วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีแฟน โตโน่ ย้ำยังไม่คบ เมกัส อยากให้ทุกคนใจเย็น

โตโน่ ภาคิน เผยยังไม่ได้มีโอกาสเข้าไปหาคุณบอย เพื่อพูดคุยเรื่องข่าว บอกคุณบอยอาจจะเห็นจากข่าวแล้ว รับตัวเองเป็นตัวอย่างที่ไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนเรื่อง เมกัส ยังคุยเป็นเพื่อน ยังไม่เป็นแฟน ไม่กล้าพูดอะไรเยอะ จากเรื่องนี้ทำให้ไม่กล้ามีแฟน เพราะทำอะไรก็เป็นข่าว รู้จักกันเป็นพี่น้องกันดีแล้ว อยากโฟกัสเรื่องงานก่อนดีกว่า...

ไม่ปิดว่ากำลังคุยๆ กันอยู่ สำหรับนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ กับนางแบบ เมกัส ภูษิตา อดีตบันนี่สาวเพลย์บอย แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะเรียกใครว่าแฟน โดยหนุ่มโตโน่ได้บอกถึงสถานะความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่า คุยกันในฐานะเพื่อน พี่ หรือน้องไปก่อน ซึ่งหากวันใดที่ชัดเจนพร้อมใช้คำว่าแฟน จะเป็นคนเดินออกมาบอกทุกคนเองกับตัวโดยไม่ปิดบังแน่นอน ได้เจอโตโน่มาร่วมงาน "ฉลองครบรอบ 19 ปี บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย)" ณ Fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ได้สถานที่จัดงานหรือยัง? "ได้แล้วครับที่เอ็มควอเทียร์ วันที่ 3 ก.ย. 59 ก็คือเราจะเอาเงินทุกบาทที่ได้จากการขายบัตร ไปซื้อที่ดินให้กับวัดเพื่อปลูกป่าพะยูง ก็ดีใจครับ เพราะบัตรก็ขายได้ดี แม้ยังไม่ได้ลงโปรโมตเลย" ราคาบัตร? "ตอนนี้มันมี 2 ราคาครับ 1,600 กับ 660 บาท ซึ่ง 1,600 หมดแล้ว เหลือ 660 บาท ไม่ถึง 200 ใบ ก็ใครที่ยังไม่รู้ลายละเอียดเดี๋ยวผมก็จะลงในไอจี เพราะว่างานครั้งนี้เราไม่ได้มีสปอนเซอร์ เราจัดทำเองขึ้นมาหมด นอกจากอยากจะช่วยปลูกป่าแล้ว ในวันที่รวบรวมเงินได้แล้วได้ปลูกจริงก็อาจจะชวนแฟนๆ ไปปลูกด้วยกัน" จะมีแขกรับเชิญไหม? "จริงๆ ผมก็อยากให้เพื่อนๆ มาด้วย แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคิวว่างไหม เพราะมันเป็นงานที่ไม่ได้ค่าตัว บางทีเราก็เกรงใจเพื่อนๆ ตอนนี้ก็มีเฉพาะของวงผม เดี๋ยวรอดูว่าอีกประมาณ 10 วัน จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหม แต่ว่ากำหนดขายบัตรมันถึงแค่วันที่ 31 ส.ค.นี้" กระแสตอบรับดีอยากจะเพิ่มรอบไหม? "ไม่เป็นไรครับ เพราะจริงๆ แล้วเราไม่ได้ตั้งใจจะทำตั้งแต่แรก แต่ว่าแฟนๆ หลายคนเขาเรียกร้องอยากจะให้มีมีตแอนด์กรี๊ดบ้าง และผมก็มีความเห็นว่าไหนๆ จะจัดทั้งทีก็อยากให้แฟนๆ ทุกคนได้มารวมกัน และทำสิ่งที่มีประโยชน์ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมาเราได้ช่วยเหลือเด็กพิการ เราช่วยผู้สูงอายุ ปีนี้ผมคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องดีที่เราได้มีโอกาสช่วยกันปลูกป่า"

