วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่วงเสยพ่วง คอนโซลหน้ารถฉีกกระจุย โชเฟอร์กลิ้งลงมานอนกับพื้น

พ่วงเสยพ่วง คอนโซลหน้ารถฉีกกระจุย โชเฟอร์กลิ้งลงมานอนกับพื้น

  • Share:

ใหญ่ปะทะใหญ่! รถพ่วงมุ่งหน้าไปชลบุรีเกิดเบรกรถกะทันหัน จนหัวรถเหวี่ยงไปชนกับรถพ่วงบรรทุกแท็งก์น้ำมันเครื่องที่วิ่งอยู่เลนขวาอย่างแรง ส่งผลให้คอนโซลหน้ารถพ่วงที่เบรกกะทันหันฉีกกระจุย จนโชเฟอร์กลิ้งลงมานอนกับพื้นถนน

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2559 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนกับรถพ่วง และมีผู้บาดเจ็บช่วงบริเวณหน้าบริษัท รวมเศษชลบุรี 83 จำกัด เส้นทางคู่ขนานสาย 7 ช่วง กม.ที่ 83 ฝั่งขาเข้าชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปร่วมตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถพ่วงยี่ห้อนิสสัน ยูดี สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 79-2975 กทม. หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 79-2976 กทม. สภาพหัวรถพ่วงฉีกขาดเปิดพับออกมาทางด้านซ้ายจนได้รับความเสียหายยับเยิน จน นายสมาน เมฆขุนทด อายุ 54 ปี คนขับตกลงมานอนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่พื้นถนนตรงหัวรถ สภาพศีรษะแตก มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก และจุกที่หน้าอกอย่างรุนแรง หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลแล้วเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ทำการรักษาต่อ

ห่างออกไปเล็กน้อย พบคู่กรณีเป็นรถพ่วงบรรทุกแท็งก์น้ำเครื่องยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 63-1680 กทม. ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 71-1985 ชลบุรี ที่ได้รับความเสียหายด้านซ้ายของตัวรถจากการชนจนยุบเข้าไป และล้อยางแตก จอดอยู่ไหล่ทางด้านซ้าย โดยมี นายธวัช กาลภูธร อายุ 27 ปี คนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่รถ

นายธวัช เล่าว่า ตนเองกำลังขับรถพ่วงบรรทุกแท็งก์น้ำมันเครื่องมาจากแหลมฉบัง เพื่อจะนำไปส่งที่อมตะนคร ชลบุรี และขณะขับอยู่เลนขวา รถพ่วงคันเกิดเหตุก็ได้เบรกรถกะทันหัน จึงทำให้หัวรถเหวี่ยงสะบัดเข้ามาที่รถพ่วงของตนเองอย่างแรง และพยายามจะเบี่ยงหลบแล้วแต่ไม่พ้น จึงทำให้กระแทกกับข้างรถอย่างแรงจนหัวรถฉีกขาด และคนขับตกลงมานอนที่พื้นได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งสั่งการให้รถยกรีบนำรถพ่วงเกิดเหตุที่ชนและขวางรถอยู่ ออกจากเส้นทางเป็นการด่วน เนื่องจากรถพ่วงนั้นขวางถนน จึงทำให้เกิดการจราจรสะสมยาวเป็นกิโล ซึ่งหลังจากนำออกแล้ว ทางเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันเร่งระบายรถที่ติดสะสมอยู่โดยใช้เวลานานกว่าชั่วโมง การจราจรจึงเข้าสู่ภาวะปกติ โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งทำการสอบสวนทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้