วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลยกฟ้อง ‘ป้าจิ๋ว’ กรณีแอบอ้างสิทธิ์ทีมบอลสุราษฎร์ธานี

ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งยกฟ้อง "อนงค์ ล่อใจ" อดีตประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี จากคดีที่ถูกฟ้องในการแอบอ้างสิทธิ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้าน "ป้าจิ๋ว" โล่งอก พร้อมเดินหน้าทางกฎหมายเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อไป...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 59 นางอนงค์ ล่อใจ อดีตประธานสโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ธานี เอฟซี พร้อมด้วย นายวัลลภ เตชะภสิน ทนายความ ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อรับฟังคำพิพากษาในคดีที่สมาคมกีฬาจังหวัด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2559 ในข้อกล่าวหาว่าแอบอ้างสิทธิประธานสโมสรฟุตบอล    

ล่าสุดวันนี้ ศาลได้อ่านคำพิพากษายกฟ้องนางอนงค์ โดยให้เหตุผลว่า โจทก์ ซึ่งได้แก่ สมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่มีพยานหลักฐานที่สามารถชี้ชัดได้ว่า นางอนงค์ มีเจตนาแอบอ้างสิทธิ์ดังกล่าว ด้านทนายความเผยว่า จากคำพิพากษาในวันนี้แปลความได้ว่า นางอนงค์ยังคงมีสิทธิ์ในการเป็นประธานสโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ธานี เอฟซี โดยชอบธรรม และนับจากวันนี้หากสมาคมกีฬาสุราษฎร์ฯ ไม่ยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน จะทำให้ลูกความของตนพ้นจากข้อกล่าวหาอย่างไร้มลทิน และจากนี้ จะตรวจสอบหลักฐานเพื่อฟ้องกลับผู้ที่ทำให้นางอนงค์ ล่อใจ ต้องเสียหายจากกรณีดังกล่าวต่อไป   

ด้าน “ป้าจิ๋ว” ซึ่งเดินทางมารับฟังคำตัดสินด้วยตัวเอง กล่าวว่า รู้สึกโล่งอก และยินดีกับคำตัดสินในวันนี้ ซึ่งสามารถแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเอง พร้อมทั้งชี้ให้เห็นว่า ตนเองมีสิทธิ์โดยชอบธรรมในการเป็นประธานสโมสฟุตบอลสุราษฎร์ธานี เอฟซี ที่พยายามเรียกร้องสิทธิ์มาโดยตลอด     

"อย่างไรก็ตาม ยังจะให้ผู้ที่ทำทีมในปัจจุบันบริหารงานต่อไป เพราะทำได้ดีแลัว ซึ่งถือว่าเป็นผลดีต่อจังหวัดอีกด้วย และตนก็พร้อมสนับสนุนด้วยเช่นกัน แต่ในเรื่องของคดีความ ก็ต้องดำเนินการทางกฎหมายต่อไป เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง หลังจากต้องตกเป็นจำเลยของสังคมมาอย่างยาวนาน" นางอนงค์ กล่าว 

ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งยกฟ้อง "อนงค์ ล่อใจ" อดีตประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี จากคดีที่ถูกฟ้องในการแอบอ้างสิทธิ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้าน "ป้าจิ๋ว" โล่งอก พร้อมเดินหน้าทางกฎหมายเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อไป... 24 ส.ค. 2559 14:17 24 ส.ค. 2559 15:23 ไทยรัฐ