วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตามคดีบึมปัตตานี คาดออกหมายจับมือระเบิดหัวหิน 1 ราย

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ติดตามคดีระเบิดที่ จ.ปัตตานี และมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติ สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น เผยคืบหน้าคดีป่วน 7 จังหวัด วันนี้สามารถออกหมายจับอย่างน้อย 1 คน ในคดีที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์...

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 24 ส.ค. 2559 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด 3 จุดในพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อรับทราบความคืบหน้าคดี พร้อมกับมอบนโยบายแนวทางการทำงาน และมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ที่ลงพื้นที่มาในวันนี้เพื่อติดตามคดีเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จ.ปัตตานี 3 จุด และมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะต้องมีการเพิ่มมาตรการเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งเร่งสืบสวนหากลุ่มผู้ก่อเหตุ และรถที่ถูกนำมาใช้ก่อเหตุเพราะเป็นรถของทางการ ส่วนเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นจะเชื่อมโยงต่อเนื่อง กับเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบนหรือไม่นั้น ยังระบุไม่ได้ และเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ก่อนการเจรจาสันติสุขหรือไม่นั้น ก็ยังบอกไม่ได้เช่นกัน เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องระดับรัฐบาล

ส่วนความคืบหน้าเหตุระเบิดใน 7 จังหวัดภาคใต้นั้น ในวันนี้คาดว่าสามารถออกหมายจับคนร้ายได้อย่างน้อย 1 คน ในคดีในพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเจ้าหน้าที่รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว รวมทั้งความเชื่อมโยงของเหตุการณ์ทุกขั้นตอน และแผนการทั้งหมด เพียงแต่ขอเวลาทำงานเพื่อให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุม ส่วนเป้าหมายของการก่อเหตุว่าจะเกี่ยวข้องกับการเมือง หรือการสร้างสถานการณ์ ยังตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานทั้งหมด.

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ติดตามคดีระเบิดที่ จ.ปัตตานี และมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติ สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น เผยคืบหน้าคดีป่วน 7 จังหวัด วันนี้สามารถออกหมายจับอย่างน้อย 1 คน ในคดีที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์... 24 ส.ค. 2559 14:07 24 ส.ค. 2559 15:54 ไทยรัฐ