วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานเข้า! เอฟเอ ตั้งข้อหา หอกเบิร์นลีย์ ฮีโร่ยิงหงส์ เหยียดเพศที่ 3

งานเข้า! เอฟเอ ตั้งข้อหา หอกเบิร์นลีย์ ฮีโร่ยิงหงส์ เหยียดเพศที่ 3

  • Share:

อันเดร เกรย์ ดาวยิงตัวเก่งของเบิร์นลีย์ รับชะตากรรมถูก เอฟเอ ตั้งข้อหาเหยียดเพศที่สาม ซึ่งมีเวลาตอบรับข้อกล่าวหาถึงวันพุธหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ส.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตั้งข้อหา อันเดร เกรย์ ศูนย์หน้าเบิร์นลีย์ มีเจตนาเหยียดเพศที่สามหลังเจ้าตัวโพสต์ลงโซเชียล มีเดียเมื่อสี่ปีที่แล้ว

ดาวเตะวัย 25 ปี เพิ่งสวมบทฮีโร่ซัดประตูที่สองให้กับ เบิร์นลีย์ เอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มาหมาดๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเจ้าตัวก็เจอกับงานหยาบเมื่อข้อความทวิตเตอร์เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ที่เขาเคยเหยียดเพศที่สามหลุดออกมาก่อนจะถูกวิจารณ์ยังหนักหน่วง

กระทั่งล่าสุดเมื่อเรื่องถึงหูเอฟเอ เจ้าตัวก็ไม่รอดถูกตั้งข้อหามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ซึ่งอดีตเคยมีนักเตะจากพรีเมียร์ลีกเคยเจอลงโทษแบนจากข้อหาคล้ายคลึงกัน อาทิ แอชลีย์ โคล, ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ โรเบิร์ต ฮูธ

"ข้อความที่ถูกกล่าวหาดูถูกและ/หรือจาบจ้วง และหรือ ไม่เหมาะสม นำมาสู่การเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งผิดกฎของเอฟเอ ข้อที่ E3(1)" แถลงการณ์จาก เอฟเอ

"ข้อความดังกล่าวถูกกล่าวหาเพิ่มเติมด้วยว่าการละเมิดนี้ถูกอ้างอิงไปถึงปัจจัยร้ายแรงในประเด็นของ รสนิยมทางเพศ และ/หรือ เพศ และ/หรือสีผิว และ/หรือ เผ่าพันธุ์ ซึ่งผิดกฎของเอฟเอข้อที่ E3(2)"

ทั้งนี้ถึงแม้ว่า ทางอันเดร เกรย์ จะออกมาขอโทษถึงพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว แต่ก็ไม่วายถูกตั้งข้อหา ซึ่งทางเกรย์มีเวลาถึงวันพูธหน้าที่จะตอบรับข้อกล่าวหา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้