผมได้มีโอกาสไปสวิสเซอร์แลนด์ เพราะผมรู้จักนักร้องท่านนึงซึ่งสนิทสนมพอสมควรในเวลานั้น ตอนนั้นนักร้องท่านนี้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านกาแฟของผมที่หัวหิน ผมได้คุยกับเขาและทราบว่าเขากำลังจะไปโชว์ตัวที่สวิส ผมก็ขอเขาไปทำการแสดงที่นั่น ก็บอกเขาว่าให้เขาลองสอบถามที่สวิสว่าถ้าผมไปด้วยเขาโอเคไหม จากนั้นอีก 2-3 วันเขาบอกว่าเจ้าภาพโอเค ที่ผมไปเพราะผมอยากหาเงินสักก้อนนึงเนื่องจากร้านผมประสบปัญหาขาดทุนมาตลอด 7 เดือน ผมต้องแบกรับภาระหนี้สินที่ร้านในหัวหิน คือร้านกาแฟและร้านสเต๊ก ในแต่ละเดือนต้องมีเงิน 4 แสนบาทเพื่อซัพพอร์ตร้านรวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัวทั้งผ่อนบ้าน 1 หลัง ผ่อนรถ 2 คัน มีลูกที่ต้องส่งเลี้ยงดู ดูแลแม่และครอบครัว ทำให้ชักหน้าไม่ถึงหลัง เลยเป็นที่มาที่ผมต้องไปกู้หนี้ยืมสินครับ ซึ่งก่อนบินไปต่างประเทศก็โทรบอกเจ้าหนี้ทุกคนว่าเดี๋ยวรอผมกลับจากสวิสแล้ว ทุกคนจะได้ตังค์ เพราะในการทำงานครั้งนั้นมีการตกลงกันว่าจะทำงาน 13 วัน

ผมมั่นใจว่ามีตังค์กลับมาใช้หนี้แน่นอน แต่สิ่งที่ผมคาดหวังไว้มันกลับไม่เป็นอย่างที่ผมคิดครับ ผมไปถึงเมืองซูริค สวิตเซอร์แลนด์ ค่าเครื่องบินผมออกเองครับ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดผมออกเอง ผมบินตามไปทีหลัง ผมได้ทำงานจริงอยู่ 6 วันครับ โดยได้ค่าตอบแทน 500 ฟรังค์สวิส เป็นเงิน 15000 บาท ผมว่างงานอีก 7 วันครับ แต่โชคดีที่ผมได้รับความเมตตาจากคนไทยที่อยู่ที่นั่น เป็นพี่สาวที่น่ารัก เราคุยกันผ่านไลน์ เขาก็ชักชวนและบอกว่าถ้าหางานให้ผมไปเล่น เราจะมีปัญหากับคนที่พาเรามาไหม ผมบอกว่าไม่น่าจะมีเพราะตอนที่คุยกันผมก็นั่งอยู่ข้างเขา แล้วผมปรึกษาเขาตลอดว่าถ้ามีคนหางานให้ผมเล่น พี่โอเคไหม ผมก็พาคนที่จัดงานไปนั่งคุยกับพี่สาวคนนี้ แล้วพี่สาวคนนี้ก็ขออนุญาตอย่างถูกต้องเพื่อจะพาผมไปทำงาน เพราะเขาสงสารผมครับ เขาเห็นว่าผมไม่มีงานไม่มีเงิน ซึ่งผมซาบซึ้งมาก

