วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 23 - 24 ส.ค. 59 เวลา 18.00 - 06.00 น.

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ค้นพบสมุนไพรไทย 'ผักเบี้ยใหญ่' สรรพคุณขึ้นชื่อดูแลเรื่องผิวพรรณ ความสวยงาม ทำให้หน้าเต่งตึงแบบไม่ต้องฉีดโบท็อกซ์

การเมือง

18.20 น. "ประยุทธ์" ยันเหตุระเบิดป่วน 17 จุด 7 จังหวัดภาคใต้ ยังไม่ทิ้ง 3 ปม "นปป.- ไฟใต้-การเมือง เผยจับผู้ต้องหาได้ทุกวันทั้งรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ ยอมรับงัด ม.44 สู้พวกบิดเบือนเนื้อหาร่างฯรธน. พร้อมสั่งจ่ายเยียวยาเหตุระเบิดก้อนเดียวจบ

18.45 น. "ประยุทธ์" เผยประชุมวาระพิเศษ ครม.-คสช. ทำความเข้าใจ รธน.-คำถามพ่วง ชี้เสนอนายกฯ รอบแรก ใช้รายชื่อจากนักการเมือง ส่วนรอบสองชื่อนอกตระกร้าได้ แต่ที่มาเป็นหน้าที่ กรธ.เคาะ ย้ำคนเข้ามาต้องเป็นคนมีธรรมาภิบาล และคนถูกเลือก

19.31 น. "นายกฯ" รับนัดคุยสันติสุขกับกลุ่ม "มาราปาตานี" 2 ก.ย.นี้ โดยมีมาเลเซียเป็นตัวกลาง ลั่นถ้าจริงใจต้องลดความรุนแรงก่อน วอนอย่าเอาความรุนแรงมาเร่งรัดการพูดคุย

19.52 น. สนช.เคาะข้อสรุปคำถามพ่วงนิ่งแล้ว ย้ำหลักการให้ ส.ว.เสนอชื่อนายกฯ ได้เฉพาะกรณีหากไม่สามารถเลือกนายกฯตามบัญชีพรรคการเมืองได้เมินกรธ.ส่อไม่รับข้อเสนอระบุหากจะตีความตามลายลักษณ์อักษรก็ไม่เป็นไร

20.11 น. "นิพิฏฐ์" ชี้ ตั้งรัฐบาลในรัฐสภาเป็นระเบิดเวลา หยัน ได้ของแปลกแน่ถ้าพวกขี้แพ้ออกกฎหมายลูก เซ็งได้แต่ทำใจยอมรับกติกา เพราะไร้อำนาจรัฏฐาธิปัตย์

21.17 น. ครม.ออกกฎเหล็ก ตามล้างตามเช็ด ขรก.ขี้โกง แม้พ้นราชการไปแล้ว ไม่ว่าลาออก หรือเกษียณ

21.54 น. กระทรวงยุติธรรม เสนอแผนช่วยเหลือผู้ได้รับอภัยโทษ เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นหลังออกจากเรือนจำ ครม.เห็นชอบ สั่งกระทรวงมหาดไทย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สาธารณสุข แรงงาน และสตช. ร่วมดูแล

23.20 น. “ประสพสุข” อดีตประธานวุฒิสภา เชื่อ กรธ.ปรับแก้คำถามพ่วงใส่รัฐธรรมนูญยึดหลักการ ชี้ ทุกอย่างจบที่ศาลรธน.อย่าคิดว่า สนช.อยากได้อะไรต้องได้ทั้งหมด

เศรษฐกิจ

21.26 น. เรือสำราญ Pacific Eden พานักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ กว่าพันคน แวะเกาะช้างอีกครั้ง แค่วันเดียว เงินสะพัด 4 ล้านกว่าบาท ทำผู้ประกอบการ ชาวบ้านยิ้มแก้มปริ ชี้เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวมีคุณภาพ กำลังจ่ายสูง สอดรับนโยบาย ททท.

