วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! หนุ่มมือปาระเบิดเพลิงถล่มร้านสักลายเชียงใหม่ อ้างแค้น

ภาพจาก ตร.หน่วยสืบสวน สภ.ช้างเผือก

ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มวัย 27 มือปาระเบิดเพลิงถล่มร้านสักลาย ย่านเวียงบัวพลาซ่า กลางวันแสกๆ ได้แล้ว อ้างแค้นหลังจากเที่เคยมีเรื่องกับเด็กในร้าน จึงทำไปด้วยความโกรธ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ส.ค. 59 พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือกเมือง พ.ต.ท.สิทธิพร บัวสุก รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ เครือทอง รอง สว.สส. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายฐิติกร หรือ ไปป์ พลังเดช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ถนนป่าตัน ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยจับตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.512/2559 ในฐานความผิดพยายามวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น นำส่งให้ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุนันต๊ะ รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ว่าทำไปด้วยความโกรธ ที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกน้องเจ้าของร้านมาก่อน ทั้งนี้เรื่องเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุนันต๊ะ รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งว่า มีเหตุปาระเบิดเพลิงใส่หน้าร้านสักลายในเวียงบัวพลาซ่า ซอยเวียงบัว ต.ช้างเผือก จึงไปสอบสวนที่หน้าร้านสักลายชื่อร้าน Thong Tattod (โต้ง เทดโต้) ซึ่งเป็นห้อ'แถวชั้นเดียว อยู่ติดกับร้านขายอาหารตามสั่ง ที่หน้าร้านพบขวดบรรจุน้ำมันเบนซินแตกกระจายเกลื่อนพื้นพร้อมกับผ้าชุบน้ำมันกลิ่นคลุ้ง แต่ไฟได้ดับแล้ว

จากการสอบสวน นายโยทิน แก้วกงพาน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 5 ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เจ้าของร้านให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถ จยย.ฮอนด้า สีน้ำเงิน สวมหมวกกันน็อกสีดำ ขี่รถ จยย.ผ่านมาหน้าร้าน แล้วขว้างระเบิดเพลิงเข้าใส่หน้าร้าน โชคดีที่ไฟดับก่อน แล้วก็ขี่รถ จยย.หลบหนีไป จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเวียงบัวพลาซ่า พบว่าผู้ต้องสงสัยคือ นายไปป์ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเคยมามีเรื่องชกต่อยกับเด็กในร้านมาก่อน เป็นคนร้ายที่นำขวดระเบิดเพลิงมาขวางใส่ร้านตน แต่พลาดไปตกที่หน้าร้าน พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกล้องวงจรปิด จึงขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ และตามไปจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักในช่วงบ่ายของวันนี้

ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มวัย 27 มือปาระเบิดเพลิงถล่มร้านสักลาย ย่านเวียงบัวพลาซ่า กลางวันแสกๆ ได้แล้ว อ้างแค้นหลังจากเที่เคยมีเรื่องกับเด็กในร้าน จึงทำไปด้วยความโกรธ... 23 ส.ค. 2559 19:50 23 ส.ค. 2559 20:29 ไทยรัฐ