วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้ข้อกังขา! 'ปิเก' ชู 'เนย์มาร์' ยอดแข้งโลก หลังแบกแซมบ้าคว้าทองอลป.

เคราร์ด ปิเก ปราการหลังเลือดกระทิงของ บาร์เซโลนา ซูฮกเพื่อนร่วมทีมอย่าง เนย์มาร์ คือหนึ่งแข้งดีสุดของโลก หลังพาทีมชาติบราซิลคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ส.ค. ว่า เคราร์ด ปิเก ปราการหลังชาวสเปนของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ออกโรงชมรุ่นน้องของทีมอย่าง เนย์มาร์ ว่าคือหนึ่งในแข้งดีสุดของโลกในเวลานี้ หลังแบกทีมชาติบราซิลสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาครองได้สำเร็จ

ดาวเตะวัย 24 ปี เป็นคนยิงจุดโทษชี้ขาดพาบราซิล เฉือนเอาชนะ เยอรมนี ในการดวลลูกโทษนัดชิงชนะเลิศริโอเกมส์ หืดจับ 5-4 พร้อมกับประกาศศักดาพาบราซิล เจ้าภาพคว้าเหรียญทองฟุตบอลชายโอลิมปิกเกมส์ได้เป็นครั้งแรก

กระทั่งล่าสุด ปิเก ถึงกับเอ่ยปากชมแข้งรายนี้พร้อมซูฮกเนย์มาร์คือหนึ่งในแข้งที่ดีที่สุดของโลกแบบไม่มีข้อสงสัย

"ที่โอลิมปิกเกมส์ เนย์มาร์ แสดงให้เห็นว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สดของโลก เพราะเขาคือแชมเปียนส์ เขาเป็นคนตัดสินใจยิงจุดโทษชี้ขาดและพาทีมคว้าแชมป์" ปิเก กล่าวผ่าน อาส

"มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขาเลยเพราะการเล่นให้กับบราซิลมันเป็นอะไรที่กดดันมากแต่เขาพาทีมคว้าแชมป์ได้

"สำหรับเขาและเพื่อนร่วมทีมของเขามันเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยากมาก และความจริงคือเขาควรที่จะเอ็นจอยไปกับวันพักผ่อนที่เพิ่มขึ้นซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ยอดไปเลยสำหรับโค้ช"

เคราร์ด ปิเก ปราการหลังเลือดกระทิงของ บาร์เซโลนา ซูฮกเพื่อนร่วมทีมอย่าง เนย์มาร์ คือหนึ่งแข้งดีสุดของโลก หลังพาทีมชาติบราซิลคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์... 24 ส.ค. 2559 04:41 24 ส.ค. 2559 04:59 ไทยรัฐ