วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วินัย รุ่งปราการ' นักแหล่ชื่อดัง ซุ่มรับปริญญา นำความรู้พัฒนาบ้านเกิด

'วินัย รุ่งปราการ' ขุนพลคู่ใจ ทศพล หิมพานต์ ซุ่มเงียบรับประทานปริญญาบัตร คณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ไม่ได้แจ้งข่าวให้ใครทราบ เพราะคิดว่าจบปริญญาตรีเป็นเรื่องธรรมดา มุ่งหน้าศึกษาต่อปริญญาโท นำความรู้พัฒนาบ้านเกิด 

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2559 นายวินัย รุ่งปราการ ศิลปินนักร้อง นักแหล่ หมอทำขวัญนาค ขุนพลคู่ใจของ ทศพล หิมพานต์ นักร้อง นักแหล่ ชื่อดังของเมืองไทย กล่าวว่า ตนรับประทานปริญญาบัตร ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี คณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ พร้อมรับรางวัลชมเชยจาก ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธานมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (อดีตรัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม) โดยมีเพื่อนๆ จากสถาบันเดียวกันเข้าร่วมแสดงความยินดีอย่างล้นหลามในความสำเร็จครั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

วินัย รุ่งปราการ ขวัญใจมหาชน ศิลปินนักร้อง นักแหล่ หมอทำขวัญนาค บ้านเดิมอยู่ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ มีผลงานเพลงมากมายหลายชุดที่แฟนเพลงรู้จักที่มีสุ้มเสียงนุ่มลึก ดังกังวาล ไพเราะจับใจ ได้รับขนานนามจากแฟนเพลงว่า เป็นหมอทำขวัญนาคคู่ใจของ ทศพล หิมพานต์

วินัย รุ่งปราการ กล่าวว่า จากการที่ตนอาศัยเวลาว่างหมั่นไปศึกษาเล่าเรียนด้วยความมานะและมุ่งมั่น จนเรียนสำเร็จจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และเข้ารับประทานปริญญาบัตรจาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ตนเองและครอบครัวเป็นอย่างมาก และตนไม่ได้บอกใคร เพราะเห็นว่าทั่วๆ ไปหลายคนก็จบปริญญาตรีเหมือนกัน

นักแหล่ชื่อดัง กล่าวด้วยว่า จริงๆ คิดว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่มารู้ทีหลังว่ามีแฟนเพลง และเจ้าภาพงานหลายท่านโทรมาแสดงความยินดี จึงถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกท่านที่เมตตาและให้กำลังใจมาโดยตลอด จากนี้ไปจะขอศึกษาต่อระดับปริญญาโท เพื่อที่จะนำความรู้นี้กลับไปพัฒนาบ้านเกิด และจะขอรับใช้พี่น้องประชาชน แฟนคลับ ตลอดไปในโอกาสหน้าอย่างภาคภูมิใจ. 

'วินัย รุ่งปราการ' ขุนพลคู่ใจ ทศพล หิมพานต์ ซุ่มเงียบรับประทานปริญญาบัตร คณะรัฐศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ไม่ได้แจ้งข่าวให้ใครทราบ เพราะคิดว่าจบปริญญาตรีเป็นเรื่องธรรมดา มุ่งหน้าศึกษาต่อปริญญาโท นำความรู้พัฒนาบ้านเกิด 24 ส.ค. 2559 10:04 24 ส.ค. 2559 10:40 ไทยรัฐ