วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าตา! 'ซิโก้' เล็งจับ 'สิโรจน์' ยืนตัวจริงนัดอุ่นเครื่องกาตาร์

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ปิ๊งฟอร์ม "สิโรจน์ ฉัตรทอง" ศูนย์หน้าดาวรุ่งที่ถูกเรียกมาติดธงเป็นครั้งแรก ซ้อมได้เข้าตา เตรียมจับลงทดสอบยืนกองหน้าตัวจริงในแมตช์อุ่นกาตาร์ 25 ส.ค.นี้ เผย หวั่นซาอุฯจะส่งสเกาต์เล็ดลอดเข้ามาสอดแนมเหมือนกัน แม้จะเป็นการลับแข้งแบบปิดก็ตาม...

วันที่ 24 ส.ค. 59 ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เริ่มต้นเตรียมความพร้อมก่อนศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายแล้วเช่นกัน โดยเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เหมือนกับทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 22-25 ส.ค.นี้ โดยมีรายงานว่าลูกทีมของกุนซือชาวดัตช์ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ มาปักหลักฝึกซ้อมที่สนามของศูนย์ฝึกลูกหนังชั้นนำ แอสไพร์ อะคาเดมี่ ซึ่งอยู่ห่างจากสนามซ้อมของทีมชาติไทยประมาณ 4 กิโลเมตรเท่านั้น

นอกจากนี้ ขุนพลเศรษฐีน้ำมันที่จะเป็นคู่แข่งประเดิมสนามของทีมช้างศึกในศึกคัดบอลโลกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดแรกในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ที่กรุงริยาด ยังมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมชาติลาว ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด สเตเดียม ในวันที่ 24 ส.ค. โดยเกมนี้ซาอุฯจะปิดสนามอุ่น เช่นเดียวกับเกมที่ทีมชาติไทยจะอุ่นเครื่องกับเจ้าถิ่น ทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 25 ส.ค.

ด้าน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผย ความจริงตนก็หวั่นอยู่เหมือนกันว่าจะถูกซาอุดีอาระเบียส่งทีมงานเล็ดรอดเข้ามาสเกาต์ข้อมูลในเกมอุ่นเครื่องกับกาตาร์ แม้เจ้าถิ่นจะสั่งให้ปิดสนามก็ตาม หลังเคยโดนมาแล้วก่อนเกมที่เสมอกันไป 1-1 ในศึกปรีโอลิมปิก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย เมื่อต้นปี"

"จริงๆ เราก็อยากไปดูเขา แต่คงลำบาก เพราะปิดสนามเหมือนกัน เรารู้แค่ว่าเขามาอุ่นเครื่องกับทีมลาว และก็มีข้อมูลเขาอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าทางซาอุฯจะแอบมาเหมือนตอนเล่นปรีโอลิมปิก ซึ่งเขาก็ส่งสเกาต์มาเดินเล่นรอบสนาม" ซิโก้ กล่าว

กุนซือจอมตีลังกาเผยต่อไปว่า "จากการฝึกซ้อมและประชุมทีมล่าสุด ทาง 'โค้ชเฮง' วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิค ก็ได้เสริมเรื่องแท็กติก วิธีการ จุดแข็งจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ ทั้งซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่น เราทำการบ้านทั้งสองแมตช์เลย เพื่อให้เด็กเกิดความมั่นใจ ได้เห็นจุดอ่อนของคู่ต่อสู้และตัวเราด้วย โดยเฉพาะเวลาเราเจอการเพรสเร็วเราจะ แก้ไขสถานการณ์อย่างไร การฝึกซ้อมครั้งล่าสุดเด็กก็ทำได้ดี วันนี้เราต้องการให้นักเตะ 23 คนเข้าใจ ไม่ใช่แค่ 11 ตัวจริง เพราะเวลาแก้ไขสถานการณ์ ทุกคนต้องเข้าใจวิธีการ"

อย่างไรก็ตาม การฝึกซ้อมที่ผ่านมา "เจ้าปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าดาวรุ่งร่างยักษ์ จากอุบล ยูเอ็มที ที่ถูกเรียกเข้ามาติดทีมชาติเป็นครั้งแรก จัดว่าทำผลงานได้เข้าตาหลายคน ซึ่งทางโค้ช "ซิโก้" บอกว่า สิโรจน์ถือว่าทำผลงานได้ดี แม้ว่ายังมีเคอะเขินบ้าง จากนี้เราจะเริ่มปรับให้เขาได้ลงคู่กับ ธนา ชะนะบุตร หรือขนาบข้างด้วย ศราวุธ มาสุข กับ มงคล ทศไกร บ้าง ซึ่งเรายังบอกไม่ได้ว่าเขาจะเริ่มต้นด้วยการลงตัวจริงหรือไม่ในเกมอุ่นกับกาตาร์ซึ่งตนก็อยากทดลองดูประสิทธิภาพของเขาว่าจะขนาดไหน

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ปิ๊งฟอร์ม "สิโรจน์ ฉัตรทอง" ศูนย์หน้าดาวรุ่งที่ถูกเรียกมาติดธงเป็นครั้งแรก ซ้อมได้เข้าตา เตรียมจับลงทดสอบยืนกองหน้าตัวจริงในแมตช์อุ่นกาตาร์ 25 ส.ค.นี้ เผย หวั่นซาอุฯจะส่งสเกาต์เล็ดลอดเข้ามา... 24 ส.ค. 2559 11:19 24 ส.ค. 2559 13:08 ไทยรัฐ