แต่สิ่งที่ผมไม่เคยรู้มาก่อนกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวผมหรือครอบครัว ในระหว่างที่อยู่สวิสเซอร์แลนด์ ผมก็ได้ติดตามเฟซบุ๊กนักร้องดังท่านนึงที่ผมไปทำงานกับเขาด้วย ผมเห็นเขาโพสต์แปลกๆ ว่าพามาต่างแดนแล้วเนรคุณ ผมมีความรู้สึกว่าผมไม่สบายใจ มันคือผมอะ ผมก็รอจนพี่คนนั้นกลับมาแล้วผมไปหาเขาที่อพาร์ทเม้นต์ที่ซูริค ผมก็บอกว่าถ้าทำให้เขาโกรธหรือไม่พอใจผม ผมขอโทษพี่นะครับ หลังจากขอโทษแล้ว คล้อยหลังไม่เกิน 5 นาที ผมลงลิฟท์และกำลังจะเดินกลับที่พัก เขาก็โพสต์เฟซบุ๊กตามหลังผมไม่ถึง 5 นาทีทำนองว่าให้อภัยหากพร้อมปรับตัว แต่คงเข็ด และสำหรับตนคือจบ ต่างคนต่างอยู่ ซึ่งผมไม่โกรธ แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไม ผมก็ทำงานต่อ

สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นรอบที่ 2 คือครอบครัวผมเปลี่ยนไป จากปกติที่คุยกันตลอดก็หายไป 3 วัน พอติดต่อครอบครัวผมได้ แต่สิ่งที่ผมได้รับคือคำด่าทอต่างๆ นานาจากคนในครอบครัวว่าผมขายตัว มั่วผู้หญิง สำมะเลเทเมา ไม่ยอมกลับบ้าน แต่ยังโชคดีที่ผมเปิดใจคุยกับคนในครอบครัวของผม และได้พิสูจน์ตัวเองโดยการวิดีโอคอลในขณะที่ผมอยู่สวิสว่าอยู่ไหนทำอะไร แต่ในขณะที่ผมและครอบครัวของผมวิดีโอคอลอยู่ โทรศัพท์ก็ดังขึ้น เขาส่งมาบอกว่ามันไปนอนกับผู้หญิงแล้ว มันคงไม่กลับเมืองไทยแล้ว มันเกาะคนหนองคาย สบายแล้ว อย่าไปสนใจ ทิ้งมันไปแล้วลืมมันไปเถอะ ครอบครัวผมได้ข้อมูลแบบนี้ ผมก็เลยสอบถามว่าได้ข้อมูลอะไรมา ก็เลยปรึกษาและบอกว่าถ้าไว้ใจผม คุณลองอัดคลิปเสียงเปรียบเทียบกับสิ่งที่ผมเป็นอยู่ ผมเชื่อว่าคุณเชื่อเพราะในขณะนั้นคุณอยู่ในภาวะที่คุณไม่มีใคร มันทำให้ผมกับคุณเลิกกัน ใครใส่ข้อมูลอะไรไปก็เชื่อแน่นอนผมมั่นใจ แต่ ณ วันนี้ ผมอยากพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่าผมไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด มันเลยเป็นที่มาของคลิปเสียงนี้ครับ

(จั๊กกะบุ๋ม ให้จอย ภรรยา เปิดคลิปเสียงระหว่างจอยและภรรยานักร้องดังให้ฟัง แฉประมาณว่าภรรยาของศรพูดดิสเครดิตฝ่ายจั๊กกะบุ๋มเรื่องผู้หญิง เรื่องเงินของจั๊กกะบุ๋ม รวมถึงพูดถึงพฤติกรรมบางอย่างของศร ซึ่งจั๊กกะบุ๋มพูดถึงคลิปเสียงที่เปิดให้ฟังว่าเป็นฝั่งของศรที่ใส่ร้าย เรื่องตน และยุให้ครอบครัวตนแตกแยก)

