วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบล' ยัน ไม่มีวันลืมฤดูกาลอันยอดเยี่ยมแน่นอน

"เกเรธ เบล" ปีกเคราดกของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ระบุ จะไม่มีวันลืมฤดูกาลที่ผ่านมาแน่นอน หลังทีมประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้อย่างยิ่งใหญ่ และมีชื่อเข้าชิงนักเตะยอดเยี่ยมของยุโรป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ส.ค. ว่า เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด มหาอำนาจแห่งลา ลีกา สเปน ออกโรงระบุ ตนจะไม่มีวันลืมฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ภายหลังจากที่เขามีชื่อเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ที่ได้เข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทวีปยุโรป (ยูฟ่า เบสต์ เพลเยอร์ อิน ยุโรป) ประจำปี 2015-16 และยังประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้อย่างยิ่งใหญ่ อันเป็นแชมป์สมัยที่ 11 ในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย

"มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมมีชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของยุโรป" อดีตดาวเตะ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กล่าว

"การที่ผมมีชื่อเข้าชิงในครั้งนี้ แน่นอนว่าผมไม่ได้ทำด้วยตัวเองทั้งหมด แต่เพื่อนร่วมทีมต่างหากที่ทำให้ผมมายืนอยู่ในจุดนี้ได้ ผมต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ทั้งในสโมสรและทีมชาติ เขามีส่วนสำคัญมากจริงๆ"

"มันเป็นเวลาที่ยาวนานและเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก แต่เราต่อสู้กันอย่างหนักและประสบความสำเร็จในสิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้"

"สำหรับผม มันเป็นฤดูกาลที่ดี ทั้งในสโมสรและทีมชาติ ที่ได้แชมป์ยุโรป กับ เรอัล มาดริด และทำผลงานได้ดีกับทีมชาติเวลส์ โดยเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2016"

"มันเป็นเรื่องที่ดีแน่นอนหากผมได้รางวัล แต่สิ่งที่ดีกว่านั้นสำหรับผมก็คือ การช่วยทีมให้ได้มากที่สุด อย่างที่ผมบอก ถ้าผมได้รางวัลมันก็ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทีมต้องมาก่อนเสมอ"

"เกเรธ เบล" ปีกเคราดกของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ระบุ จะไม่มีวันลืมฤดูกาลที่ผ่านมาแน่นอน หลังทีมประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้อย่างยิ่งใหญ่ และมีชื่อเข้าชิงนักเตะยอดเยี่ยมของยุโรป... 24 ส.ค. 2559 10:35 24 ส.ค. 2559 12:42 ไทยรัฐ