วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พนักงานปั๊มใจเด็ด! โดดล็อกคอจับโจรตัวท็อป ขณะงัดร้านกาแฟ จ.พัทลุง

พนักงานปั๊มใจเด็ด! โดดล็อกคอจับโจรตัวท็อป ขณะงัดร้านกาแฟ จ.พัทลุง

  • Share:

ฮีโร่ใจเด็ด! พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.กระโดดล็อกคอจับโจรงัดร้านกาแฟยี่ห้อดัง ตำรวจเผย ตามตัวมานานมาก ประวัติก่อเหตุโชกโชน ลงมือก่อเหตุเขตพื้นที่เมืองพัทลุง มาแล้วนับไม่ถ้วน ก่อนประสานผู้เสียหายรายอื่นๆ เข้าชี้ตัวดำเนินคดี  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 ส.ค.นี้ พ.ต.ต.ประทีป อัมพะวัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายใช้มีดปลายแหลมงัดหน้าต่างเข้าไปขโมยทรัพย์สินในร้านกาแฟอเมซอน ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ของบริษัทไตรสุวรรณ ริมถนนเอเชีย ขาขึ้น ท้องที่ ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง กระทั่งพนักงานปั๊มน้ำมันสามารถจับตัวผู้ต้องหาไว้ได้ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง

เมื่อไปถึง พบคนร้ายที่ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพล เขียดนิล อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง อยู่ในการควบคุมตัวของนายสมศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 30 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้มีดปลายแหลมงัดประตูหน้าต่างเพื่อขโมยทรัพย์สินมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ อ.เมืองพัทลุง และพื้นที่อำเภอใกล้เคียง ล่าสุดเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้งัดหน้าต่างร้านกาแฟอเมซอนแห่งนี้มาแล้วเช่นกัน ได้เงินสดที่เก็บไว้ในตู้จำนวน 26,000 บาท จะนำเงินไปจ่ายหนี้ค่ายาเสพติด นอกจากนี้ยังเคยงัดหน้าต่างขโมยทรัพย์สินที่วัดตำนาน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และร้านขายของชำในพื้นที่ ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง 

ทางด้าน นายสมศักดิ์ แซ่ตั้ง พนักงานขายน้ำมันปั๊ม ปตท.เผยว่า ขณะที่กำลังนั่งเล่นอยู่ในปั๊ม ได้ยินเสียงดังผิดปกติที่ร้านขายกาแฟ จึงเดินไปดู พบคนร้ายกำลังรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ในร้าน เมื่อคนร้ายเห็นก็ทำท่าจะวิ่งหนีออกจากร้าน ตนได้กระโดดเข้าจับตัวและสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนบอกให้พนักงานที่อยู่ในปั๊มแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

พนักงานในปั๊มน้ำมันสามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ก่อนส่งตัวให้ตำรวจดำเนินคดี


พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า นายณัฐพล เป็นดาวงัดแงะชื่อดังที่เคยเป็นผู้ต้องสงสัยงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์ในหลายพื้นที่ที่ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาหลายเดือน และยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ในที่สุดก็มาถูกจับกุมตัวได้ในคืนนี้ โดยในวันนี้ (วันที่ 24 ส.ค.59) จะได้ประสานให้บรรดาผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้ขโมยทรัพย์สินมาชี้ตัวผู้ต้องหารายนี้ต่อไป รวมทั้งติดตามตรวจยึดทรัพย์สินที่ผู้ต้องหารายนี้นำไปจำหน่ายตามร้านต่างๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้