วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 24/08/59

พิธีศพอดีตผู้นำสิงคโปร์

• สิงคโปร์–เมื่อ 22 ส.ค. รัฐบาลสิงคโปร์แถลงการณ์พิธีไว้อาลัยและประกอบพิธีศพของนายเอส.อาร์. นาธาน อดีตประธานาธิบดี 2 สมัย ที่ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อ 22ส.ค.ขณะอายุ 92 ปี หลังถูกนำส่งโรงพยาบาลด้วยโรคลมปัจจุบันตั้งแต่ 31 ก.ค. โดยประกาศลดธงครึ่งเสาตั้งแต่ 22-26 ส.ค. เพื่อร่วมไว้อาลัย พร้อมนำศพของเขาตั้งวาง ณ อาคารรัฐสภาเพื่อให้ผู้คนเข้าเคารพและไว้อาลัยใน 25 ส.ค. ส่วนพิธีศพซึ่งจะจัดแบบรัฐพิธีจะมีขึ้นใน 26 ส.ค.

เหตุร้าย 2 ประเทศยุโรป

• บรัสเซลส์–เกิดเหตุผู้หญิงไล่แทงคนบนรถบัสและศูนย์สรรพสินค้าย่านอัคเคิลในกรุงบรัสเซลส์ เบลเยียม เมื่อ 22 ส.ค. มีผู้บาดเจ็บ 3 คน มือมีดถูกตำรวจยิงบาดเจ็บหลังไม่ยอมวางอาวุธตามคำสั่งตำรวจ มูลเหตุจูงใจยังไม่รู้แน่ชัด ส่วนที่สวีเดน ด.ช.ชาวอังกฤษ วัย 8 ขวบ เสียชีวิตขณะนอนหลับในห้องนั่งเล่น หลังมีผู้โยนระเบิดมือเข้าไปในแฟลตที่พักขณะไปเยี่ยมญาติในเมืองโกเธนเบิร์กทางภาคใต้สวีเดน ตำรวจสงสัยอาจเกี่ยวข้องการจองเวรของแก๊งใต้ดิน.

เฉ่ง 3 สวิสข้อหาตุ๋นออนไลน์

• เจนีวา–เมื่อ 23 ส.ค. อัยการของสวิตเซอร์แลนด์แถลงข่าวตั้งข้อหาผู้ต้องสงสัย 3 คน ฐานลอบใช้ข้อมูลบัตรเครดิตของเหยื่ออย่างน้อย 133,600 คน โดยใช้วิธีการหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต เช่น ใช้อีเมล เว็บไซต์และการส่งข้อความ หลอกให้ผู้รับกรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลอื่นๆ รวมทั้งข้อมูลทางการเงินแล้วนำไปกดฉกเงินของเหยื่อหรือหาประโยชน์ทางอื่นๆ กระทบเจ้าของบัตรเครดิตทั่วโลกและสถาบันการเงินของสวิตเซอร์แลนด์ ทั้ง 3 คนถูกจับในไทยและเพิ่งถูกส่งตัวให้สวิตเซอร์แลนด์ดำเนินคดี.

เหตุโมโหลูกสอบตก

•โตเกียว–เมื่อ 23 ส.ค. นายเค็งโก ซาตาเกะ อายุ 48 ปี ก่อเหตุใช้มีดแทงลูกชายวัย 12 ปี เสียชีวิต เพราะไม่ขยันเรียนจนสอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนมัธยมต้นชื่อดังของเอกชนในเมืองนาโกยา จังหวัดไอจิ เหตุเกิดเมื่อ 21 ส.ค. ขณะผู้เป็นแม่ไปทำงาน ตำรวจเผยว่า เด็กถูกแทงที่หน้าอกไปขาดใจตายที่โรงพยาบาลเพราะเสียเลือดมาก ขณะที่นายซาตาเกะซึ่งเพื่อนบ้านเผยว่ามักดุด่าลูกชายเรื่องการเรียนเป็นประจำ อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจแทงลูกจนเสียชีวิต.

24 ส.ค. 2559 00:20 24 ส.ค. 2559 00:20 ไทยรัฐ