Thairath Logo
กีฬา

ตะครุบพลทหาร ซ่ารีดไถแม่ค้า

Share :

อีกรายหนุ่มใหญ่ตกงาน ปลอมเป็นตร.เบ่งกินฟรี

รวบหนุ่มใหญ่ตกงาน อ้างเป็นตำรวจระดับสารวัตร กองปราบฯ ขี่รถ จยย.ตระเวนเบ่งกินฟรีตามร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่โคกคราม บึงกุ่ม พบประวัติเคยถูกจับคดีฉ้อโกงค่าอาหารในพื้นที่ สน.โชคชัย อีกรายพลทหารอ้างตัวเป็นทหารยศสิบตรี ขู่รีดไถเงินจากแม่ค้าออนไลน์ขายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ตำรวจซ้อนแผนล็อกตัว สอบสวนรับสารภาพอ้างต้องการหาเงินเที่ยวเตร่

ตำรวจรวบหนุ่มใหญ่อ้างเป็นตำรวจกองปราบฯเบ่งกินฟรี อีกคดีจับพลทหารอ้างเป็นทหารยศสิบตรี ข่มขู่รีดไถเงินแม่ค้าออนไลน์ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 23 ส.ค. พ.ต.อ.ศราวุธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2 และ พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิลากุล รอง ผกก.ป.สน.โคกคราม จับกุมนายกิตติวัฒน์ หริ่งสำโรง อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นตำรวจสารวัตรกองปราบปรามเบ่งกินอาหารไม่จ่ายเงิน พร้อมของกลาง วิทยุสื่อสาร สีแดง-ดำ 2 เครื่อง บัตรประจำตัวบริษัทรักษาความปลอดภัยของเอกชน 3 ใบ ระบุชื่อ ร.ต.อ.กิตติวัฒน์ หริ่งสำโรง ทุกใบ และรถ จยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาวคาดแดง ติดตราสัญลักษณ์ กองบังคับการปราบปรามไว้ด้านหน้าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จับกุมได้บริเวณหน้าร้านเหมือนฝัน คาราโอเกะ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม.

พ.ต.อ.ศราวุธกล่าวว่า สืบเนื่องจากมีร้านอาหารหลายแห่ง ในพื้นที่โคกครามและบึงกุ่ม ร้องเรียนว่า มีชายไม่ทราบชื่อขี่รถ จยย.ติดตราสัญลักษณ์กองบังคับการปราบปราม มานั่งรับประทานอาหารตามร้านต่างๆ และอ้างตัวเป็นนายตำรวจ ตำแหน่งสารวัตรกองปราบฯบ้าง เป็นสารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลางบ้าง เมื่อรับประทานอาหารเสร็จจะไม่ยอมจ่ายค่าอาหาร และยังพูดจาข่มขู่เจ้าของร้าน

รอง ผบก.น.2 เผยอีกว่า ต่อมาร้านเหมือนฝัน คาราโอเกะ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. แจ้งว่า ชายคนดังกล่าวอยู่ที่ร้านจึงนำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบนายกิตติวัฒน์ซึ่งให้การวกไปวนมา ว่าไม่มีเงินติดตัวเนื่องจากตกงาน ไม่เคยรับราชการเป็นตำรวจมาก่อน สาเหตุที่แอบอ้างเป็นตำรวจต้องการให้ร้านเกรงใจ และค้างค่าอาหารไว้ได้ ยอมรับว่าวันนี้ต้องการมาขอดื่มน้ำเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาไม่ชำระค่าอาหาร และทำลักษณะนี้มาได้เพียง 1 เดือน ตรวจสอบประวัติเคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกงค่าอาหาร พื้นที่ สน.โชคชัย ปี 2549 ทั้งนี้หากมีผู้เสียหายรายใดถูกก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถเข้าแจ้งความได้ที่ สน.โคกคราม เบื้องต้นแจ้งข้อหาอ้างตัวเป็นตำรวจ มีใช้ซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานผู้ออกใบอนุญาต ก่อนนำตัวส่ง ร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์วิไล รอง สว.(สอบสวน) สน.โคกคราม ดำเนินคดี

