วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! พนง.เทศบาลบางปู รื้อผักตบในคลอง ศพชายนิรนามโผล่ใต้กอ

พนักงานเทศบาลบางปู จ.สมุทรปราการ ลงรื้อผักตบในคลองชลประทานเลียบถนนสุขุมวิท ตกใจ! พบศพลอยน้ำซุกใต้กอผักตบ แจ้งเจ้าหน้าที่นำขึ้นฝั่ง เบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัว อายุประมาณ 30 ปี ไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ศรัณยพัชร์ บุญรังสี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพชายจมอยู่ในกองผักตบชวา บริเวณคลองชลประทานเลียบถนนสุขุมวิท ช่วงสะพานทางเข้าวัดพระพุทธศรีวิไล หมู่ 7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองกว้างประมาณ 30 เมตร บนผิวน้ำมีผักตบชวาขึ้นปกคลุมจำนวนมาก ในคลองพบศพชายสวมเสื้อลายพรางสีเขียว ไม่สวมกางเกง ลอยคว่ำหน้าซุกอยู่ในกอผักตบชวา ใกล้กันพบผ้าโสร่งคาดเป็นของผู้ตายลอยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้น เป็นชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 ปี เสียชีวิตมาแล้วกว่า 2 วัน ตรวจค้นไม่พบเอกสารติดตัว จึงยังไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร มาจากไหน ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบถาม นายอุดม จันตะเคียน อายุ 47 ปี พนักงานเทศบาลตำบลบางปู กล่าวว่า ก่อนพบศพ วันนี้ตนได้รับคำสั่งจากหัวหน้า ให้นำพนักงานมากำจัดผักตบชวาบริเวณคลองดังกล่าว เนื่องจากพบว่ามีผักตบขึ้นหนาแน่น แต่ในขณะที่นำเรือท้องแบนลงไปช่วยกันลากผักตบชวาขึ้นฝั่งอยู่นั้น ก็ต้องผงะ จู่ๆ ศพชายคนดังกล่าวซึ่งซุกอยู่ใต้กอผักตบ ก็โผล่ขึ้นมาต่อหน้า จึงได้ขึ้นฝั่งและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัดมาจากสาเหตุใด จึงได้มอบ ศพให้เจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ นำไปส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง 

พนักงานเทศบาลบางปู จ.สมุทรปราการ ลงรื้อผักตบในคลองชลประทานเลียบถนนสุขุมวิท ตกใจ! พบศพลอยน้ำซุกใต้กองผัก แจ้งเจ้าหน้าที่นำขึ้นฝั่ง เบื้องต้นไม่พบเอกสารติดตัว อายุประมาณ 30 ปี ไม่มีบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน 24 ส.ค. 2559 13:06 24 ส.ค. 2559 14:46 ไทยรัฐ