วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านอาหารเกาะล้าน หลังคาถล่ม! บาดเจ็บ 2 เผยเจ้าของเป็นคนจีน

ร้านอาหารเกาะล้าน หลังคาถล่ม! บาดเจ็บ 2 เผยเจ้าของเป็นคนจีน

  • Share:

หลังคาร้านอาหารของคนจีน ริมหาดตาแหวน เกาะล้าน พังถล่ม บาดเจ็บ2 ราย แม่ค้าเล่านาทีระทึก เห็นโครงสร้างหลังคาง่อนแง่นมาหลายวัน ก่อนที่เหล็กจะร่วงแล้วหลังคาก็พัง ยังดีเป็นช่วงบ่าย คนที่มาเที่ยวกลับไปฝั่งพัทยาเกือบหมดแล้ว...    

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 ส.ค. มีรายงานเหตุหลังคาร้านอาหารบนเกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ห่างชายฝั่งเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พังถล่มลงมา มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ

ต่อมา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเป็นร้านอาหารชื่อ ฟู่หลง เจ้าของเป็นชาวจีนเช่าสถานที่จากคนไทย สร้างเป็นอาคารรองรับนักท่องเที่ยว โครงเหล็กและหลังคากระเบื้องสีฟ้าด้านหน้าตรงกลางติดชายหาดตาแหวน ยุบตัวถล่มลงมาทับโต๊ะกินข้าวสำหรับลูกค้าและอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆได้รับความเสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นมีนักท่องเที่ยวเป็นชายชาวจีนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย แม่ค้า 1ราย

สอบถามนางแดง ชื่นอารมย์ แม่ค้าชาวไทย ที่วางขายสินค้าที่ระลึกอยู่ติดกับอาคารร้านอาหารเกิดเหตุ และได้รับบาดเจ็บด้วย บอกว่า สังเกตเห็นความไม่ปกติของโครงสร้างหลังคาเหล็กร้านอาหารมาก่อนหน้านี้หลายวันแล้ว จนกระทั่งวันนี้เห็นเหล็กด้านบนร่วงลงมา ก่อนที่หลังคาจะยุบตัวพังตามมาติดๆ แต่ยังโชคดีที่ตอนเกิดเหตุ เป็นช่วงหลังบ่ายโมง นักท่องเที่ยวส่วนมากลงเรือกลับพัทยาไปแล้ว แต่ก็มีนักท่องเทียวชาวจีนโดนเหล็กตกเฉี่ยวใบหูได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนตนบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้านพ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นสาเหตุเกิดจากความเก่าของโครงเหล็กที่ใช้งานมาหลายปีจนขึ้นสนิมจึง ทำให้ถล่มลงมา อย่างไรก็ตามต้องตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้