วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สหพันธ์เทควันโดโลกเอาไว้ก่อน! ตอนนี้ 'โค้ชเช' อยากได้สัญชาติไทย

"โค้ชเช" เผย อยากได้สัญชาติไทย หวังซื้อบ้านพักปักหลักอยู่ในประเทศไทยกับครอบครัว ส่วนกรณีจะไปทำงานกับสหพันธ์เทควันโดโลก เป็นเรื่องของอนาคต...

วันที่ 24 ส.ค. 59 จากกรณีที่มีกระเเสข่าว "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ อาจขออำลาตำเเหน่งโค้ชทีมชาติไทย เพื่อไปรับตำแหน่งในสหพันธ์เทควันโดโลก เพราะผิดหวังจากปัญหาเรื่องการขอสัญชาติไทย

ล่าสุด โค้ชเช เปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วรักประเทศไทย และอยากอยู่กับครอบครัวที่นี่ โดยตั้งใจจะซื้อบ้านเพื่อปักหลักอยู่กับกับภรรยาและลูก แต่ติดปัญหาเรื่องการขอสัญชาติไทยมานานหลายปีแล้ว ส่วนประเด็นที่จะไปรับตำแหน่งในสหพันธ์เทควันโดโลกนั้น ยังเป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้อยากให้เวลาเกี่ยวกับเรื่องของการขอสัญชาติก่อน หวังว่าจะชัดเจนภายในปลายปีนี้

ด้านนายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า สมาคมฯ ได้พูดคุยเรื่องขอสัญชาติกับกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว แต่เข้าใจว่ายังติดกฎระเบียบของภาครัฐ อย่างไรก็ตาม หวังว่าเรื่องนี้จะสำเร็จด้วยดี เพราะโค้ชเชเป็นบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง

"โค้ชเช" เผย อยากได้สัญชาติไทย หวังซื้อบ้านพักปักหลักอยู่ในประเทศไทยกับครอบครัว ส่วนกรณีจะไปทำงานกับสหพันธ์เทควันโดโลก เป็นเรื่องของอนาคต... 24 ส.ค. 2559 16:06 24 ส.ค. 2559 17:22 ไทยรัฐ