วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักข่าวไทยพีบีเอส แจ้งความ ถูกคุกคามบนเฟซบุ๊ก หลังเสนอข่าวภูทับเบิก

นักข่าวไทยพีบีเอส แจ้งความ ถูกคุกคามบนเฟซบุ๊ก หลังเสนอข่าวภูทับเบิก

  • Share:

นักข่าวประจำสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความกับ ตร. หลังโดนคุกคามผ่านเฟซบุ๊ก ที่นำเสนอข่าวเรื่องการรื้อรีสอร์ตบนภูทับเบิก

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 59 ร.ต.ท.พชรเดช รุ่งสว่าง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งความจาก น.ส.เอมอร ตันติมาลา อายุ 60 ปี ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ว่าถูกคุกคามผ่านทางเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า Thian's Sathian โดยมีมูลเหตุจากการที่นำเสนอข่าวเรื่องภูทับเบิกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เป็นการโพสต์คลิปวิดีโอรายงานสดข่าวการชุมนุมปิดถนน ขัดขวางการทำงานของคณะเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปรื้อถอน 19 รีสอร์ตบนภูทับเบิก ที่ถูกศาลพิพากษาสั่งให้รื้อ และคำสั่ง คสช.ที่ 35/2559 โดยมีการโพสต์ข้อความด่าหยาบคายรุนแรง และยุยงปลุกปั่นกระแสชาติพันธุ์ว่า ถูกเหยียดหยันแบ่งแยกชนชั้น ซึ่งเป็นการบิดเบือนความจริง รวมถึงการข่มขู่ปองร้าย นางสาวเอมอร จึงเกิดความไม่ปลอดภัย และเกรงจะเกิดเหตุร้ายเพราะจะต้องไปดำเนินการทำข่าวตามหน้าที่

น.ส.เอมอร กล่าวว่า การทำงานของตนเองนั้นเป็นการรายงานสด ที่ทำตามบทบาทของสื่อที่นำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนที่เคยทำเป็นประจำ แต่การโพสต์ข้อความชื่อที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ เหมือนเป็นการชี้เป้านั้นเป็นการคุกคามสื่อด้วย จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีเพื่อให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้ได้หยุดการกระทำด้วย ขณะนี้รู้สึกไม่ปลอดภัยและเครียดมาก นอนไม่หลับ เพราะหน้าที่ที่จะต้องไปทำข่าวภูทับเบิกต่อเนื่องอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้