วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาหลีเหนือทดสอบยิงมิสไซล์จากเรือดำน้ำ ลอยไกล 300 ไมล์

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำรอบใหม่เมื่อเช้าวันพุธ ท่ามกลางความตึงเครียดในภูมิภาคที่เพิ่มสูงขึ้น หลังเกิดกรณีเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือแปรพักตร์ และเกาหลีใต้ร่วมซ้อมรบกับสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกาหลีเหนือดำเนินการทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำนอกชายฝั่งทางตะวันออกของประเทศ เมื่อวันพุธ เพียง 2 วัน หลังจากเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาเริ่มการร่วมซ้อมรบทางทหารประจำปี ที่เกาหลีเหนือมองว่าเป็นการเตรียมพร้อมเพื่อรุกรานพวกเขา

ตามการเปิดเผยของคณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ การทดสอบยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 05:30 น. วันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น โดยภาพถ่ายจากดาวเทียมแสดงให้เห็นตำแหน่งที่ตั้งของเรือดำน้ำเกาหลีเหนือด้วย ขณะที่สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ระบุว่า จรวจของเกาหลีเหนือเดินทางไปไกลประมาณ 300 ไมล์

ทั้งนี้ เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธหลากหลายรูปแบบในปีนี้ หลังจากพวกเขาทดลองอาวุธนิวเคลียร์เป็นครั้งที่ 4 เมื่อเดือนม.ค. และยิงจรวดพิสัยไกลส่งดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศในเดือนก.พ. จนถูกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติคว่ำบาตรเพื่อเติม

ความตึงเครียดในภูมิภาคคาบสมุทรเกาหลียังเพิ่มสูงขึ้นอีกในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากเกิดกรณีอุปทูตเกาหลีเหนือในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักรแปรพักตร์และเดินทางเข้าเกาหลีใต้

เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำรอบใหม่เมื่อเช้าวันพุธ ท่ามกลางความตึงเครียดในภูมิภาคที่เพิ่มสูงขึ้น หลังเกิดกรณีเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือแปรพักตร์ และเกาหลีใต้ร่วมซ้อมรบกับสหรัฐฯ... 24 ส.ค. 2559 06:04 24 ส.ค. 2559 09:41 ไทยรัฐ