อีกคดี สายวันเดียวกัน พ.ต.ท.พิพัฒน์ เต็งถาวร รอง ผกก.สส.สน.หัวหมาก พ.ต.ต.สุทิน พัฒนา สว.สส. ร.ต.อ.เสฎฐวุฒิ คู่นพคุณ ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ ยานุพรม รอง สว.สส. ด.ต.ยงยุทธ เพรานาสัก ผบ.หมู่งานสืบสวน และฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก ร่วมกันจับกุมพลทหารชัยวัฒน์ หรือบอล ปะหมี อายุ 22 อยู่บ้านเลขที่ 245 ซอยอ่อนนุช 70/1 แยก 2-2 แขวงและเขตประเวศ กทม. พลทหาร สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 จ.เชียงราย พร้อมของกลางเงินสด 9,700 บาท น้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อแกรพเปิ้ล 20 หลอด เสื้อและกางเกงทหารลายพราง 1 ชุด รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นแอร์เบลด สีดำ ทะเบียน รษร 813 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ไอโฟน 5 จำนวน 1 เครื่อง บัตรประจำตัวทหาร จับกุมได้ที่หน้าคอนโดลุมพินีวิล ซอยรามคำแหง 60/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

พ.ต.ต.สุทินกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ส.ค. น.ส.พิไลพรรณ สุขสมบูรณ์ อายุ 28 ปี แม่ค้าขายของออนไลน์ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.อภินันท์ สุนันทะ รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ว่ามีลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อขอซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 20 หลอด ราคาหลอดละ 490 บาท นัดส่งสินค้าที่ปากซอยรามคำแหง 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. โดยผู้เสียหายได้จอดรถยนต์และนั่งรออยู่ภายในรถ เมื่อถึงเวลานัดหมายมีชายรูปร่างสูงใหญ่ ผมฟูแต่งกายชุดทหาร ขี่รถ จยย. มาจอดแล้วเดินมาหาผู้เสียหาย อ้างว่าเป็นสิบตรีชัยวัฒน์ สังกัดทหารม้าที่ 2 เขตลาดกระบัง จากนั้นเดินขึ้นมานั่งบนรถยนต์และแจ้งว่าจะจับผู้เสียหายข้อหาขายสินค้าหนีภาษี แต่ถ้าไม่อยากถูกจับให้จ่ายเงิน 10,000 บาท ระหว่างนั้นผู้เสียหายกลัวว่าจะถูกทำร้ายจึงใช้โทรศัพท์โอนเงินให้ จากนั้นพลทหารชัยวัฒน์จึงลงจากรถพร้อมยึดน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า 20 หลอด ไปด้วย

พ.ต.ต.สุทิน กล่าวอีกว่า หลังได้เงินไปแล้วในช่วงบ่ายวันเดียวกันพลทหารชัยวัฒน์ได้โทรศัพท์มาหาผู้เสียหายอีก ข่มขู่ว่าผู้บังคับบัญชาสั่งว่าของกลางมีจำนวนมากถ้าจะให้เรื่องจบให้โอนเงินมาอีก 10,000 บาท และขู่อีกว่าถ้าไม่โอนภายในเวลา 15.00 น. จะนำกำลังทหารไปจับ ผู้เสียหายเกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงเข้าแจ้งความตำรวจให้ผู้เสียหายนัดพลทหารชัยวัฒน์ออกมารับเงินที่หน้าคอนโดลุมพินีวิล ก่อนเข้าจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ข่มขู่เพื่อเอาเงินไปเที่ยวเตร่ และวันเดียวกันได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน.ลาดพร้าวแต่ไม่สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาอ้างว่าได้ปลดประจำการพลทหารแล้ว แต่จากการตรวจสอบพบว่ายังไม่ปลดประจำการ แต่อาจจะอยู่ระหว่างพักการฝึก แจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์ นำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ต.สมเจนต์ พลเหลา สว. (สอบสวน) สน.หัวหมาก ดำเนินคดี โดยในส่วนของน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้านั้นหากตรวจสอบพบว่ามีการนำเข้ามาโดยผิดกฎหมายจะต้องดำเนินคดีกับเจ้าของข้อหาลักลอบนำเข้าสินค้าโดยผิดกฎหมายด้วย

อ่านเพิ่มเติม...
ข่าวหน้า1จับพลทหารรีดไถเงินแม่ค้าออนไลน์อ้างเป็นตำรวจกองปราบเบ่งกินฟรีกิตติวัฒน์ หริ่งสำโรงกินอาหารไม่จ่ายเงินชัยวัฒน์ ปะหมีข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์