ทั่วไทย

18.08 น. โชเฟอร์จอดรถพ่วงริมถนนมิตรภาพอุดร-หนองคาย เพื่อแวะกินข้าว อยู่ดีๆ ได้ยินเสียงตูมสนั่นที่ท้ายรถ พบ จยย.ชนท้ายเต็มๆ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่า คนขี่ จยย.ไม่มองทาง มือซ้ายถือโทรศัพท์เลยเบรกรถไม่ทัน

18.15 น. พ่อค้าสะสมประสบการณ์กว่า 20 ปี เผยเคล็ดลับ 'ไก่หันสมุนไพร' ของดีเมืองอุดรฯ ราคาตัวละ 100 บาท แต่อร่อยถูกใจเหมือนไก่ขึ้นเหลา สร้างรายได้ให้กับครอบครัวเดือนละ 10,000 บาท

18.16 น. เจ้าหน้าที่ทหาร และป่าไม้ ทำความเข้าใจกับประชาชน และเจ้าของรีสอร์ตภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย ย้ำชัดรีสอร์ตรุกป่าภูชี้ฟ้าต้องถูกจับ ส่วนชาวบ้านอยู่เก่าตั้งแต่ปี 2541 ที่ไม่รุกป่าอยู่ได้ตามปกติ พร้อมกำหนดแผนเข้าตรวจสอบใหม่

18.28 น. 'ศรีวราห์' ระบุผู้ก่อเหตุระเบิดและวางเพลิง 7 จังหวัดเป็นขบวนการเดียวกัน คาดน่าจะมาจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ มีไม่ต่ำกว่า 10 คน ส่วน 'ศักรินทร์' ผู้ต้องสงสัยอาจไม่เกี่ยวข้องระเบิดโลตัส แต่เบื้องต้นต้องรอผลดีเอ็นเอและลายนิ้วมือ

18.30 น. อช.เกาะช้าง เร่งตรวจสอบหลังมีภาพ นทท.ชาวเอเชีย จับหอยมือเสือ และหอยเม่นจากใต้ทะเลมาโชว์ถ่ายภาพ ชี้จุดเกิดเหตุเป็นแหล่งดำน้ำบริเวณหมู่เกาะรัง สามารถเอาผิดได้ตามกฎหมาย แต่โทษแค่ปรับ

18.49 น. 'เจ้าคุณประสาร' ชี้คำสั่งคสช.อุปถัมภ์คุ้มครองศาสนา แต่มีเป้าหมายมุ่งควบคุมคณะสงฆ์ ชี้เดินตามธงคณะกรรมการปฏิรูปกิจการพุทธศาสนาชัดเจน จวกรัฐบอกต้องการอุปถัมภ์คุ้มครองศาสนา แต่พอคณะสงฆ์เสนอกฎหมายอะไรกลับหายเงียบทุกเรื่อง

19.05 น. หนุ่มใหญ่วัย 43 ปี ซิ่ง จยย.พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ ขณะที่ภายในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย พบสารลักษณะคล้ายไอซ์ อีก 1 กรัม จนท.เก็บรวบรวมส่งตรวจว่าเป็นสารชนิดใด เหตุเกิดบนถนนบรมราชชนนี

19.15 น. สายไฟฟ้า สายเคเบิล สายโทรศัพท์ หลุดลงมาพันกันยุ่งเหยิง หลังเสาสื่อสารหักโค่นในเขตเทศบาลนครสงขลา ห้อยต่ำกว่าหัวคนหวั่นเกิดอันตรายโดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องเดินไปกลับโรงเรียน ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาแล้ว

19.40 น. เกษตรกรใน จ.สงขลา สนใจรวมกลุ่มปลูกมะเดื่อฝรั่งแบบปลอดสารพิษ ในเชิงพาณิชย์แล้ว เผยวิธีการปลูกไม่ยุ่งยาก ดูแลง่าย ในสภาพอากาศเมืองไทยให้ผลผลิตเร็ว จำหน่ายได้ในราคาสูง ที่สำคัญไร้คู่แข่งทางการตลาด เป็นที่รู้จักในระดับสากล

19.55 น. สาวคลิปฉาวเมืองนนท์ บุกตบแหลกร.ต.ท.จราจรถึงในป้อมเข้ามอบตัว เผยวันเกิดเหตุนั่งซ้อนจยย.รับจ้างมากับเพื่อน3คน ถูกคู่กรณีเรียกให้ตามไปที่ป้อม แต่เห็นเจรจากันนานมาก จึงไปช่วยพูด กลับถูกจับหัวโขกประตูจนเกิดเรื่อง ยืนยันพร้อมสู้คดี

20.01 น. พ่อ-แม่ เข้าสวมกอด "ไผ่ ดาวดิน" สู่อิสรภาพอีกครั้ง ประกาศยิ้มสู้ กลับไปเรียนหนังสือตามปกติ พร้อมต่อสู้คดี ตามกระบวนการก.ม. ยืนยันต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้องชอบธรรม และสิทธิเสรีภาพที่มี

