วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋จัดปาร์ตี้มั่วยา อยากขอลดโทษ เปิดปากซุกยาบ้าที่ชักโครกอีก 4 พันเม็ด

โจ๋จัดปาร์ตี้มั่วยา อยากขอลดโทษ เปิดปากซุกยาบ้าที่ชักโครกอีก 4 พันเม็ด

  • Share:

โจ๋เมืองอุดรฯ ถูกจับหลังเช่าหอพักจัดปาร์ตี้ ยาบ้า-ยาไอซ์-กัญชา อยากลดโทษ เปิดปากกับตร.ซุกซ่อนยาบ้าในชักโครกอีก 4 พันเม็ด

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.59 พ.ต.ต.ไพฑูรย์ โสนะโชติ สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวนปราบปรามยาเสพติด แถลงข่าวจับกุมตัว นายวัชระ หรือเบียร์ ศิริมงคล อายุ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 2 มัด จำนวน 4,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำส้วมชักโครก ภายในห้องเช่าหอพักแห่งหนึ่งในชุมชนโนนพิบูลย์ ถ.อุดรดุษฎี ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

พ.ต.ต.ไพฑูรย์ กล่าวว่า ตำรวจได้ขยายผลตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา พร้อมกับอธิบายข้อกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติด ในการให้ความร่วมมือของผู้ต้องหาจะได้ลดโทษตาม มาตรา 100/2 ซึ่งนายวัชระได้ฟังจนเข้าใจแล้ว ตัดสินใจบอกตำรวจชุดจับกุมว่าได้ซุกซ่อนยาบ้าอีก จำนวน 4,000 เม็ด ห่อด้วยถุงพลาสติกไว้ในถังเก็บน้ำชักโครก ภายในห้องเช่าหอพักนันทิยา ชุมชนโนนพิบูลย์ ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนดังกล่าว ตามที่นายวัชระให้การรับสารภาพ

จากการสอบสวนนายวัชระ ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากชาวลาว ชื่อนายเพชร ตามหลักกิโลเมตร ถ.หนองคาย-โพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ครั้งละ 2,000-6,000 เม็ด นำยาบ้าส่งให้ลูกค้าใน อ.เพ็ญ และตัวเมืองอุดรธานี และจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า จำนวน 1-3 ถุง และทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 หลังว่างงานจากการขับรถแบ็กโฮขุดดินในช่วงหน้าฝน

ทั้งนี้ จะนำยาบ้ามาขายให้กับวัยรุ่น โดยตระเวนเช่าหอพัก โรงแรม รีสอร์ต ในตัวเมืองอุดรธานี จัดปาร์ตี้เสพและขาย ยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชา ให้กับกลุ่มผู้ค้ารายย่อย และซื้อยาบ้า ยาไอซ์ และกัญชา จากตนไปขาย ที่ทำไปเนื่องจากติดเสพยาบ้ามานานไม่มีเงินซื้อเสพ ก่อนผันตัวมาเป็นผู้ค้าแบบเต็มครบสูตร เพื่อหาเงินผ่อนรถยนต์และจักรยานยนต์ที่ซื้อมารับส่งยาบ้า กระทั่งมาถูกตำรวจซ้อนแผนจับกุมตัวได้ในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้