วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดศึกทัวริ่งคาร์ 'ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์' 26-28 ส.ค.

ระเบิดศึกทัวริ่งคาร์ 'ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์' 26-28 ส.ค.

  • Share:

ศึกทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ เตรียมดวลความมันระดับโลกในเมืองไทยสุดสัปดาห์นี้ ขณะที่ “เอส” นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ นักขับไทย จากทีมวัฒนา มอเตอร์สปอร์ต มั่นใจ ทำผลงานได้ดี จากสิทธิไวด์การ์ดที่ได้รับ หลังเป็นเจ้าของสถิติเวลาเร็วสุดในเอเชีย...
 

วันที่ 24 ส.ค. 59 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก ประเภททัวริ่งคาร์ รายการ ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2016 สนาม 8 มีคิวดวลความเร็วครั้งที่ 2 ในเมืองไทย ระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
 
ในรายการนี้มีนักขับไทย 2 คน ได้รับสิทธิไวด์การ์ดเพื่อลุ้นแชมป์ในประเทศไทย อย่าง “เอส” นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ และ แจ็ค แลมวาร์ด จาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ลงแข่งขันในนามตัวแทนนักขับไทยต่อหน้าแฟนความเร็วในบ้านเกิด นอกจากนี้ ยังมีนักขับไทยอีกหลายรายตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ด้วย
 
ล่าสุด นราศักดิ์ นักขับไทยที่ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุดในเอเชีย ภายใต้รถแข่ง ฮอนด้า ซีวิค ทีซีอาร์ เปิดเผยว่า “ต้องขอขอบคุณ สนามช้างฯ รวมถึงผู้มีส่วนร่วมต่างๆ ที่ให้โอกาสกับนักแข่งไทย ได้ร่วมการแข่งขัน ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ซึ่งที่ผ่านมาสนามช้างฯ ได้ให้โอกาสนักแข่งไทยมาตลอด จนได้เข้าร่วมแข่งขันรายการระดับโลก และรายการนี้ ไม่ได้น้อยหน้า เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ เลยด้วยซ้ำ เนื่องจากรถแข่งมีสมรรถนะไม่ต่างกัน และทำเวลาต่อรอบได้ในระดับโลก จะเป็นรองแค่ฟอร์มูลาร์วันเท่านั้น”
 
“เรามั่นใจว่าเราจะทำผลงานให้ได้ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้เวลาของผมก็ดีที่สุดในเอเชีย ในการขับที่สนามช้างฯ ครั้งนี้เราจะใช้รถฮอนด้า ซีวิค 2,000 เทอร์โบ ซึ่งสมรรถนะไม่ได้แตกต่างจากซุปเปอร์คาร์เลย พวกเราพร้อมแล้วที่จะก้าวไปสู่ระดับอินเตอร์” นราศักดิ์ เผย
 
สำหรับ ศึกทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2016 สนาม 8 จะเริ่มซ้อมในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ก่อนจะควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 2 เรซ ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคมนี้ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย โดยสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา และ จุดจำหน่ายบัตร บริเวณ บุรีรัมย์ คาสเซิล จ.บุรีรัมย์ ลูกค้าของผู้สนับสนุนสนามจะได้รับส่วนลด 25 เปอร์เซ็นต์ สำหรับบัตรแกรนด์สแตนด์ และส่วนลด 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับบัตร ไซด์สแตนด์ โดยมีราคาดังนี้ วีไอพี 1 วัน 1,500 บาท/ 2 วัน 3,000 บาท, แกรนด์สแตนด์ 1 วัน 500 บาท/ 2 วัน 750 บาท และไซด์สแตนด์ 1 วัน 200 บาท/ 2 วัน 300 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้