วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปึ้ง' เหน็บ 'บิ๊กตู่' ก๊อปปี้ 'แม้ว-ปู' เข้าถึงชาวบ้าน ท้า นอนค้างคืน

'ปึ้ง' เหน็บ 'บิ๊กตู่' ก๊อปปี้ 'แม้ว-ปู' เข้าถึงชาวบ้าน ท้า นอนค้างคืน

  • Share:

"ปึ้ง" ยุ "บิ๊กตู่" ค้างคืนนอนกินกับชาวบ้าน เพื่อเข้าถึงหัวใจ ปชช. รู้จุดปัญหาแท้จริง เหมือนทัวร์นกขมิ้น "แม้ว" เชื่อ "ทักษิณ" ไม่หวงลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกฯ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ทำผัดไทย และตักข้าวราดแกงโชว์ ก็ไม่ได้แตกต่างจากสมัยที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ส่งเสริมนโยบายเรื่องครัวไทยสู่ครัวโลกในต่างประเทศ เพียงแต่ พล.อ.ประยุทธ์ส่งเสริมในประเทศ แต่อยากเห็น พล.อ.ประยุทธ์ นอนค้างคืนกับชาวบ้านที่จังหวัดร้อยเอ็ด เหมือน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทัวร์นกขมิ้นเหลืองอ่อน กินนอนค้างคืนกับชาวบ้าน จะได้เข้าถึงหัวใจประชาชน และจะได้แก้ปัญหาประชาชนได้ถูกจุด

ทั้งนี้เชื่อว่านายทักษิณคงไม่สงวนลิขสิทธ์ถ้าจะลอกเลียนแบบ เพราะแทบทุกโครงการที่รัฐบาลนี้นำขึ้นมาทำใหม่ ก็ล้วนแต่เป็นโครงการที่รัฐบาลทักษิณและรัฐบาลยิ่งลักษณ์เริ่มต้นคิด และเริ่มต้นทำเอาไว้มาก่อนแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น 30 บาทรักษาทุกโรค โอทอป เขตเศรษฐกิจพิเศษ รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้า การเชื่อมต่อโครงข่ายคมนาคมไปยังภูมิภาค การเปิดด่านชายแดนเพื่อส่งเสริมการค้าขาย ซึ่งก็ไม่ว่ากันขอเพียงทำความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ประเทศ และพี่น้องประชาชนมีความสุข อยู่ดีกินดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้