วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกผู้ชายตัวจริง! 'บิ๊กชาย' ขอรับผิด มุ่งหน้าสร้างนักมวยลุยซีเกมส์

"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค น้อมรับผิดทุกประการ มุ่งเป้าสร้างมวยระดับยังเติร์กผสานตัวเก๋าประเดิมในซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ปีหน้า ภายใต้โค้ชต่างประเทศป้ายแดง ที่จะเน้นเทคนิค สไตล์การชก และระเบียบวินัย...

วันที่ 24 ส.ค. 59 "บิ๊กชาย" นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "หลังจากทบทวนข้อบกพร่องการทำงาน และได้รับกำลังใจพร้อมโอกาสจากสมาคมฯ ตนจะเดินหน้าทำงานหนักเพื่อเฟ้นหานักมวยยุวชน และเยาวชนฝีมือดีมาเสริมทีมชาติไทย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในปีหน้าที่ประเทศมาเลเซีย จะผสมผสานทีมมวยรุ่นเก่ากับใหม่ และหาโปรแกรมแข่งขันเสริมประสบการณ์ โดยเตรียมแผนระยะยาว 4 ปี ซึ่งจะต้องศึกษาสไตล์การให้คะแนน และสไตล์การชก ของมวยคิวบา มาปรับเติมกับนักมวยไทย ทั้งนี้ การใช้โค้ชชาวต่างประเทศ ก็จะต้องมาเสริมในเรื่องเทคนิค ระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด มั่นใจว่าบทเรียนในโอลิมปิก เกมส์ครั้งนี้ จะเป็นพลังให้กับตนสู่ความสำเร็จ"

ด้านนายวินัย รอดจ่าย อุปนายกสมาคมมวยสากลฯ กล่าวว่า "ขอบคุณ 'บิ๊กเสือ' นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ให้กำลังใจสมาคมฯ และทีมมวยไทย แม้จะพลาดหวังในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ขณะที่ผู้ใหญ่บางคนในคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กลับสัมภาษณ์ ซ้ำเติมว่า สมาคมมวยสากลฯบริหารงานด้วยการใช้เงินอย่างเดียว โดยไม่เคยเห็นถึงความตั้งใจจริง และความโปร่งใสในการทำงาน ไม่ได้เข้ามาใช้เงินอย่างทุจริต แต่หาเงินรายได้เข้าสมาคม และบางคนใช้เงินส่วนตัวให้นักมวยเป็นเงินหลายล้านบาท"

"ขณะเดียวกัน ทีมมวยไทย "ฉัตร์ชัย บุตรดี" แพ้อย่างค้านสายตา แต่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ก็ไม่เคยมาปกป้องนักมวยไทย แม้แต่ส่งเรื่องถึงคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ให้พิจารณาเรื่องการตัดสินบิดเพี้ยนของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบา) เพื่อพิจารณาตักเตือน หรือลงโทษ"

"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค น้อมรับผิดทุกประการ มุ่งเป้าสร้างมวยระดับยังเติร์กผสานตัวเก๋าประเดิมในซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ปีหน้า ภายใต้โค้ชต่างประเทศป้ายแดง ที่จะเน้นเทคนิค สไตล์การชก และระเบียบวินัย... 24 ส.ค. 2559 11:18 24 ส.ค. 2559 13:01 ไทยรัฐ