วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดเทศบาลนครตรัง มอบช่อดอกไม้ ศรีวราห์ ขอความเป็นธรรมจับคนร้ายลอบยิง

ปลัดเทศบาลนครตรัง มอบช่อดอกไม้ “ศรีวราห์” รอง ผบ.ตร. ร้องขอความเป็นธรรมตามจับคดีคนร้ายลอบยิงตนเองพร้อมแม่บ้าน เกือบต้องเสียชีวิต เมื่อต้นปี 2558

ที่ท่าอากาศยานตรัง เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 23 ส.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ และคณะประมาณ 20 นาย ได้เดินทางมายังพื้นที่ จ.ตรัง เพื่อติดตามคดีวางระเบิดและเพลิงไหม้ ระหว่างทางเดินออกจากรันเวย์ นางไพลิน เขื่อนทา ปลัดเทศบาลนครตรัง อายุ 59 ปี ได้ร้องขอความเป็นธรรม ให้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ลอบยิงตนเอง ทั้งได้มอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความขอบคุณ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลาง เข้ามาแฝงตัวในพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข่าวเชิงลึกคดีนี้แล้ว

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ ที่ร่วมคณะมาด้วยรับเรื่องสานต่อคดีนี้ ทันที กำชับต้องจับคนร้ายให้ได้ สำหรับคดีนี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 19 มี.ค.2558 เวลาประมาณ 19.30 น. กลุ่มคนร้ายดักซุ่มข้างทางหลังต้นปาล์ม พื้นที่ ม.9 บ้านบ่อสีเสียด ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ก่อนก่อเหตุยิงปลัดไพลิน และนางทัศนีย์ จุ้ยจันทร์ ซึ่งเป็นแม่บ้าน ขณะที่ทั้งสองกำลังขับรถกระบะ เชฟโรเลต 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 2322 ตรัง ซึ่งเป็นรถใช้ประจำราชการ ของสำนักงานเทศบาลนครตรัง โดยมีนางไพลิน เป็นคนขับแต่ไม่โดน ส่วนนางทัศนีย์ นั่งข้างถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังขับรถ แต่เคราะห์ดีไม่ถึงแก่ชีวิต

ตรวจสอบรถยนต์คันเกิดเหตุ มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 2 ชนิด ทั้งปืนขนาด 11 มม.และลูกซอง เข้าตรงบริเวณกระจกด้านหน้า และด้านหลังหลายจุด เชื่อสาเหตุจากความขัดแย้งเรื่องการทำงานภายในเทศบาลนครตรัง.

ปลัดเทศบาลนครตรัง มอบช่อดอกไม้ “ศรีวราห์” รองผบ.ตร. ร้องขอความเป็นธรรมตามจับคดีคนร้ายลอบยิงตนเองพร้อมแม่บ้าน เกือบต้องเสียชีวิต เมื่อต้นปี 2558 23 ส.ค. 2559 22:38 24 ส.ค. 2559 01:01 ไทยรัฐ