วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลัก จยย.ใน 5 วิ! โจรชาวลาวใช้ลวดเส้นเดียว ตระเวนขโมยรถในอำนาจเจริญ

ลัก จยย.ใน 5 วิ! โจรชาวลาวใช้ลวดเส้นเดียว ตระเวนขโมยรถในอำนาจเจริญ

  • Share:

จอมโจรชาวลาว ใช้ลวดเส้นเดียวตระเวนทั่วอำนาจเจริญ ขโมยรถมอเตอร์ไซค์ได้ใน 5 วินาที ส่งขายฝั่งลาว รับ ทำมาแล้วกว่าสิบครั้ง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ส.ค. 59 พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธารมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ แถลงข่าวการจับกุม นายอามิด สีแดง อายุ 25 ปี ชาวลาว ผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ข้ามชาติ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ขณะกำลังตระเวนก่อเหตุในตัวเมืองอำนาจเจริญ ในซอยหลัง ธ.ก.ส. สาขาอำนาจเจริญ และก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ทั้งนี้ คนร้ายจะเดินหารถที่จอดอยู่ตามข้างทางและไม่ล็อกคอ แล้วจะใช้เส้นลวดเสียบเข้าไปตรงรูกุญแจ โดยจะดึงปลั๊กที่เชื่อมต่อกับกุญแจที่อยู่ใต้คอรถออก แล้วเสียบลวดเข้าไปในรูกุญแจ ใช้เวลาไม่ถึง 5 วินาที ก็สามารถสตาร์ตแล้วก็ขี่ออกไปได้อย่างง่ายดาย ส่วนวิธีการเข้ามาก่อเหตุ จะหลบหนีเข้ามาตามช่องทางเดินธรรมชาติบริเวณ ต.นาแวง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี แล้วก็จะนั่งรถมาลงที่ บขส. อ.เขมราฐ ก่อนนั่งรถตู้ต่อมาที่ อ.เมืองอำนาจเจริญ บริเวณหอนาฬิกา แล้วตระเวนหารถ

หลังจากลักรถได้จะนำไปให้ นายสี ซึ่งเป็นชาวลาวเหมือนกัน จะขายในราคาคันละ 6,000 บาท โดยอ้างว่าจะนำเงินที่ได้ไปเลี้ยงยาย ที่บ้านฝั่งลาว เพราะป่วย เดินเหินไม่ได้ และอยู่ตัวคนเดียว ส่วนตัวเองข้ามมาทำงานฝั่งไทยที่ อ.เขมราฐ เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว แต่โดนไล่ออก จึงมีเพื่อนชาวลาวชักชวนให้มาขโมยรถกลับไปขายที่ลาว ส่วนวิธีการขโมยมีเพื่อนชาวลาว ชื่อ นายแก็ส เป็นคนสอนให้ และใช้ได้เฉพาะกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110i เท่านั้น เพราะสามารถขโมยได้ง่าย และเป็นที่นิยมของตลาดผู้รับซื้อในฝั่งลาว ซึ่ง นายสี จะมารอรับโดยทำทีเป็นล่องเรือหาปลาอยู่กลางแม่น้ำโขง ทำมาแล้วร่วม 10 ครั้ง ใน จ.อำนาจเจริญ สามารถขโมยได้แล้ว 8 คัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้