ชื่องาน? "ผมยังไม่ได้คิดเลยครับ คือมันก็เป็น TNTD Live in EmQuartier แต่ชื่อคอนเสิร์ตจริงๆ ผมก็ยังไม่ได้คิด เพราะเราทำกันเองทั้งหมด และก็ตอนแรกเราก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากระแสตอบรับจะเป็นยังไง เนื่องจากเราไม่ได้มีการโฆษณา ไม่ได้มีสปอนเซอร์เลย แต่แฟนๆ ช่วยกันซื้อบัตรแบบนี้ บัตร VIP ราคา 1,600 บาท เปิดขายวันเดียวก็หมด ตอนนี้เหลือแค่ 100 กว่าใบ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลงไอจีเลย ก็คิดว่าถ้าลงไอจีไป ผมก็ปรึกษาคุณแม่ผมนะครับ มันก็เหมือนกับการบอกบุญ เพราะว่าทั้งปีผมก็ทำงานหาเงินมาทั้งปีเลย ถ้าคอนเสิร์ตจะได้ช่วยเหลือสังคมและทำให้ลูกหลานเรามีป่ามากขึ้น โดยเฉพาะผมได้มีโอกาสไปปลูกที่อีสาน ซึ่งอีสานก็เป็นเหมือนบ้านผม และผมรู้สึกว่าบ้านผมก็แห้งแล้ง แล้วป่าพะยูงในเมืองไทยโดยมากก็ถูกตัด เรามีโอกาสได้ไปปลูกผมก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ก็อยากจะเชิญแฟนๆ ทุกคนครับถ้าว่าง รวมถึงพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยนะครับ ถ้าวันที่ 3 ก.ย. 59 ว่าง ก็เชิญได้ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์"

ถามถึงเรื่องถอดเสื้อเล่นคอนเสิร์ตวันแม่ คุณบอย ถกลเกียรติ เรียกไปพบหรือยัง? "ตอนนี้ยัง เพราะผมก็ทำงานทุกวัน สำหรับในกรณีนั้นคือพอข่าวออกไป... จริงๆ ผมก็พูดไปแล้วว่ามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และผมก็จะระวังให้มากขึ้น ส่วนเรื่องผู้ใหญ่จะเรียกไปเตือนไหมผมคิดว่าแล้วแต่ท่านเลยครับ แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่ได้มีการติดต่อหรือพูดคุย แต่ผมคิดว่าข่าวออกไปเยอะขนาดนั้น ก็แล้วแต่ท่านดีกว่าครับ ถ้าพี่บอยอยากจะเรียกไปคุยก็ได้ครับ แต่สำหรับตัวผมเอง ผมค่อนข้างจะเข้าใจนะครับ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมก็จะปรับปรุงตัว" รู้สึกอย่างไรบ้างเหตุการณ์ครั้งนี้ กระทบทั้งพี่บอยและสังกัดที่เราอยู่? "ไม่หรอกครับ ไม่กังวล เพราะว่าในองค์กรของผมคนดีๆ ก็มีเยอะ คงไม่กระทบหรอก ส่วนตัวผมเองอะไรที่ไม่ดีก็ถือเป็นตัวอย่าง ก็...ผมไม่รู้จะพูดยังไง คือผมไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้นจริงๆ ผมอยากให้คนดูมีความสุข ผมอยากให้คนดูสนุก วันนั้นคนเยอะมากเลยพี่ ผมก็ไม่ทันได้เห็นข้างหลัง ผมก็ต้องขอโทษทุกคน เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ผมเองก็รักท่านเหมือนกับทุกๆ คน ผมรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และผมก็ภูมิใจในความเป็นไทยของผมมากๆ แต่ถ้าอะไรที่ผมทำลงไปแล้วมันไม่ถูกต้อง มันไม่ควร ผมก็ต้องขอโทษ"

