วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีชัย' ปัด 'บิ๊กตู่' ส่งสัญญาณ ส.ว.ชงชื่อนายกฯ ส่อไม่เคาะที่มาวันนี้

"มีชัย" เผยไม่เเน่ใจ กรธ.จะเคาะที่มานายกฯ วันนี้หรือไม่ ยัน "บิ๊กตู่" ไม่ส่งสัญญาณให้ ส.ว.ชงชื่อนายกฯ

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 59 ที่รัฐสภา นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวก่อนเข้าประชุม กรธ.ว่า การประชุม กรธ.ในวันนี้ จะเป็นการหารือเกี่ยวกับการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ ในส่วนของที่มานายกรัฐมนตรี ตามคำถามพ่วงที่ผ่านการทำประชามติ แต่ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าการประชุมในวันนี้ จะได้ข้อสรุปเป็นตัวบทบัญญัติร่างรัฐธรรมนูญ ที่แก้ไขแล้วได้หรือไม่ เพราะต้องรับฟังความคิดเห็นจากที่ประชุมให้ได้ข้อสรุปก่อน อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญจะยึดตามตัวอักษรเป็นหลัก ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้รับการประสานงานจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ว่า จะเข้ามาชี้แจงและให้ข้อมูลกับ กรธ.หรือไม่แต่อย่างใด

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แสดงความคิดเห็นในทำนองว่า ส.ว.สามารถเสนอชื่อบุคคล ให้ที่ประชุมของรัฐสภาลงมติให้ความเห็นชอบเป็นนายกรัฐมนตรีได้ นายมีชัย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้พูดอย่างนั้น พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าไม่รู้ใครเป็นคนเสนอชื่อ

"มีชัย" เผยไม่เเน่ใจ กรธ.จะเคาะที่มานายกฯ วันนี้หรือไม่ ยัน "บิ๊กตู่" ไม่ส่งสัญญาณให้ ส.ว.ชงชื่อนายกฯ 24 ส.ค. 2559 15:57 24 ส.ค. 2559 18:57 ไทยรัฐ