วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ต.ต.เพิ่งเป็นผบ.หมู่ฯ ยิงแฟนสาวดับ ก่อนเป่าขมับตายตาม คาดปมหึงหวง

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส.ต.ต.เพิ่งจบฝึกอบรม ไปเป็นผบ.หมู่ฯ ตัดสินใจใช้ปืน .38 จ่อยิงแฟนสาวก่อนยิงตัวเองตายตาม ดับสยองคาห้องพักที่ จ.นครราชสีมา เบื้องต้น ตร.คาดปมชู้สาว

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พ.ต.ท.สายัญ แบ่งสันเทียะ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งพบศพคนถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ ภายในห้องพักแห่งหนึ่งบน ถ.สุรนารายณ์ ต.บ้านเกาะ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ปฎิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา แพทย์เวร รพ.มหาราชนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นอาคารที่พักสูง 6 ชั้น เปิดให้บริการที่พักแบบรายเดือน และรายวัน ตรวจสอบภายในห้องพบศพชายหญิงนอนเสียชีวิตที่พื้น เลือดแห้งกระจายเกลื่อน ข้างเตียงนอนหน้าตู้วางทีวีที่ยังเปิดคาอยู่ พบศพ ส.ต.ต.วิรัช หาญสมบัติ อายุ 24 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุ

ห่างกันเล็กน้อยที่ข้างเตียงนอนหน้าห้องน้ำ พบศพหญิงสาว อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สีขาว กางเกงยีนส์ขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ขมับซ้าย และยังพบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้น มีกระสุนคาอยู่ 2 นัด ปลอกกระสุน 1 ปลอก และตกอยู่ที่พื้นห้องอีก 1 ปลอก เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

พล.ต.ต ฐากูร กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม ให้การว่าทั้ง 2 คน ได้มาเปิดห้องพักแบบรายวัน โดยเข้ามาพักช่วงบ่ายของวันที่ 22 ส.ค. จากนั้นเวลาประมาณ 22.00 น. หญิงสาวได้ออกไปข้างนอกกับเพื่อนๆ ก่อนที่จะกลับเข้ามาในห้องพักอีกครั้ง จึงคาดว่าหลังจากที่หญิงสาวกลับมาที่ห้องพัก น่าจะมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่ ส.ต.ต.วิรัช จะใช้อาวุธปืนพกประจำตัวยิงหญิงสาวเสียชีวิต และยิงตัวเองหนีความผิด กระทั่งช่างซ่อมแอร์ได้มาซ่อมเครื่องที่ระเบียงห้องข้างๆ และมองเห็นสภาพศพของทั้ง 2 คน เนื่องจากหน้าต่างห้องเปิดแง้มไว้อยู่

สำหรับ ส.ต.ต.วิรัช เพิ่งจบจากศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ค่ายสุรนารายณ์ จ.นครราชสีมา เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ก่อนเข้าบรรจุในตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ห้วยแถลง ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความหึงหวง.

ส.ต.ต.เพิ่งจบฝึกอบรม ไปเป็นผบ.หมู่ฯ ตัดสินใจใช้ปืน .38 จ่อยิงแฟนสาวก่อนยิงตัวเองตายตาม ดับสยองคาห้องพักที่ จ.นครราชสีมา เบื้องต้น ตร.คาดปมชู้สาว 23 ส.ค. 2559 20:26 23 ส.ค. 2559 21:01 ไทยรัฐ