วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สท.บ้านไผ่ คว่ำร่างงบฯ 233 ล้าน! ปธ.ห้ามพูดเรื่องอื่น อดซักฟอกหมอเปรม

สท.บ้านไผ่ คว่ำร่างงบฯ 233 ล้าน! ปธ.ห้ามพูดเรื่องอื่น อดซักฟอกหมอเปรม

  • Share:

สท.บ้านไผ่ ลงมติ 8 ต่อ 7 เสียง คว่ำร่างงบประมาณรายจ่ายปี 60 จำนวน 233 ล้านบาท อภิปรายกันดุเดือดในทุกโครงการ สมาชิกถึงกับงง เมื่อประธานสภาฯ ประกาศว่า จะไม่มีวาระอื่น เลยอดซักฟอกหมอเปรม...  

วันที่ 24 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากช่วงเช้าวันที่ 23 ส.ค. สภาเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้เปิดประชุมสภาฯ สมัยสามัญ ครั้งที่ 3 เพื่อพิจารณารับร่างเทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2560 ที่ตั้งงบประมาณรายจ่าย 233 ล้าน โดยก่อนการประชุม สท.10 คนได้ถือป้ายสีดำ ข้อความว่า “ไว้อาลัยแด่ เทศบาลเมืองบ้านไผ่ ภาวะผู้นำประพฤติตัวไม่เหมาะสม ลุแก่อำนาจ ขาดจริยธรรม” พร้อมเตรียมซักฟอก นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ทั้งเรื่องภาพการผูกข้อมือเด็กสาว และการเสนอซื้อรถตู้ราคากว่า 2 ล้านบาท ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านไผ่ (ซักฟอก หมอเปรม! ส.ท.ถือป้ายไว้อาลัย ชี้ภาพผูกข้อมือใครดูก็รู้)

นายวัฒนาวุฒิ หอวิจิตร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านไผ่ เปิดเผยถึงการประชุมสภาฯว่า ก่อนประชุมนางพัชรา ศิริศักดิ์กมล ประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ได้ประกาศต่อที่ประชุมว่า การประชุมครั้งนี้จะไม่มีวาระอื่นๆ เพราะเป็นการประชุมเพื่อพิจารณารับร่างเทศบัญญัติงบประมาณรายจ่าย ปี 2560 เท่านั้น ทำให้พวกตนต่างก็งงกับการประกาศของประธานสภาฯ ดังกล่าว เพราะไม่เคยมีมาก่อนและคาดไม่ถึง แต่พวกตนก็ยอมรับ ส่วนการดำเนินการประชุมเป็นไปด้วยความตึงเครียด เพราะสมาชิกฝ่ายค้านได้อภิปรายทุกโครงการ เนื่องจากมีการตั้งงบประมาณรายจ่ายไว้ไม่เหมาะสม และไม่ตรงกับความต้องการของประชาชน

“การอภิปรายเป็นไปอย่างดุเดือดและเข้มข้น ทำให้หลายครั้งได้รับการประท้วงของฝ่ายบริหารและให้ถอนคำพูด กระทั่งถึงวาระการลงมติของที่ประชุม ปรากฏว่าสภามีมติไม่รับร่างเทศบัญญัติดังกล่าว ด้วยคะแนน 8 ต่อ 7 เสียง งดออกเสียง 1 เสียง ออกจากที่ประชุม 1 เสียง จึงจะต้องแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาร่วมกันพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้