20.01 น. อ.นาหม่อม พื้นที่ปลูกทุเรียนพื้นเมืองพันธุ์ดีของ จ.สงขลา จัดประกวดเฟ้นหาทุเรียนพื้นบ้านแท้ๆ เนื้อสุกพอดี รสชาติอร่อยกลมกล่อม เพื่ออนุรักษ์สายพันธุ์ไว้ เผยสภาพพื้นที่เอื้ออำนวยเป็นแหล่งปลูกทุเรียนขึ้นชื่อ

20.21 น. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ค้นพบสมุนไพรไทย 'ผักเบี้ยใหญ่' สรรพคุณขึ้นชื่อดูแลเรื่องผิวพรรณ ความสวยงาม ทำให้หน้าเต่งตึงแบบไม่ต้องฉีดโบท็อกซ์

20.23 น. ฮือฮา 'สำนักวาติกัน' ค้นพบคัมภีร์อักษรขอมโบราณของประเทศไทย ที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงถวายองค์สมเด็จพระสันตะปาปาปิอุสที่ 11 เมื่อครั้งเสด็จประพาสยุโรป

20.44 น. ฝนตกไม่ทั่วฟ้า แม้ในผืนนาเดียวกัน ชาวนาที่สองแควตัดสินใจลงไปซ่อมปั๊มน้ำในบ่อบาดาลกลางทุ่งนา เกิดขาดอากาศหายใจล้มฟุบ ดับอนาถคาปั๊มน้ำก้นบ่อ ต่อหน้าแม่เฒ่าที่เฝ้าดูด้วยความเป็นห่วง แต่จนปัญญาลงไปช่วยลูกไม่ได้

20.58 น. ผบ.มทบ.26 ร่วมกับชาวโนนดินแดง ตั้งโต๊ะทวงคืนทับหลังปราสาทหนองหงส์ ก่อนทำพิธีบวงสรวงและเรียกร้องรัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเร่งทวงคืนจากสหรัฐฯ มีอายุราวพุทธศตวรรษที่ 16-17 ที่สูญหาย แต่ไปโผล่ที่พิพิธภัณฑ์ในอเมริกา

21.02 น. ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มวัย 27 มือปาระเบิดเพลิงถล่มร้านสักลาย ย่านเวียงบัวพลาซ่า กลางวันแสกๆ ได้แล้ว อ้างแค้นหลังจากเที่เคยมีเรื่องกับเด็กในร้าน จึงทำไปด้วยความโกรธ

21.10 น. ส.ต.ต.เพิ่งจบฝึกอบรม ไปเป็นผบ.หมู่ฯ ตัดสินใจใช้ปืน .38 จ่อยิงแฟนสาวก่อนยิงตัวเองตายตาม ดับสยองคาห้องพักที่ จ.นครราชสีมา เบื้องต้น ตร.คาดปมชู้สาว

21.20 น. สลด! ปลัดผู้ช่วยป้องกันจังหวัดบึงกาฬ ลาพักงานไปจำศีล ฝึกสมาธิ ที่วัดป่าช้าบ้านนาป่าน หัวใจวายเสียชีวิตบนกุฏิพระ คาดเกิดความเครียดจนหัวใจวายฉับพลัน

21.34 น. 'วีระ' เผยครม.ไฟเขียว ตั้ง 'กฤษศญพงษ์ ศิริ' อธิบดีกรมการศาสนา มาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงวัฒนธรรม มั่นใจเก่งการบริหารจัดการงบประมาณ พร้อมเรียกมาทำงานก่อนรับตำแหน่ง เหตุกระทรวงต้องรีบแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงที่กำลังเกษียณ

22.45 น. นักข่าวประจำสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความกับ ตร. หลังโดนคุกคามผ่านเฟซบุ๊ก ที่นำเสนอข่าวเรื่องการรื้อรีสอร์ตบนภูทับเบิก

23.30 น. วัยรุ่นอยุธยา ชักชวนกันไปเป็นกองเชียร์ ดูผู้หญิงตบกันกลางทุ่งนา ระหว่างนั่งดูอยู่ ฝ่ายที่แพ้สู้ไม่ได้ ชักปืนยิงใส่วิ่งหนีไปทั่ว สุดท้ายคนชมโดนลูกหลง เจ็บ 1 ราย สาหัสอีก 1 ราย

