วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดหนุ่มพม่า! ใช้กระถางต้นไม้ทุบหัว แทงไส้ทะลัก ดับอนาถคาห้องเช่า

คนร้ายโหด ฆ่าหนุ่มพม่าวัย 29 ปีที่มารับจ้างอยู่เต็นท์ขายรถยนต์มือสอง ที่เชียงใหม่ ใช้กระถางต้นไม้ทุบที่หัวจนแตกยุบ พร้อมใช้มีดแทงเข้าที่สีข้างด้านซ้ายจนไส้ทะลักออกมากองตรงหว่างขา ตร.ตั้ง 2 ประเด็นทะเลาะวาทและฆ่าชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 59 พ.ต.ต.สมเด่น แดงเครื่อง สารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพคนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ที่หอพักไม่มีชื่อ ถนนทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ จึงพร้อมกับ พ.ต.อ.ประชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ประดิษ์ ติ๊บมา รอง ผกก (สอบสวน) สภ.แม่ปิง พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่รุดไปสอบสวน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นหอพัก ชั้นเดียว ปลูกติดกัน 4 ห้องสภาพเก่า พบศพ นายชัย เมือง อายุ 29 ปี ชาวเมียนมา นอนเสียชีวิตอยู่หน้าห้องน้ำในห้องพัก สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงนักมวยขาสั้นสีครีม นั่งหลังพิงฝา มีบาดแผลถูกทุบด้วยกระถางต้นไม้ที่ศีรษะ จนแตกยุบหลายแห่ง มีเศษกระถางต้นไม้แตกกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบบาดแผลถูกแทงเข้าที่สีข้างซ้าย เป็นรูโบ๋ จนมีลำไส้ทะลักออกมากองตรงหว่างขา ในห้องพักมีร่องรอยการต่อสู้ และพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเฟรชทู สีน้ำเงิน ทะเบียน คมม 69 เชียงใหม่ ล้มอยู่ ทางแพทย์ลงความเห็นว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

นายคำนึง ปัดแด อายุ 42 ปี คนดูแลหอพัก ให้การว่า ผู้ตายเป็นชาวเมียนมา มาทำงานเป็นลูกจ้างใกล้ที่เกิดเหตุ มาเช่าพักอยู่คนเดียวได้ประมาณ 1 เดือน ก่อนเกิดเหตุ เช้าวันนี้เห็นประตูห้องพักผู้ตายเปิดแง้มอยู่ จึงเข้าไปส่องดูพบว่ากลายเป็นศพเสียชีวิต ถูกฆ่าตายเลือดเต็มพื้น จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

ทางด้าน พ.ต.อ.ประชา กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (23 ส.ค.) มีเสียงคนทะเลาะกัน แล้วเสียงก็เงียบไปจนกระทั่งมีคนมาพบศพในตอนเช้า ขณะที่นายจ้างผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายมาทำงานที่เต็นท์รถได้เดือนเศษ โดยก่อนหน้านั้น เคยทำงานหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ แนวทางการสอบสวนของตำรวจ เชื่อว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดว่าคนร้ายอาจจะสนิทหรือรู้จักกับผู้ตายมาก่อน อาจมาหาและมาดื่มเบียร์กับผู้ตายในห้องพัก ก่อนที่จะทะเลาะวิวาทกันเองและทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นที่ผู้ตายอาจจะถูกคนร้ายเป็นพรรคพวกเดียวกันฆ่าชิงทรัพย์ เนื่องจากในห้องพักไม่พบทรัพย์สินมีค่าของผู้ตายหลงเหลืออยู่เลย และเครื่องมือที่ใช้ในการกระทำความผิดก็ใช้กระถางหน้าห้องพัก และมีดในครัวของผู้ตาย ซึ่งตำรวจจะติดตามหาเพื่อน และญาติชาวเมียนมาที่รู้จักกับผู้ตาย มาสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีอีกครั้ง.

คนร้ายโหด ฆ่าหนุ่มพม่าวัย 29 ปีที่มารับจ้างอยู่เต็นท์ขายรถยนต์มือสอง ที่เชียงใหม่ ใช้กระถางต้นไม้ทุบที่หัวจนแตกยุบ พร้อมใช้มีดแทงเข้าที่สีข้างด้านซ้ายจนไส้ทะลักออกมากองตรงหว่างขา ตร.ตั้ง 2 ประเด็นทะเลาะวาทและฆ่าชิงทรัพย์ 24 ส.ค. 2559 13:58 24 ส.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