วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนักงานปั๊มใจเด็ด! โดดล็อกคอจับโจรตัวท็อป ขณะงัดร้านกาแฟ จ.พัทลุง

ฮีโร่ใจเด็ด! พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.กระโดดล็อกคอจับโจรงัดร้านกาแฟยี่ห้อดัง ตำรวจเผย ตามตัวมานานมาก ประวัติก่อเหตุโชกโชน ลงมือก่อเหตุเขตพื้นที่เมืองพัทลุง มาแล้วนับไม่ถ้วน ก่อนประสานผู้เสียหายรายอื่นๆ เข้าชี้ตัวดำเนินคดี  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 ส.ค.นี้ พ.ต.ต.ประทีป อัมพะวัน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายใช้มีดปลายแหลมงัดหน้าต่างเข้าไปขโมยทรัพย์สินในร้านกาแฟอเมซอน ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ของบริษัทไตรสุวรรณ ริมถนนเอเชีย ขาขึ้น ท้องที่ ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง กระทั่งพนักงานปั๊มน้ำมันสามารถจับตัวผู้ต้องหาไว้ได้ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง

เมื่อไปถึง พบคนร้ายที่ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพล เขียดนิล อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.กงหรา อ.กงหรา จ.พัทลุง อยู่ในการควบคุมตัวของนายสมศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 30 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.

เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้มีดปลายแหลมงัดประตูหน้าต่างเพื่อขโมยทรัพย์สินมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ อ.เมืองพัทลุง และพื้นที่อำเภอใกล้เคียง ล่าสุดเมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ได้งัดหน้าต่างร้านกาแฟอเมซอนแห่งนี้มาแล้วเช่นกัน ได้เงินสดที่เก็บไว้ในตู้จำนวน 26,000 บาท จะนำเงินไปจ่ายหนี้ค่ายาเสพติด นอกจากนี้ยังเคยงัดหน้าต่างขโมยทรัพย์สินที่วัดตำนาน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และร้านขายของชำในพื้นที่ ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง 

ทางด้าน นายสมศักดิ์ แซ่ตั้ง พนักงานขายน้ำมันปั๊ม ปตท.เผยว่า ขณะที่กำลังนั่งเล่นอยู่ในปั๊ม ได้ยินเสียงดังผิดปกติที่ร้านขายกาแฟ จึงเดินไปดู พบคนร้ายกำลังรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ในร้าน เมื่อคนร้ายเห็นก็ทำท่าจะวิ่งหนีออกจากร้าน ตนได้กระโดดเข้าจับตัวและสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนบอกให้พนักงานที่อยู่ในปั๊มแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย


พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง กล่าวว่า นายณัฐพล เป็นดาวงัดแงะชื่อดังที่เคยเป็นผู้ต้องสงสัยงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์ในหลายพื้นที่ที่ทางตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้มาหลายเดือน และยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ในที่สุดก็มาถูกจับกุมตัวได้ในคืนนี้ โดยในวันนี้ (วันที่ 24 ส.ค.59) จะได้ประสานให้บรรดาผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้ขโมยทรัพย์สินมาชี้ตัวผู้ต้องหารายนี้ต่อไป รวมทั้งติดตามตรวจยึดทรัพย์สินที่ผู้ต้องหารายนี้นำไปจำหน่ายตามร้านต่างๆ.

ฮีโร่ใจเด็ด! พนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.กระโดดล็อกคอจับโจรงัดร้านกาแฟยี่ห้อดัง ตำรวจเผย ตามตัวมานานมาก ประวัติก่อเหตุโชกโชน ลงมือก่อเหตุเขตพื้นที่เมืองพัทลุงมาแล้วนับไม่ถ้วน ก่อนประสานผู้เสียหายรายอื่นๆ เข้าชี้ตัวดำเนินคดี 24 ส.ค. 2559 08:23 24 ส.ค. 2559 09:10 ไทยรัฐ