00.56 น. ผกก.สภ.แม่พริก นำกำลังตั้งจุดตรวจ ก่อนขอค้นรถทัวร์สายลำพูน-ลี้-กรุงเทพฯ พบกระเป๋าซุกยาบ้า 60,000 เม็ด หนุ่มใหญ่เมืองคอน สารภาพรับจ้างชาวมูเซอ ขน จ่อส่งปทุมฯ

01.25 น. รถกู้ชีพป่อเต็กตึ๊ง ชนรถ 12 ล้อ บรรทุกหิน กลางแยกขัตติยานี สภาพรถกู้ชีพพังเสียหาย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครเจ็บ 3 คน ขณะผู้เห็นเหตุการณ์เผย รถกู้ชีพเปิดไซเรนฝ่าไฟแดงจนชนกับรถบรรทุก

02.48 น. ปลัดเทศบาลนครตรัง มอบช่อดอกไม้ “ศรีวราห์” รองผบ.ตร. ร้องขอความเป็นธรรมตามจับคดีคนร้ายลอบยิงตนเองพร้อมแม่บ้าน เกือบต้องเสียชีวิต เมื่อต้นปี 2558

03.15 น. จอมโจรชาวลาว ใช้ลวดเส้นเดียวตระเวนทั่วอำนาจเจริญ ขโมยรถมอเตอร์ไซค์ได้ใน 5 วินาที ส่งขายฝั่งลาว รับ ทำมาแล้วกว่าสิบครั้ง

03.34 น. "ศรีวราห์" ลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามความคืบหน้าคดีก่อเหตุป่วน 7 จังหวัดภาคใต้ เผย เตรียมขอหมายจับมือวางบึมจำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่มาจาก 3 จชต. กำลังเร่งดำเนินคดี ยัน ไม่เคยจับแพะ

04.05 น. ฝ่ายปกครองหนองบัวลำภู เข้าช่วยเหลือครอบครัวหญิงวัย 39 ปี อาศัยเพิงสังกะสีอยู่ด้วยกัน 4 ชีวิต เลี้ยงลูกพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พึ่งเบี้ยยังชีพกว่า 1,000 บาท เลี้ยงชีพ

บันเทิง

18.10 น. บี น้ำทิพย์ แจงไม่เสียใจที่ไม่ได้เล่นละครพิษสวาท เชื่อว่าอะไรที่เป็นของเรามันก็เป็นของเรา ปัดลงรูปเปิดตัวกับแฟนหนุ่มฮิมมากขึ้น แค่อยากลงเก็บไว้ในความทรงจำ ยังไม่คุยเรื่องแต่งงานขอให้เป็นเรื่องในอนาคตดีกว่า

18.30 น. เอสเธอร์ ดีใจเรียนจบแล้ว เตรียมลุยงานเต็มที่ ฟุ้ง เคน ภูภูมิ มาร่วมแสดงความยินดี ปัด เพื่อนๆ ไม่มาร่วมแสดงความยินดีเพราะไม่ได้เชิญใคร ส่วน ฌอห์ณ ส่งไลน์มาแสดงความยินดีแล้ว รับมีไอจีอีกอันเอาไว้เล่นกับเคนและเพื่อนสนิท

ต่างประเทศ

18.58 น. ไต้ฝุ่น คอมปาซู และมินดอลเล ถล่มญี่ปุ่น ดับแล้ว 1 เจ็บกว่า 10 เที่ยวบินยกเลิกกว่า 500 เที่ยว ลำพังเฉพาะเที่ยวบินในประเทศ ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารกว่า 5 หมื่นคน ทางการขอร้องให้ประชาชนหลายแสนอยู่แต่ในที่พัก

23.30 น. กองทัพไนจีเรียเผยว่า การโจมตีทางอากาศเมื่อสัปดาห์ก่อนของพวกเขา สามารถสังหารนาย อาบูบาการ์ เชเกา หัวหน้าใหญ่ของกลุ่มติดอาวุธ โบโก ฮาราม ได้แล้ว

01.00 น. บริษัท FlixBus กิจการเดินรถบัสเชื่อมต่อระหว่างเมือง ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำหมายเลข 1 ของธุรกิจประเภทนี้ในยุโรป โดยมีจำนวนผู้โดยสารถึง 20 ล้านคน

02.24 น. พระสงฆ์ พระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล ที่ไปปักหลักศึกษาพระธรรมเชิงลึกอยู่ที่วัดไทยพุทธคยา เร่งเดินหน้าทำบุญพิเศษประจำวันด้วยการ "ซ่อมแซมถนนเพื่อถึงธรรม" จนได้รับการยกย่องและยอมรับจากชาวอินเดีย

