วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.คุมประพฤติพังงา หายตัวปริศนากว่า 4 วัน ญาติตามหาวุ่น

ผอ.คุมประพฤติจังหวัดพังงาและยุติธรรมจังหวัดพังงา หายตัวลึกลับ ตั้งแต่เที่ยงวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม ญาติตามหาวุ่น ไม่พบประวัติขัดแย้งหรือมีปัญหาเรื่องงาน มีกระแสข่าวว่าหลบไปบวชสำนักสงฆ์ เมื่อตามหากลับไม่พบ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสกล จันทรักษ์ รอง ผวจ.พังงา ได้มีหนังสือด่วนที่สุดถึงกระทรวงยุติธรรม ตำรวจภูธรจังหวัดพังงาและฝ่ายปกครอง เรื่องข้าราชการกระทรวงยุติธรรมหายตัว และขอให้ติดตามตัว โดยจังหวัดพังงาได้รับแจ้งว่า นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.5 ต.ท่าซัก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ตำแหน่งยุติธรรมจังหวัดพังงา และผอ.สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา ได้หายตัวไปพร้อมด้วยรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถศ 8215 กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 59 โดยทางญาติได้เข้าแจ้งคนหายเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นทราบว่า นายฉวี อินทระ เป็นชาวนครศรีธรรมราช มาดำรงตำแหน่ง ผอ.สนง.คุมประพฤติจังหวัดพังงา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ดำรงตำแหน่ง หัวหน้า สนง.คุมประพฤติจังหวัดพังงา ต่อมาได้เลื่อนเป็น ผอ.สนง.คุมประพฤติจังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นได้ย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผอ.สนง.คุมประพฤติจังหวัดพังงา

ท้ังนี้ ทุกวันศุกร์จะกลับไปดูแลพี่สาวที่ป่วยอยู่ที่นครศรีธรรมราช ส่วนพ่อแม่ได้เสียชีวิตหมดแล้ว มีภรรยาทำงานที่ศาลปกครอง ไม่มีบุตร เป็นคนธรรมะธรรมโม ชอบไปวัด โดยลูกน้องที่ทำงานบอกว่า นายฉวี ได้ออกจากที่ทำงานในช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา และปกติจะกลับมาทำงานเช้าวันจันทร์ แต่จนเที่ยงแล้วก็ยังไม่มา โทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และไม่ได้สั่งความอะไรไว้ จึงรีบประสานไปยังบ้านที่นครศรีธรรมราช ก็ได้รับแจ้งว่าไม่ได้กลับมาบ้าน จากนั้นได้ติดต่อตามหากับคนสนิทตามที่ต่างๆ ก็ไม่พบตัว

ล่าสุด จากการสอบถามทางเพื่อนที่นครศรีธรรมราช พบว่าในวันเสาร์ที่ 20 ส.ค. 59 นายฉวี ได้เดินทางไปที่บ้านเพื่อนคนหนึ่งใน เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และรับประทานอาหารเที่ยงด้วยกัน จนกระทั่งเวลา 11.00 น. ได้ขอตัวกลับบ้านเพื่อจะอาบน้ำให้พี่สาวที่นอนป่วยอยู่ ซึ่งหลังจากเดินทางออกจากบ้านเพื่อนคนดังกล่าวก็ไม่สามารถติดต่อได้ และหายตัวไปอย่างลึกลับ โดยนิสัยส่วนตัวของนายฉวี พบว่าเป็นคนสมถะ ดูจากบ้านพักที่เช่าอยู่ในพื้นที่ จ.พังงา มีเพียงเสื่อ โทรทัศน์ และพัดลม เท่านั้น

สำหรับปัญหาความขัดแย้งในสถานที่ทำงานนั้น ไม่พบว่ามีปัญหากับผู้ใต้บังคับบัญชา ส่วนด้านหน้าที่การงานก็ไม่พบว่ามีปัญหา  ส่วนของคดีเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่คดีดูแล จึงไม่ส่งผลกระทบกับความขัดแย้ง นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวว่าได้หลบไปบวชที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปตรวจสอบแต่ไม่พบตัว พบเพียงพระสงฆ์ที่หน้าตาละม้ายคล้ายกันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ทั้งในกรมคุมประพฤติ และเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานในจังหวัดพังงาให้ความสนใจและติดตามในกรณีที่ นายฉวี หายตัวไปในครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง.

ผอ.คุมประพฤติจังหวัดพังงาและยุติธรรมจังหวัดพังงา หายตัวลึกลับ ตั้งแต่เที่ยงวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม ญาติตามหาวุ่น ไม่พบประวัติขัดแย้งหรือมีปัญหาเรื่องงาน มีกระแสข่าวว่าหลบไปบวชสำนักสงฆ์ เมื่อตามหากลับไม่พบ 24 ส.ค. 2559 12:40 24 ส.ค. 2559 14:10 ไทยรัฐ