วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับทรัพย์อู้ฟู่ เรือหรู พานักท่องเที่ยวแวะเกาะช้าง แค่วันเดียว 4 ล.

รับทรัพย์อู้ฟู่ เรือหรู พานักท่องเที่ยวแวะเกาะช้าง แค่วันเดียว 4 ล.

  • Share:

เรือสำราญ Pacific Eden พานักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ กว่าพันคน แวะเกาะช้างอีกครั้ง แค่วันเดียว เงินสะพัด 4 ล้านกว่าบาท ทำผู้ประกอบการ ชาวบ้านยิ้มแก้มปริ ชี้เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวมีคุณภาพ กำลังจ่ายสูง สอดรับนโยบาย ททท.

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ส.ค. 59 นายกำธร เวหน นายอำเภอเกาะช้าง กล่าวว่า นักท่องเที่ยวที่มากับเรือสำราญ Pacific Eden สัญชาติออสเตรเลีย ซึ่งเป็นระดับไฮเอนด์ กลุ่มเศรษฐีจากยุโรป เช่น ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และอังกฤษ จำนวน 1,400 คน และลูกเรืออีก รวมทั้งหมด 2,000 คน โดยมีบริษัท อี.เอ.เอส.มาริไทม์เอเยนซี่ (ไทยแลนด์) จำกัด ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยความสะดวกในการประสานนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทย ได้พามาแวะจอดลอยลำห่างจากเกาะช้าง ประมาณ 1,000 เมตร และได้ขึ้นฝั่งท่องเที่ยวบนแหล่งท่องเที่ยวเกาะช้าง กว่า 1,400 คน โดยมีนักท่องเที่ยวบางส่วนไม่ได้ลงมา เลือกที่จะพักผ่อนบนเรือสำราญ ซึ่งต้องขอขอบคุณหลายภาคส่วนที่มาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว

ด้าน น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผอ.ททท.สำนักงานตราด กล่าวว่า จากการสำรวจข้อมูลหลังเรือสำราญ Pacific Eden พานักท่องเที่ยวมาแวะที่เกาะช้างเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเดือน พบว่าในครั้งนี้นักท่องเที่ยวที่มากกว่า 20% ได้แสดงความประสงค์เข้าไปกินอาหาร เล่นน้ำ นอนอาบแดด และนวดสปา ภายในโรงแรมหลายแห่งในย่านหาดทรายขาวและใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งจะมีการใช้จ่ายเฉลี่ยคนละ 80 เหรียญ หรือประมาณ คนละ 3,000 บาท สร้างงานสร้างรายได้ให้กับไกด์ทัวร์ รถตู้โดยสาร รถโดยสารสองแถว ร้านอาหาร และร้านค้าของที่ระลึกบนเกาะช้าง รวมไปถึงคนในชุมชนใกล้เคียงได้นำสินค้าโอทอปมาตั้งโต๊ะจำหน่าย บริเวณท่าเทียบเรือจุดที่นักท่องเที่ยวขึ้น มีเงินสะพัดในวันเดียว 4,800,000 บาท

"ถือว่าสอดรับกับนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท. ที่มุ่งขยายตลาดเรือสำราญ ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ และมีกำลังจ่ายสูง ที่นักท่องเที่ยวเลือกไปก็คือย่านแหล่งท่องเที่ยวอย่างหาดทรายขาว คลองพร้าว ไก่แบ้ บ้านบางเบ้า และบ้านสลักเพชร เป็นต้น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้