แปลว่าเรามีปัญหากับเขา แล้วเขาก็ยุภรรยาแบบนี้?
ถูกต้องครับ ประเด็นคือเป็นการทะเลาะระหว่างผมกับครอบครัวก่อนจะไปสวิตเซอร์แลนด์ แต่แทนที่เขาจะมาปลอบหรือให้กำลังใจ กลับส่งข้อมูลผิดๆ ไปให้ภรรยาผมครับ และยุยงให้ผมกับครอบครัวของผมแตกแยกกัน ผมมีเอกสารทุกอย่างที่ส่งมาเป็นการล้างสมองให้แฟนผมเชื่อว่าผมเป็นอย่างนั้น จริงๆ แต่แฟนผมอัดคลิปนี้และเปรียบเทียบกับสิ่งที่ผมทำมันไม่ตรงกับสิ่งที่เขาพูด ครับ มันก็เลยทำให้เขาทำครอบครัวผมพังไม่สำเร็จ แต่ในขณะนั้นเขายังไม่รู้ว่าผมกับครอบครัวคืนดีกันแล้ว เขาก็พยายามทวงเงินเพราะตอนนั้นผมทำธุรกิจแล้วมีหนี้สินที่ต้องจ่าย แล้วผมให้แฟนผมอยู่ที่หัวหิน มันเหมือนผลักภาระให้เขา เขาก็พยายามทวงเงิน แต่มันเป็นการทวงแบบไม่ใช่คนธรรมดาทวงกัน แต่เป็นการทวงแบบขู่ว่าจะอุ้มจะฆ่าให้ตาย

ผมมีความรู้สึกว่ามันเลวร้ายขนาดนั้นเชียวเหรอกับแค่เรื่องครอบครัวคนธรรมดา เข้าใจพี่เป็นคนกลาง แต่มันไม่ได้หมายความว่าพี่ต้องใช้ความรุนแรงกับผม ผมมีเอกสาร มีคลิปเสียงที่ขู่ว่าจะฆ่าให้ตาย ซึ่งผมไม่ได้ติดเงินพี่ศรนะครับ แล้วเขามาทวงตังค์แทนคนอื่นเพื่ออะไร เขาอาสาทวงหนี้ให้ แต่ทวงแบบมาเฟียรุนแรงเกินไป แล้วไปโพสต์โพทะนาต่างๆ นานา เพราะตอนนั้นเขาได้ข้อมูลจากภรรยา ซึ่ง ณ ตอนนั้นเขากำลังเสียใจมาก ภรรยาผมเลยให้ข้อมูลด้วยความไว้ใจว่าผมติดหนี้ใครบ้าง ทะเลาะกับใครบ้าง เลยเป็นที่มาของการขุดคุ้ยทุกอย่าว่าผมไปกู้หนี้ยืมสินใครมา ผมมีคดีอะไร โดนใครฟ้อง แต่เรื่องราวทั้งหมดไม่เกี่ยวกับเขาเลย ผมมีหลักฐานที่ผมรู้สึกว่าเขาคุกคามข่มขู่ผมด้วยการโพสต์ในเฟซบุ๊กตัวเอง ปั่นกระแสให้คนอื่นกลัวว่าเขาโหดร้ายจริงๆ นั่นแสดงว่ารถูกคุกคามของผมเกิดตลอดตั้งแต่เดือน มิ.ย.-ก.ค. ผมไม่ได้เริ่มก่อนครับ แต่ผมไม่พูด

ถามถึงเงินที่เราติดหนี้เป็นจำนวนเท่าไหร่?
ผม ติดเพื่อนผมครับ ผมมีรายชื่อเจ้าหนี้ของผมทุกคนที่ติดเงินอยู่ ผมเป็นคนส่งรายชื่อให้เขาแล้วบอกว่าผมมาสวิสเซอร์แลนด์เพื่อตั้งใจหาเงินมา ใช้หนี้บุคคลกลุ่มนี้ มีปราโมทย์ วิเลปะนะ, พี่หมู แพนด้า, คุณโก๊ะ นิพนธ์ และเพื่อนๆ ผมอีกหลายคน หลังเขาได้ข้อมูลจากคนพวกนี้ไป เขาก็ได้โทรศัพท์หาคนกลุ่มนี้และอาสาทวงหนี้ให้ ซึ่งการที่เขาโพสต์เอกสารในเฟซบุ๊กมันผิด พรบ.ทวงหนี้นะครับ เป็นขั้นตอนกระบวนการในการส่งฟ้องต่อไป เขาเอาข้อมูลหนี้มาประจานผม ผมไม่ทราบว่าเขาทำไปเพื่ออะไร

