วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' ยัน ไม่เคยจับแพะ! จ่อขอหมายจับมือวางบึมบางส่วนวันนี้

"ศรีวราห์" ลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามความคืบหน้าคดีก่อเหตุป่วน 7 จังหวัดภาคใต้ เผย เตรียมขอหมายจับมือวางบึมจำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่มาจาก 3 จชต. กำลังเร่งดำเนินคดี ยัน ไม่เคยจับแพะ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ส.ค. 59 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อติดตามการสืบสวนคดีวางระเบิดและวางเพลิงในพื้นที่ภาค 8 และภาค 9 โดยเดินทางไปยังมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ และมีการนำตัวพยาน 2 คน มาทำการสอบสวน เพื่อสรุปความคืบหน้าของคดี นำมาประกอบสำนวนคดีการสอบสวน ก่อนที่จะนำไปสู่การออกหมายจับตัวคนร้าย

จากนั้นเดินทางต่อไปยังห้องประชุมที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อประชุมสรุปความคืบหน้าภาพรวมของคดีทั้งหมด หลังจากได้ลงพื้นที่ติดตามคดีทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช จ.ตรัง และ จ.กระบี่ มาตลอดทั้งวัน ก่อนประชุมเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าพอสมควร และทราบกลุ่มคนร้ายทั้งหมดแล้ว มีไม่ต่ำกว่า 10 ราย ส่วนใหญ่มาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุม ก่อนที่จะมีการออกหมายจับตามพยานหลักฐานให้ได้โดยเร็ว

"ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้บูรณการที่จะจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว แต่ก็ต้องดูและรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้โดยเร็วที่สุดและรัดกุมที่สุดด้วย ส่วนจะมีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ตามที่มีการสงสัยนั้น ก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน หากมีหลักฐานสาวไปถึงใครก็จะดำเนินการ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับแต่อย่างใด แต่จากการสืบสวนก็พอทราบข้อมูลบ้างแล้วว่ามีรายชื่อและนามสกุลใครบ้าง กำลังเร่งดำเนินการอยู่ คาดว่าในวันพรุ่งนี้ (24 ส.ค.)จะไปขอออกหมายจับได้บางส่วน" พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับภาพสเกตช์คนร้ายมีมานานแล้วอย่างที่ทราบกัน แต่คงไม่ใช้วิธีการออกหมายจับตามภาพสเกตช์แน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายพยายามที่จะจับกุมให้ได้โดยเร็วที่สุด ถูกต้องที่สุด และเป็นธรรมที่สุด ยืนยันว่า "ศรีวราห์ ไม่เคยจับแพะ".

"ศรีวราห์" ลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามความคืบหน้าคดีก่อเหตุป่วน 7 จังหวัดภาคใต้ เผย เตรียมขอหมายจับมือวางบึมจำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่มาจาก 3 จชต. กำลังเร่งดำเนินคดี ยัน ไม่เคยจับแพะ 24 ส.ค. 2559 00:39 24 ส.ค. 2559 01:03 ไทยรัฐ