วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ ‘เสี่ยยาบ้า’ ลูกจ้าง อบจ.อุดรฯ ขายจนรวย มีเงินเป็นฟ่อนไล่แจกสาว

ตำรวจอุดรธานี รวบหนุ่มโสดลูกจ้างกองช่าง อบจ. ติดยาบ้าก่อนผันตัวเป็นผู้ค้า รับมาจากพ่อค้าชาวลาวส่งขายให้ลูกค้า ร่ำรวยเป็นเสี่ย มีเงินเป็นฟ่อนไล่แจกสาวๆ ออฟหญิงมาหลับนอนจ่ายค่าตัวครั้งละหลายพัน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ส.ค. พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่า ลูกจ้างกองช่าง อบจ.อุดรธานี ลักลอบขายยาบ้าในเขต จ.อุดรธานี จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบที่บ้านพักแผนกกองช่าง อบจ.หมู่ 2 บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี

พบชายมีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับรายงาน ทราบชื่อภายหลังว่า นายวันชัย หรือชัย แดงน้อย อายุ 36 ปี ชาวบ้านโนนคาม หมู่ 3 ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี ยืนอยู่หน้าบ้านพัก และมีรถบรรทุก 6 ล้อ สีเหลืองประจำตำแหน่งจอดอยู่ ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบยาบ้า 3 ถุง 600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระโปรงรถหกล้อ จึงควบคุมตัวมาโรงพักสอบสวน


พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายวันชัย ให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว แผนกขับรถ กองช่าง อบจ.อุดรธานี และพักอาศัยอยู่ในบ้านพัก ยังเป็นโสด ไม่มีครอบครัว ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นผู้ขายยาบ้า ตนเสพยาบ้าเป็นประจำ โดยซื้อยาบ้าจากพ่อค้ารายย่อยในหมู่บ้าน ต่อมามีเพื่อนบ้านชื่อนายแร๊ป ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เคยถูกจับข้อหาขายยาบ้า แต่หนีประกันชั้นศาล ไปมีภรรยาอยู่ สปป.ลาว ได้โทรศัพท์ติดต่อให้ตนช่วยขายยาบ้า โดยมีหน้าที่รับยาบ้าไปส่งลูกค้าและตามทวงเงินลูกค้าที่ยังไม่จ่ายเงิน ตนอยากมีเงินใช้จ่ายจึงตกลง โดยนายแร๊ปจะนำยาบ้ามาส่งไว้ตามหลักกิโลเมตร ถนนมิตรภาพ อุดรธานี-สกลนคร

“วันไหน หากนายวันชัยอยู่ในขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อนายแร๊ปโทรศัพท์ให้ไปรับยาบ้า หากสามารถปลีกตัวไปได้ก็จะขับรถบรรทุก 6 ล้อ ของกองช่าง อบจ. ไปเอายาบ้า ทำให้ไม่มีใครสงสัย หากไม่ว่าง ก็จะสั่งให้ลูกน้องขี่จักรยานยนต์ไปเอา เมื่อได้ยาบ้ามาแล้วจะขับรถไปส่งลูกค้าตามที่นายแร๊ปโทรสั่ง และทวงเงินจากลูกค้าให้โอนเข้าบัญชีนายแร๊ป เมื่อขายหมดและได้เงินจากลูกค้า นายแร๊ปจะโอนเงินมาให้ครั้งละ 20,000-30,000 บาท พร้อมยาบ้ามาเสพครั้งละ 100-200 เม็ด”

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ เผยต่อว่า ต่อมานายวันชัย เห็นว่ามีกำไรดี จึงผันตัวมาเป็นผู้ขาย โดยสั่งยาบ้าจากนายแร๊ปมาขายปลีกเอง จำนวน 10 ถุง 2,000 เม็ด ราคาเม็ดละ 95 บาท นำมาขายให้วัยรุ่นและกลุ่มผู้ใช้แรงงานใน จ.อุดรธานี เม็ดละ 150-200 บาท เงินที่ได้จะนำไปใช้เที่ยวเตร่ แจกทิปสาวเสิร์ฟและนักร้องจำนวนมาก ออฟสาว พีอาร์ ไปร่วมหลับนอน และจ่ายค่าตัวให้หลายพัน จนได้ชื่อในหมู่สาวๆ ว่า “เสี่ยชัย” โดยลักลอบขายยาบ้ามาได้ 6 เดือน กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจอุดรธานี รวบหนุ่มโสดลูกจ้างกองช่าง อบจ. ติดยาบ้าก่อนผันตัวเป็นผู้ค้า รับมาจากพ่อค้าชาวลาวส่งขายให้ลูกค้า ร่ำรวยเป็นเสี่ย มีเงินเป็นฟ่อนไล่แจกสาวๆ ออฟหญิงมาหลับนอนจ่ายค่าตัวครั้งละหลายพัน... 24 ส.ค. 2559 12:42 24 ส.ค. 2559 14:25 ไทยรัฐ