ล่าสุดผมไปขึ้นศาลที่หัวหินเมื่อ 17 ส.ค. ก่อนที่ผมจะขึ้นศาล มีโพสต์ของเขาว่าผมมีคดีล่วงละเมิดทางเพศ ข่มขืนกระทำชำเรา แต่สิ่งที่เขาทำมันไม่สามารถเปิดเผยได้ในฐานะคดีความที่อยู่ในขั้นตอนที่ไม่ สามารถให้คนอื่นมาเผยแพร่ในโซเชียลได้ และผมมีคลิปที่อยากให้ฟังครับ

(จั๊กกะบุ๋มให้จอย ภรรยา เปิดคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นศร นักร้องดัง พูดจาข่มขู่ตน และตนถามถึงเรื่องที่นักร้องดังแฉตนเรื่องติดหนี้คนอื่น ซึ่งตนไม่ได้ติดหนี้กับนักร้องดัง แต่ทำไมอีกฝ่ายถึงเข้ามายั่งเรื่องนี้ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องอะไร)

แต่ฝั่งเขาก็บอกว่าเราก็มีการข่มขู่เขา จริงหรือเปล่า?
แล้วที่พี่ๆ ได้ฟังคลิปนี้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค. โดยที่ผมไม่เคยเอามาเผยแพร่ แต่สาเหตุที่ผมทำคลิปและเขาขู่ผมเนื่องจากว่าเขาพูดพาดพิงเกี่ยวกับเรื่อง แม่ของผมว่าแม่เคยติดคุกคดียาเสพติดแทนมัน ผมผิดไหมที่ผมออกมาปกป้องแม่ผม เขาใช้วาจาไม่สุภาพกับผมก่อน ผมก็ตอบโต้อย่างที่เห็น แล้วรู้เหรอว่าแม่ผมติดคุกเรื่องอะไร คุณรู้รึเปล่าว่าเขาเจ็บช้ำน้ำใจจากการที่เขาถูกยัดข้อหาแล้วติดคุกตลอด 2 ปี ไม่เคยมีใครรู้ แล้วคุณเอาปมด้อยของเขามาพูดเพื่อความสนุก คุณทำเพื่ออะไร แล้วผมจะยอมไหม ผมไม่ยอมแน่นอน

วันนี้ที่ผมทำคลิปหยาบคายมันจำเป็นจริงๆ ครับ เพราะไม่งั้นเขาไม่หยุดไม่ยอมเลิกรา แต่สุดท้ายเป็นเรื่องบานปลายที่เขาไปแจ้งตำรวจ แล้วผมแจ้งได้ไหมว่าเขาหมิ่นประมาทแม่ผม ดูถูกครอบครัวผม ถ้าผมผิดผมขอโทษในฐานะที่เป็นลูกผู้ชาย และแม่ผมไม่เคยใช้วาจาไม่สุภาพกับเขาในวันที่มาที่ร้าน มีแต่คุณจินตนาการสร้างเรื่อง ทำให้ทุกคนเชื่อไปหมดว่าผมกับครอบครัวผมเลว คุณทำเพื่อจะโปรโมตอะไรรึเปล่า

