วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กต๊อก' เปิดประชุมยาเสพติดอาเซียน ครั้งที่ 37

'บิ๊กต๊อก' เปิดประชุมยาเสพติดอาเซียน ครั้งที่ 37

  • Share:

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธาน เปิดประชุมเจ้าหน้าที่ยาเสพติดอาเซียน ครั้งที่ 37 รับฟังความคืบหน้าและรายงานผลการแก้ปัญหายาเสพติด หวังทุกประเทศช่วยเหลือกันในด้านต่างๆ

วันนี้ 24 ส.ค.59 พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านยาเสพติด ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 24 ถึง 27 สิงหาคม โดยมี นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทย ร่วมการประชุมกับผู้แทนในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมทั้งสิ้น 10 ประเทศ พร้อมด้วยประเทศคู่เจรจา อาทิ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอินเดีย เพื่อติดตามผลความคืบหน้าในการดำเนินงานด้านยาเสพติดของแต่ละประเทศและระหว่างประเทศ และเสริมสร้างความร่วมมือและแสวงหามาตรการร่วมการแก้ไขปัญหายาเสพติด

พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อติดตามความคืบหน้าในการทำงานด้านยาเสพติดของแต่ละประเทศ และหามาตรการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา พร้อมช่วยเหลือและสนับสนุนด้านต่างๆ ทั้งอุปกรณ์ที่คลาดแคลนในการแก้ปัญหายาเสพติด การพัฒนาทักษะอาชีพ การบำบัดฟื้นฟู และด้านอื่นๆ และเสริมสร้างความสามารถด้านการสืบสวนสอบสวนของประเทศสมาชิก ตลอดจนฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดของประเทศสมาชิกและประเทศคู่เจรจา ได้แก่ จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ให้รับมือกับสารกระตุ้นกลุ่มแอมเฟตามีน และสารอื่นๆ อีกด้วย

ภายหลังจากการประชุมแล้วเสร็จ ทุกหน่วยงานจะแถลงผลการประชุมร่วมกันอีกครั้งในแนวทางการแก้ไขปัญหา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เป็นการเปิดตัวรายงานการเฝ้าระวังยาเสพติดในระดับอาเซียนเป็นครั้งแรก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้