วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นหาดใหญ่เป็นเป้าหมาย ผบช.ภ.9 เรียกประชุม 4 ฝ่าย รับมือเข้ม

รรท.ผบช.ภ.9 เรียกประชุมด่วนกำลังเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่ายร่วมรักษาความปลอดภัยเมืองหาดใหญ่ และพื้นที่จุดเสี่ยงของ จ.สงขลา หลังเหตุระเบิดที่ จ.ปัตตานี...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ส.ค. ที่ห้องประชุม สภ.หาดใหญ่ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง รรท.ผบช.ภ.9 ได้เรียกประชุมด่วนกำลังเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเทศบาลนครหาดใหญ่ เพื่อประชุมความร่วมมือในการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และเพิ่มมาตรการให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น ทั้งการตั้งจุดตรวจจุดสกัด สแกนพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลอบเข้ามาก่อเหตุรุนแรง โดยให้เพิ่มการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางลัดเส้นทางเลี่ยงเมืองหรือที่เรียกว่าเส้นทางโจร ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นำกลุ่มอาสาสมัครภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมการทำงาน

รวมทั้งให้ผู้ประกอบการทุกแห่งทั้งโรงแรม ห้างร้าน และร้านค้าที่อยู่ในย่านเศรษฐกิจใจกลางเมืองหาดใหญ่ ร่วมกันเฝ้าวังสังเกตรถต้องสงสัยที่เข้ามาจอดในลักษณะผิดสังเกต เพื่อป้องกันการเข้ามาก่อเหตุ เช่นเดียวกับในพื้นที่เสี่ยงจุดอื่นๆของ จ.สงขลา ทั้ง อ.จะนะ เทพา นาทวี สะบ้าย้อย สะเดา และ อ.เมือง ให้คุมเข้มทุกพื้นที่และให้มีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง.

รรท.ผบช.ภ.9 เรียกประชุมด่วนกำลังเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่ายร่วมรักษาความปลอดภัยเมืองหาดใหญ่ และพื้นที่จุดเสี่ยงของ จ.สงขลา หลังเหตุระเบิดที่ จ.ปัตตานี... 24 ส.ค. 2559 16:10 24 ส.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