เราอยากจะแจ้งความดำเนินคดีอะไรบ้าง?
ผม ไม่ได้แจ้งความครับ เพราะขั้นตอนกระบวนการทั้งหมด เอกสารที่เห็นทั้งหมดเป็นแค่ส่วนนึงครับ จริงๆ มีมากกว่า 3000 แผ่น และคดีที่จะฟ้องเขาตามที่เขาโพสต์พาดพิงผมในทุกคดี รวมถึงคดีล่าสุดที่เขาหมิ่นประมาทแม่ผมด้วย คือมีคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ในการทวงหนี้, หมิ่นประมาท, ขู่กรรโชก, ข่มขู่คุกคาม เอาแค่นี้ก่อนครับเพราะมันเยอะฟ้องได้เลยไม่ต้องแจ้งความครับ และผมได้คดีฟ้องเขาเพิ่มเติมคือที่เขาเอาคดีที่หัวหินของผมมาโพนทะนา ซึ่งคดีที่หัวหินเป็นแค่อนาจารธรรมดา เป็นเหตุเข้าใจผิด โดยมีการไกล่เกลี่ยชั้นศาลก่อนพิจารณาคดี คดีก็จบก่อนพิจารณคดี นั่นเท่ากับผมไม่ได้ถูกพิจารณาคีให้ผิด ผมยังไม่ได้ถูกตัดสิน แต่เขาโพสต์ว่าถูกตัดสินให้แพ้คดี ซึ่งผู้พิพากษากล่าวต่อหน้าศาลไว้ว่าคดีนี้ห้ามเผยแพร่หรือโพนทะนาทำให้ผม เสื่อมเสียชื่อเสียง แต่เขาเอามาทำ

เขาบอกว่าจะยอมจบถ้าเรายอมจุดธูปขอขมากราบเท้าต่อหน้าสื่อ?
เท่าที่พี่ฟัง ผมผิดอะไร ถ้าผมจะไปกราบเท้าผมผิดอะไร ถ้าพี่พูดเหตุผลให้ผมฟังข้อเดียว แล้วเหตุผลนั้นผมชอบ เดี๋ยวผมจะกราบเท้าต่อหน้านักข่าวให้ดู

เท่าที่ฟัง ศรเป็นคนนอก ไม่เกี่ยวอะไรเลย?
ไม่เกี่ยวเลย คุณไม่ควรที่จะยุ่งตั้งนานแล้วครับแต่คุณไม่จบ มีคลิปนึงที่ผมคุยกับแฟนผมว่าความจริงทั้งหมดที่พี่กำลังทำ เราสองคนรู้ความจริงและบอกว่าพอแล้ว พี่หยุดได้แล้ว แต่เขาไม่หยุด อย่างที่บอกพอเช้าขึ้นมาเมียผมกลายเป็นกะหรี่ โคโยตี้ ส่วนผมเป็นแมงดาปีกทองที่เป็นตลก มีครบหมดครับ

ได้มีโอกาสเคลียร์กันไหม?
จะเคลียร์เรื่องอะไร เคลียร์ในศาลดีกว่า พูดไปก็เป็นการกล่าวโทษและพาดพิง ทำทุกอย่างให้มันยืดเยื้อ (วันนี้ศรก็มา?) เขามาทำไม ผมไม่ได้เชิญเขานะครับ ผมจะดำเนินการเรื่องฟ้องไม่เกินอาทิตย์นี้ครับ

คุณออม วิจิตรา สุขคล้าย เขาบอกว่าเป็นหนึ่งในผู้เสียหายของเรา ก็มาในวันนี้ด้วย?
ผมเป็นคนนัดเอง ให้เขามาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนว่าสิ่งที่เขาทำคืออะไร เพื่อมายืนยันกับเอกสารที่ผมมีอยู่ครับ คือมันมีการยืมเงินกัน มันเป็นเรื่องส่วนตัวของผมครับ แต่วันที่ผมกลับมาจากสวิส ผมประสบปัญหาไม่ได้เงินตามเป้าเลยเจรจาว่าจะชำระหนี้ให้ภายในสิ้นเดือน พอสิ้นเดือนมันก็เกิดการผิดพลาด เงินผมล่าช้า เลยเจรจาว่าวันที่ 15 ส.ค. เงินเดือนประจำจะออก แต่เขาไม่ยอมครับ ถ้าไม่มีอะไรมายืนยัน เขาจะไปแจ้งตำรวจ ถ้าเขาเข้าสู่ขั้นตอนที่เราคุยกัน ผมยินดีคืน แต่เขาเลือกใช้กฎหมายมาทวงเงินจากผม ก็ให้ขั้นตอนกฎหมายจัดการในสิ่งที่คุณกำลังทำกับผม คือถ้าตกลงกันได้ก็โอเค แต่ทางภรรยาของคนนั้นเขาเกลี้ยกล่อมจนเขาไปแจ้งความ ถ้าจะคืนเงินต้องคุยกันทางกฎหมายครับ

