วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มสตูล! น้ำท่วมหนัก อ.ควนกาหลง บ้านเรือนเสียหาย 15 หลัง

ฝนถล่มสตูล! น้ำท่วมหนัก อ.ควนกาหลง บ้านเรือนเสียหาย 15 หลัง

  • Share:

เกิดฝนตกหนักหลายพื้นที่ใน จ.สตูล น้ำไหลลงคลองพังกาซึ่งไม่สามารถระบายได้ทัน เอ่อล้นตลิ่งทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน อ.ควนกาหลง เสียหายราว 15 ครัวเรือน สวนยางเสียหายหลาย 10 ไร่ นายอำเภอเร่งลงสำรวจพื้นที่ ช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสั่งเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง ...

วันที่ 24 ส.ค. 59 มีรายงานว่าหลายพื้นที่ใน จ.สตูล โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ ม.1 ต.อุไดเจริญ อ.ควนกาหลง เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนกระทั่งในช่วงเช้า ฝนยังคงตกต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ไหลลงลำคลองพังกา ที่เป็นคลองที่มีลักษณะคล้ายคอขวดอย่างรวดเร็ว แต่ไม่สามารถไหลลงสู่ลำคลองสายหลักอย่างคลองท่าแพรได้ทัน น้ำจึงเอ่อล้นตลิ่ง ทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ในพื้นที่ ม.1 อย่างรวดเร็ว 


นายบุญช่วย หอมยามเย็น นายอำเภอควนกาหลง จ.สตูล พร้อมกำนัน ลงสำรวจพื้นที่ พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นคลองที่มีลักษณะตื้นและคล้ายคอขวด เมื่อฝนตกหนักน้ำจะไหลไม่ทัน ส่งผลให้น้ำล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย

จากการสำรวจเบื้องต้น มีบ้านเรือนเสียหาย ประมาณ 15 ครัวเรือน ท่วมสวนยางพาราหลาย 10 ไร่ ซึ่งได้ให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นแล้ว 


นอกจากนี้ ยังต้องเฝ้าระวังน้ำป่า บริเวณพื้นที่ ต.ทุ่งนุ้ย และซอย 10 ต.ควนกาหลง หากปริมาณน้ำสะสมมีมากขึ้น ทั้ง 2 แห่ง ต้องเฝ้าระวังน้ำป่าเป็นพิเศษ ตอนนี้ได้สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงไว้แล้ว หากเกิดเหตุการณ์จะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้