ถามถึง เมกัส หลังจากตกเป็นข่าวกับโตโน่ น้องว่ายังไงบ้าง? "ไอ้เรื่องนี้จริงๆ มันยังไม่มีอะไรเลยนะครับ คือเราคุยกันเราเป็นเพื่อนกัน และผมเองก็ยังไม่อยากมีแฟน ไว้ถามผมมีแฟนแล้วผมจะบอก แต่ผมก็ค่อนข้างเป็นหวงเวลาที่มีใครเป็นข่าวกับผม และเขาก็โดนข่าว ผมเลยไม่อยากที่จะพูดถึงเยอะเพราะมันไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ผมเลยค่อนข้างจะเป็นห่วง ไม่อยากให้มาด่าหรือทะเลาะอะไรกัน" เขามาปรึกษาไหม? "ก็จริงๆ ข่าวมันก็ลงเยอะนะครับ แต่ผมคิดว่าก็พอเข้าใจได้ เอาเป็นว่าถ้าหากมีอะไรคืบหน้าเดี๋ยวผมจะบอกดีกว่าครับ" แต่ก็ยังคุยกันอยู่ใช่ไหม? "คุย ก็เป็นเพื่อนกันปกตินี่แหละครับ" สภาพจิตใจน้องเป็นยังไงบ้าง เขาเป็นคนนอกวงการไม่เคยเจอข่าว? "ผมคิดว่าถ้าเกิดสิ่งที่เราทำบริสุทธิ์ใจ แล้วมันก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนมันไม่ใช่สิ่งผิด ผมคิดว่าเราก็ควรจะเข้มแข็งกับกระแสของสังคม กับคำพูด แต่ผมคิดว่าทุกคนก็น่าจะเข้าใจนะครับ"

เดินหน้าจีบต่อไหม? "ผมว่าเรารู้จักกันแบบนี้ เป็นเพื่อนกัน เป็นพี่น้องกันแบบนี้ ผมว่ามันก็ดีอยู่แล้ว พี่อย่าเพิ่งไปโฟกัสว่าผมจีบ หรือให้ใครมาเป็นแฟนผมเลยครับ เพราะเวลาตอนนี้ก็น้อยมาก งานก็หนัก ดังนั้นผมโฟกัสในสิ่งที่ผมทำอยู่ตอนนี้ดีกว่าครับ" รู้สึกยังไงที่ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งก่อนแล้วคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าในไอจีเยอะว่าปิดบังทำไม ทำไมไม่พูดความจริง? "ผมจะตอบยังไงได้ล่ะ คนพิมพ์ก็มีอยู่แค่ไม่กี่คน ถ้าเราจะจับเรื่องไม่ดีมาเป็นข่าวมันก็ไม่ดี ผมคิดว่าเรื่องนี้ตอบพอแล้ว เกี่ยวกับเรื่องของผมคุยกับใครผมค่อนข้างจะเกรงใจนะครับ สำหรับคนที่เป็นข่าวกับผม ผมว่าเราคุยเรื่องอื่นดีกว่า" แต่ถ้าวันนึงเราชัดเจนแล้วก็จะบอกสื่อใช่ไหม? "ใช่ คือผมอายุก็จะ 30 แล้ว แล้วถ้าผมมีแฟน มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผมจะปิด แต่เดี๋ยวผมบอก แล้วไอ้เรื่องที่ว่าผมมีคนคุยหรืออะไรผมคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ ถ้าเกิดผมไม่มีคนคุยเลยมันก็คงจะแปลก ผมก็เลยไม่รู้ว่าทำไมเรื่องนี้ทำไมถึงเป็นเรื่องใหญ่ได้".

โตโน่ ภาคิน เผยยังไม่ได้มีโอกาสเข้าไปหาคุณบอย เพื่อพูดคุยเรื่องข่าว บอกคุณบอยอาจจะเห็นจากข่าวแล้ว รับตัวเองเป็นตัวอย่างที่ไม่ค่อยดีเท่าไร ส่วนเรื่อง เมกัส ยังคุยเป็นเพื่อน ยังไม่เป็นแฟน ไม่กล้าพูดอะไรเยอะ 24 ส.ค. 2559 13:58 24 ส.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