วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควันออกหู! ชาวสิงคโปร์จวกบีบีซียับ ระบุ 'สคูลลิง' เป็นชาวมาเลเซีย

ชาวสิงคโปร์สุดเดือด เมื่อ "บีบีซี" สื่อชื่อดังอังกฤษ ปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อ ลงคลิปบทสรุปโอลิมปิก รวมทั้ง "โจเซฟ สคูลลิง" แต่ดันใส่ข้อความ "สคูลลิง" เป็นชาวมาเลเซีย ซึ่งความจริงฉลามหนุ่มคนนี้เป็นชาวสิงคโปร์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ส.ค. ว่า ชาวสิงคโปร์เดือดหนักถึงขีดสุด เมื่อ บีบีซี สื่อชื่อดังของโลก ผิดพลาดอย่างไม่น่าเชื่อ ภายหลังโพสคลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการ แสดงความยินดีให้กับนักกีฬาของแต่ละประเทศที่ได้เหรียญโอลิมปิก ซึ่งมีความผิดพลาดเมื่อมาถึง โจเซฟ สคูลลิง ฉลามหนุ่มชาวสิงคโปร์

เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อ บีบีซี โพสคลิปวิดีโอ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แสดงความยินดีกับนักกีฬาชื่อดังมากมายที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล หนึ่งในนั้นมี โจเซฟ สคูลลิง นักว่ายน้ำดาวรุ่งวัย 21 ปีอยู่ด้วย

สคูลลิง สามารถคว้าเหรียญทองจากท่าผีเสื้อ 100 เมตรชาย ด้วยการเอาชนะ ไมเคิล เฟลป์ส แต่ในคำบรรยายของสคูลลิงนั้น บีบีซี ใส่ชื่อประเทศผิดจาก สิงคโปร์ มาเป็น มาเลเซีย แทน จนสร้างความไม่พอใจให้กับชาวสิงคโปร์เป็นอย่างมาก และได้คอมเมนต์ต่อว่าอย่างดุเดือด

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนาม วิคตอเรีย เมอร์ฟี กล่าวว่า "ฮึ่มมมมม!! ฉันคิดว่าคุณจะได้พบสคูลลิงที่ประเทศสิงคโปร์นะ ไม่ใช่ที่มาเลเซีย ฉันผิดหวังกับบีบีซีเป็นอย่างมาก เพราะนี่ถือเป็นความผิดพลาดและเป็นข่าวใหญ่สำหรับพวกเขา แต่สำหรับเรานี่เป็นเหรียญทองแรกในโอลิมปิกเกมส์ของชาวสิงคโปร์"

ทั้งนี้ ทาง บีบีซี ได้ออกมาแก้ไขข้อผิดพลาดดังกล่าวให้ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ชาวสิงคโปร์สุดเดือด เมื่อ "บีบีซี" สื่อชื่อดังอังกฤษ ปล่อยไก่ตัวเบ้อเร่อ ลงคลิปบทสรุปโอลิมปิก รวมทั้ง "โจเซฟ สคูลลิง" แต่ดันใส่ข้อความ "สคูลลิง" เป็นชาวมาเลเซีย ซึ่งความจริงฉลามหนุ่มคนนี้เป็นชาวสิงคโปร์... 24 ส.ค. 2559 15:23 24 ส.ค. 2559 18:28 ไทยรัฐ