วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภูเก็ต เร่งหาหลักฐานดำเนินคดีข่มขู่ทีมฉลามขาว

ตำรวจภูเก็ต เร่งหาหลักฐานดำเนินคดีข่มขู่ ทีมฉลามขาว จนต้องทำเรื่องขอย้ายตัวเอง เหตุ เกรงตนเองและครอบครัวจะไม่ปลอดภัย ยัน พร้อมเอาผิดผู้ดำเนินการอย่างเต็มที่หากพบหรือทราบใครเป็นผู้ข่มขู่

จากกรณี นายพศวัต คุระวรรรณ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าสถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 23(ภูเก็ต ) จ.ภูเก็ต หนึ่งในชุดปฏิบัติการฉลามขาว กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถูกข่มขู่จนต้องขอย้ายตัวเอง เนื่องจากห่วงความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว จนทำให้อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ลงนามในคำสั่งย้ายนายพศวัต ให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ประจำกรม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่แล้วว่า ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว ที่ สภ.ถลาง เจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำและรายละเอียดไว้ทั้งหมด เพื่อที่จะทำการสืบสวนสอบสวนไปให้ถึงตัวผู้ที่ทำการข่มขู่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะถือเป็นการข่มขู่เจ้าพนักงาน ในส่วนของการข่มขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่นั้น ทางตำรวจได้มีการดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ที่สำคัญ เช่น การทำคดีกลุ่มมาเฟียแท็กซี่รถรับจ้าง การจัดระเบียบชายหาดและการปราบปรามนอมินี อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดคนที่ข่มขู่เจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่

ตำรวจภูเก็ต เร่งหาหลักฐานดำเนินคดีข่มขู่ ทีมฉลามขาว จนต้องทำเรื่องขอย้ายตัวเอง เหตุ เกรงตนเองและครอบครัวจะไม่ปลอดภัย ยัน พร้อมเอาผิดผู้ดำเนินการอย่างเต็มที่หากพบหรือทราบใครเป็นผู้ข่มขู่ 23 ส.ค. 2559 22:20 24 ส.ค. 2559 00:58 ไทยรัฐ