วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกค้าเมืองอุดรฯ ต่อคิวซื้อตำผลไม้รสจัดจ้าน อร่อยขายดี กินบ่ายหายง่วง!

อาหารสุดฮิตร้านดังเมืองอุดรฯ ตำผลไม้ตามฤดูกาล ลูกค้าต่อคิวแห่ซื้อ รสแซ่บถึงทรวง รสจัด เผ็ด หวาน และหอมกลิ่นน้ำปลาร้า เปิดมา 12 ปี กินแล้วไม่อ้วน เจ้าของร้านเผย ขายราคาถูก 30-40 บาท เก็บเงินส่งลูกเรียนจบปริญญาตรีได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม นอกจากส้มตำจะเป็นอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อ คนไทยและชาวต่างชาติชอบกิน และยังดัดแปลงเป็นตำสารพัด ตามแต่จะคิด และพลิกแพลงได้ แต่อยากให้ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานตำชนิดต่างๆ ลองรับประทานตำผลไม้ไทยตามฤดูกาล ที่ร้านตำผลไม้ ร้านเดียวร้านดังเมืองอุดรธานี ตั้งอยู่เลขที่ 81/8 ถนนศรีชมชื่น ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งว่ากันว่ารสแซ่บ จัดจ้าน อร่อยถูกปากคนไทย ทำให้มีลูกค้าเข้าแถวต่อคิวรอที่จะลิ้มลองรสชาติ

นางบุญหนัก บรรจงชีพ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านตำผลไม้ เล่าว่า ตนและสามีเปิดร้านขายตำผลไม้มา 12 ปี ตนจะเป็นคนปรุง ส่วนสามีเป็นผู้เตรียมผลไม้ตามที่ลูกค้าสั่งไว้ให้ตนปรุง ผลไม้ที่นำมาตำจะมีตามฤดูกาล มีตำกล้วย ตำกระท้อน ตำมะม่วง ตำมะยม ตำมะขาม ตำส้มโอ ตำมะกอกน้ำ ตำสับปะรด ตำแตงโม และตำผลไม้รวม (มะม่วง ฝรั่ง ส้มโอ สับปะรด แอปเปิ้ล องุ่น) ส่วนรสชาติของตำผลไม้แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน แต่ที่ต้องมีคือรสจัด เผ็ด หวาน และหอมกลิ่นน้ำปลาร้า ซึ่งตนปรุงเอง และเน้นสุกและสะอาด ส่วนลูกค้ามีทุกเพศ ทุกวัย

“เท่าที่สังเกตผู้หญิงจะชอบกินตำกระท้อน ตำผลไม้รวม ส่วนผู้ชายจะกินตำกล้วย ส่วนส้มตำก็ขาย แต่ลูกค้าชอบมาสั่งตำผลไม้มากกว่า ผลไม้ซึ่งเป็นวัตถุดิบ จะมีตามฤดูกาล แต่ฤดูฝนหรือในช่วงนี้จะมีผลไม้หลากหลาย จะซื้อมาจากตลาด และมีชาวบ้านเก็บจากสวนมาขาย จะเปิดร้านขายตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. เพราะลูกค้ามักจะมาซื้อพร้อมกัน ก่อนและหลังรับประทานอาหารกลางวัน โดยเฉพาะยามบ่าย ซึ่งเริ่มจะง่วง พอรับประทานตำผลไม้รสจัดจ้านเข้าไป จะหายง่วงเป็นปลิดทิ้ง" นางบุญหนัก กล่าว 

นางบุญหนัก ทิ้งท้ายว่า หากใครยังไม่เคยลองต้องมากิน ไม่ทำให้อ้วนแน่นอน ราคาไม่แพง เพียง 30-40 บาทเท่านั้น ส่วนเรื่องรายได้ ถือว่าพออยู่พอกิน สามารถส่งลูกเรียนจบปริญญาตรีได้

อาหารสุดฮิตร้านดังเมืองอุดรฯ ตำผลไม้ตามฤดูกาล ลูกค้าต่อคิวแห่ซื้อ รสแซ่บถึงทรวง รสจัด เผ็ด หวาน และหอมกลิ่นน้ำปลาร้า เปิดมา 12 ปี กินแล้วไม่อ้วน เจ้าของร้านเผย ขายราคาถูก 30-40 บาท เก็บเงินส่งลูกเรียนจบปริญญาตรีได้ 24 ส.ค. 2559 15:35 24 ส.ค. 2559 21:50 ไทยรัฐ