วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองปธ. โอลด์ บอยส์ สุดมั่น ดึง 'เมสซี' กลับบ้านก่อนรีไทร์

รองประธาน นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ สุดมั่นพวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ดึงตัว ลีโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังของบาร์เซโลนา กลับคืนสู่ถิ่นเก่าอีกครั้งก่อนรีไทร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ส.ค. ว่า คริสเตียน ดิ อมิโค รองประธานของ นีเวลล์ โอล์ด บอยส์ มั่นใจว่าสามารถดึงตัว ลีโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลนา มาเล่นให้กับทีมของเขาก่อนที่แข้งรายนี้จะรีไทร์จากอาชีพฟุตบอล

อัจฉริยะลูกหนังวัย 29 ปี ถือเป็นนักเตะหัวแถวของโลก โดยเจ้าตัวกวาดรางวัลบัลลงดอร์ไปแล้วถึง 5 สมัยและพาทีมบาร์เซโลนา คว้าแชมป์อีกมากมาย โดยอดีต เมสซี เคยเป็นนักเตะเยาวชนของ นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ ตั้งแต่อายุ 7 ขวบในปี 1994 ก่อนจะย้ายมาเล่นให้กับบาร์ซาจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ในปัจจุบัน

โดย คริสเตียน ดี อมิโค รองประธาน โอล์ด บอยส์ เชื่อว่าก่อนที่ เมสซี จะรีไทร์พวกเขาจะได้เห็นซุปเปอร์สตาร์รายนี้มาสร้างสีสันกลับสโมสรเก่าของเขาอีกครั้ง

"ผมเชื่อนะ เช่นเดียวกับหลายๆ คนว่าเราจะสร้างประวัติศาสตร์ของสโมสรถ้าเราได้นักเตะที่ดีที่สุดของโลกมาสวมเสื้อนีเวลล์ ผมคิดว่าเราจะยินดีปรีดาอย่างยิ่งถ้าเมสซีมาสวมเสื้อให้กับทีม" รองประธานกล่าว

"ลองจินตนาการตอนที่เมสซีอยู่ในโคโลโซ (สนามของโอลด์บอยส์) และเต็มไปด้วยสื่อจากทั่วโลก สปอนเซอร์ก็จะเข้ามา นั่นจะสร้างความแตกต่างในทางเศรษฐกิจ นอกเหนือจากความซาบซึ้งใจแล้ว มันก็สามารถสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่กับการล้างหนี้สินของสโมสรอีกด้วย"

รองประธาน นีเวลล์ โอลด์ บอยส์ สุดมั่นพวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ดึงตัว ลีโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังของบาร์เซโลนา กลับคืนสู่ถิ่นเก่าอีกครั้งก่อนรีไทร์... 24 ส.ค. 2559 04:09 24 ส.ค. 2559 04:31 ไทยรัฐ