03.10 น. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เป็นนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ตามการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ ของสหรัฐฯ

03.50 น. โดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันโจมตีมูลนิธิคลินตัน ของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ว่าเป็นองค์กรที่คอร์รัปชันมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมือง ขณะที่ฮิลลารี คลินตันให้สัมภาษณ์ตอบโต่้นายทรัมป์ที่กว่าหาว่าเธอมีปัญหาสุขภาพ

04.30 น. ศาลสูงของฟิลิปปินส์สั่งให้รัฐบาลระงับแผนการนำศพของอดีตประธานาธิบดีเฟอร์ดินาน อี.มาร์กอส จอมเผด็จการ ไปฝังในสุสานวีรชน ขณะที่ผบ.ตร.เผยว่ามีตำรวจกว่า 300 นาย ต้องสงสัยพัวพันการค้ายาเสพติด

05.20 น. กลุ่มไอซิสทางเหนือของซีเรียโจมตีเมืองชายแดนของตุรกีจนทางการต้องอพยพ หลังจากตุรกีเปิดฉากกวาดล้างกลุ่มไอซิสบริเวณชายแดน เพื่อแก้แค้นเหตุระเบิดฆ่าตัวตายเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

กีฬา

18.15 น. ทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ชุดลุยโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล กลับถึงประเทศไทยแล้ว "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ยอมรับ ผิดหวังที่ตกรอบเร็ว เตรียมซ้อมหนักเพื่อรายการต่อไป

19.00 น. ประธานเทคนิคสมาคมฟุตบอล หอบข้อมูลติวเข้มทัพช้างศึกไกลถึงกาตาร์ หวังปรับจูนความเข้าใจทั้ง 23 คนให้ตรงกันก่อนสู้ศึกใหญ่ ด้าน "ซิโก้" แย้ม ไม่ปล่อยของในเกมลับแข้งกับทีมกาตาร์มากนัก หวั่นโดนล้วงตับจากคู่แข่ง

19.45 น. ประธานไอบา เตรียมลงโทษทางวินัย "ไมเคิล คอแลน" นักชกชาวไอริช หลังจากเจตนาชูนิ้วกลางประชดผู้ตัดสิน ในกีฬาโอลิมปิก 2016 เนื่องจากไม่พอใจที่ต้องพ่ายคู่ปรับจากแดนหมีขาวไปแบบค้านสายตา

20.30 น. บอร์ดบริหารไอ้ค้างคาว ประกาศเสียงดังฟังชัด จะยินยอมฉีกสัญญาที่เหลืออยู่ เพื่อปล่อยตัว "ชโคดราน มุสตาฟี" ไปร่วมทัพปืนใหญ่ ที่ราคาไม่น้อยกว่า 50 ล้านปอนด์ เท่านั้น

21.15 น. ศึกทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เตรียมดวลความมันระดับโลกในเมืองไทยสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ “เอส” นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ นักขับไทย จากทีมวัฒนา มอเตอร์สปอร์ต มั่นใจ ทำผลงานได้ดี จากสิทธิไวด์การ์ดที่ได้รับ หลังเป็นเจ้าของสถิติเวลาเร็วสุดในเอเชีย

21.40 น. ทัพโต๊ะเล็กช้างศึก ถึงแม้จะสามารถไล่ตีเสมอ "คาซัคสถาน" ในช่วงท้าย 3-3 แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะคว้าแชมป์ "ไทยแลนด์ ไฟว์ 2016" เพราะประตูได้เสียน้อยกว่า ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่ตำแหน่งรองแชมป์เท่านั้น

22.35 น. คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน สโมสรพร้อมทุ่มเงินคว้าตัวนักเตะมาเสริมทัพเพิ่มก่อนปิดตลาดซัมเมอร์นี้ แต่ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

23.00 น. เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ อาจให้โอกาส โจ ฮาร์ท และ ยายา ตูเร ลงสนามในเกมแชมเปียนส์ ลีก รอบคัดเลือก ที่จะพบกับ สเตอัว บูคาเรสต์ วันพุธนี้

23.15 น. วัชรพล พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เดินชนใส่ ศักดิ์นรินทร์น้อย อ.อ้วนสุวรรณ ก่แนจะเอาชนะคะแนนไปขาดลอย ในการชกเป็นคู่เอก "ศึกเกียรติเพชร" เวทีลุมพินี รามอินทรา