เราติดหนี้เท่าไหร่บ้าง?
ถ้า รวมกันก็ 120,000 บาทครับ แต่เขาทำให้เป็นเรื่องใหญ่เท่านั้นเอง เพราะเขาไม่เปิดโอกาสให้ผมทำงาน เขามาทวงสิทธิ์จากคนอื่น แต่เขาประกาศกับผู้จัด เจ้าของรายการว่าห้ามให้งานผม แล้วผมจะเอาตังค์ที่ไหนใช้หนี้

ถ้าเขาแถลงรอบ 2 เราจะกังวลไหม?
ไม่ กังวลครับ ผมสบายใจ ผมทำมาหากิน ไม่ต้องมาเหยียบย่ำผมหรอกครับ ผมยินดีชดใช้หนี้ทุกคนอยู่แล้ว ขอให้เปิดโอกาสให้ผมเถอะครับ หลังจากนี้ผมจะไม่โพสต์ใดๆ ที่เกี่ยวกับเขา แต่ถ้าเขาโพสต์พาดพิงอะไรเกี่ยวกับผม ผมขอให้ประชาชนและสื่อมวลชนพิจารณาเองว่าใครกันแน่ที่ไม่จบ วันนี้ผมจบนะครับ

อยากบอกอะไรกับศรไหม?
ถ้า มีสิ่งใดทีทำให้พี่ขัดข้องหมองใจหรือทำให้พี่ไม่พอใจผม ผมขอโทษกับเรื่องที่ผ่านมาในฐานะผมเป็นน้อง ผมพยายามบอกให้พี่หยุดเพราะเห็นว่าพี่เป็นพี่ แต่ผมเข้าใจภาวะของพี่ว่าสาเหตุที่ไม่หยุดเป็นเพราะอะไร ผมเลยไม่โกรธพี่ แต่พอมันมากขึ้น ผมก็ไม่โกรธหรอกครับ และผมจะไม่ตอบโต้พี่อีกต่อไปแล้วครับ แต่จะขอใช้กระบวนการด้านกฎหมายเป็นคนดูแลผมแล้วกันนะครับ และถ้าพี่คิดได้ว่าพี่ควรพอได้แล้ว หรือพี่มั่นใจจะไม่ทำแบบนี้แล้วก็หยุด ปล่อยให้เรื่องราวของพี่กับผมหายไปกับสายลม เดี๋ยวคนไทยก็ลืม อย่าดื้อและดันทุรังทำอะไรไปอีก ผมขออย่าดื้อเลยเนอะ เป็นเด็กดีนะเราน่ะ

หลังจากที่เสร็จสิ้นการแถลงข่าวของตลกหนุ่มจั๊กกะบุ๋ม ก็ได้มีเจ้าหนี้ 1 รายเข้ามาเคลียร์กับจั๊กกะบุ๋มกลางวงนักข่าวอีกด้วย

จั๊กกะบุ๋มแจงโพสต์เฟซบุ๊กด่าหยาบเพราะปกป้องแม่ ยันไม่ได้ติดเงินศรแต่เป็นหนี้คนอื่นแต่นักร้องดังมาทวงแทน งัดคลิปเสียงแฉคืน 24 ส.ค. 2559 16:58 24 ส.ค. 2559 21:21 ไทยรัฐ