วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่ม23 สำนึกผิด โพสต์เฟซฯหมิ่นจับเด็กแว้น รุดมอบดอกไม้ตร.แปดริ้ว

หนุ่ม23 สำนึกผิด โพสต์เฟซฯหมิ่นจับเด็กแว้น รุดมอบดอกไม้ตร.แปดริ้ว

  • Share:

หนุ่มวัย 23 ปี นำดอกไม้เข้าขอโทษตำรวจ สภ.แสนภูดาษ จ.ฉะเชิงเทรา หลังโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นในแง่ลบเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเด็กแว้น เผยเข้าใจผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตร.ให้อภัย

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 59 ที่ห้องประชุม บริษัทโตโยต้า ประเทศไทย จำกัด หมู่ 2 ต.ลาดขวาง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.นิพนธ์ คล้ายสิงห์ ผกก.สภ.แสนภูดาษ ได้จัดการประชุมประจำเดือนเพื่อสรุปงานในแต่ละฝ่าย แต่ก่อนจะเริ่มการประชุมได้พูดถึงเรื่องร.ต.ท.สมควร อรุณรัตน์ รอง สวป.สภ.แสนภูดาษ พร้อมกำลังได้ไปจับกุมเด็กแว้น พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ได้ภายในปั๊มแก๊สเอ็นจีวี หมู่ 3 ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลังจับกุมได้ไม่นาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า พ่อหนุ่ม นายโอ โพสต์ข้อความด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนภูดาษ เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ และใช้ถ้อยคำดูหมิ่นเจ้าพนักงานต่างๆ นานา จนมีคนแชร์ข้อความดังกล่าวและคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น ทำให้ตำรวจเสียหายมาก จนล่าสุดทางตำรวจได้ติดต่อกับผู้ปกครองของ นายสถาพร หรือโอ คะชาวังศรี อายุ 23 ปี ที่ใช้เฟชบุ๊กชื่อ พ่อหนุ่ม นายโอ คนดังกล่าวได้ ซึ่งหลังจากพูดคุยกันเข้าใจ ทางผู้ปกครองได้พานายสถาพร พร้อมดอกไม้ เข้ามาขอโทษ ร.ต.ท.สมควร และชุดจับกุม พร้อมกล่าวขอโทษตำรวจทั้งสภ.แสนภูดาษทุกนาย

นายสถาพร กล่าวว่า ที่โพสต์ลงไปเพราะไม่รู้ข้อเท็จจริง และความใจร้อนบวกความคะนอง จนมาทราบความจริงภายหลัง ซึ่งวันที่เกิดเหตุ ทาง ร.ต.อ.สมควร ได้ไล่สกัดจับเด็กแว้นที่ออกมาประลองความเร็วบนเส้นทางสิริโสธร บริเวณโรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล จนถึงจุดกลับรถสนามกอล์ฟโอฬาร จนชุดจับกุมเห็นว่ามีเด็กแว้นหลบหนีเข้าไปในปั๊มแก๊สเอ็นจีวี แล้วพบว่าขณะขี่หลบหนีเครื่องเกิดดับทางตำรวจจึงตรวจยึดรถคันดังกล่าวเอาไว้ แต่กลุ่มวัยรุ่นได้ไปบอกตนว่า รถจักรยานยนต์นั้นจอดอยู่เฉยๆ จู่ๆ ตำรวจก็เข้ามาจับไป ทำให้ตนไม่พอใจแทนจึงโพสต์ข้อความดังกล่าวขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้