23.30 น. ยูเซน โบลท์ ซุปเปอร์สตาร์นักวิ่งชาวจาเมกา นำขบวน 6 สาวทรงสะบึม ปาร์ตี้ที่ผับย่านกรุงลอนดอน ฉลองการเป็นเจ้าลมกรดในศึกริโอเกมส์ 2016

00.00 น. ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ ดาวยิงเลือดเม็กซิกัน ของทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มีอาการบาดเจ็บที่มือ หลังพลาดท่าตกบันไดในที่พักของตัวเอง ต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์

00.30 น. เคลาดิโอ บราโว นายด่านจอมเก๋าของ บาร์เซโลนา ถึงเมืองแมนเชสเตอร์ แล้ว เตรียมปิดดีลกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการด้วยค่าตัว 17 ล้านปอนด์

01.00 น. ใครๆ ก็ไม่รักสำหรับ มามาดู ซาโก ปราการหลังจอมฮาเฮของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุด เดวิด มอยส์ กุนซือของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะยืมตัวแข้งรายนี้ไปร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย

01.30 น. โอลิมเปียกอส ทีมดังในลีกกรีซ จัดการคว้าตัว มาร์โก มาริน มิดฟิลด์ทีมเชลซี มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 3 ปี

02.05 น. เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ทีมดังจากแดนมังกร ทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้ ไป 0-0 ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก

02.30 น. อันเดร เกรย์ ดาวยิงตัวเก่งของเบิร์นลีย์ รับชะตากรรมถูก เอฟเอ ตั้งข้อหาเหยียดเพศที่สาม ซึ่งมีเวลาตอบรับข้อกล่าวหาถึงวันพุธหน้า

03.00 น. นับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งยวดสำหรับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เมื่อ เกเรธ เบล อดีตปีกค่าตัวแพงที่สุดในโลก บรรลุข้อตกลงต่อสัญญากับทีมไปอีก 5 ปีแล้ว

03.45 น. มิชี บัตชัวยี ทำ 2 ประตู ช่วยให้ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เปิดบ้านเอาชนะ บริสตอล โรเวอร์ส ไป 3-2 ผ่านเข้ารอบ 3 ศึกอีเอฟแอล คัพ ได้ตามความคาดหมาย

03.50 น. สาวกเดอะค็อปยิ้มระรื่นเมื่อ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมรักของเขาไล่ยำใหญ่ เบอร์ตัน อัลเบียน สมันน้อยคาบ้านขาดลอย 5-0 ลิ่วรอบสามศึกอีเอฟแอล คัพ ไปแบบไม่มีปัญหา

04.00 น. เอฟซี ปอร์โต ทีมดังจากลีกโปรตุเกส บุกมาเอาชนะ "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา ที่ถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม 2 คน ไป 3-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ นัด 2 รวมผล 2 นัด ปอร์โต ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มด้วยสกอร์รวม 4-1

04.30 น. รองประธาน นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ สุดมั่นพวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ดึงตัว ลีโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังของบาร์เซโลนา กลับคืนสู่ถิ่นเก่าอีกครั้งก่อนรีไทร์

05.00 น. เคราร์ด ปิเก ปราการหลังเลือดกระทิงของ บาร์เซโลนา ซูฮกเพื่อนร่วมทีมอย่าง เนย์มาร์ คือหนึ่งแข้งดีสุดของโลก หลังพาทีมชาติบราซิลคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์

05.30 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยกย่องความเป็นมืออาชีพของลูกทีม ที่ช่วยกันบุกไปเอาชนะ เบอร์ตัน อัลเบียน 5-0 ผ่านเข้ารอบ 3 อีเอฟแอลคัพ

06.00 น. “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวมีความต้องการที่จะทุ่มเงิน 51.5 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว ฮาเมส โรดริเกซ มิดฟิลด์ทีมเรอัล มาดริด มาร่วมทีม ในช่วงซัมเมอร์นี้.

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ค้นพบสมุนไพรไทย 'ผักเบี้ยใหญ่' สรรพคุณขึ้นชื่อดูแลเรื่องผิวพรรณ ความสวยงาม ทำให้หน้าเต่งตึงแบบไม่ต้องฉีดโบท็อกซ์ 24 ส.ค. 2559 05:25 24 ส.ค. 2559 06:09 ไทยรัฐ