วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาเป็นก้อน! สารพัดสายหลุดจากเสา พันกันยุ่งเหยิงที่สงขลา จนท.เร่งแก้

มาเป็นก้อน! สารพัดสายหลุดจากเสา พันกันยุ่งเหยิงที่สงขลา จนท.เร่งแก้

  • Share:

สายไฟฟ้า สายเคเบิล สายโทรศัพท์ หลุดลงมาพันกันยุ่งเหยิง หลังเสาสื่อสารหักโค่นในเขตเทศบาลนครสงขลา ห้อยต่ำกว่าหัวคนหวั่นเกิดอันตรายโดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องเดินไปกลับโรงเรียน ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาแล้ว...

จากปัญหาสายโทรศัพท์และสายเคเบิลที่มัดรวมกันเป็นก้อนใหญ่ตกลงมาห้อยโตงเตงต่ำกว่าระดับศีรษะ บริเวณริมถนน ปากซอย 11 ถนนไทรบุรี เขตเทศบาลนครสงขลา ทำให้ประชาชนเดือดร้อนและเสี่ยงเกิดอันตราย โดยเฉพาะกับเด็กนักเรียนของโรงเรียนเทศบาล 3 (วัดศาลาหัวยาง) ที่ต้องเดินผ่านไปมาในช่วงเช้าและเย็น ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาแก้ไขแล้ว

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ทางบริษัททีทีแอนด์ที ได้ส่งเจ้าหน้าที่นำรถยกเข้ารื้อเสาสื่อสารที่หักโค่นออกไป พร้อมกับติดตั้งเสาสื่อสารต้นใหม่ทดแทนเสาสื่อสารของเดิม 1 ต้น นอกจากนี้ยังมีค่ายมือถือต่างๆ ทั้งเอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ และเคเบิลทีวีสงขลา ได้ส่งพนักงานเข้ามาร่วมช่วยกันยกสายไฟก้อนโตที่ตกลงมาขึ้นไปเกาะติดเสาต้นใหม่ เพื่อไม่ให้สายไฟต่างๆ ของแต่ละหน่วยงาน ห้อยหล่นลงมาอีก

นายทรงกฤษณ์ ประสงค์จันทร์ เจ้าของร้านพัฒนาอะไหล่ยนต์ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาที่มีสายเคเบิลและสายโทรศัพท์ห้อยโตงเตงกีดขวางหน้าร้าน ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันช่วยดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น จนเสร็จเรียบร้อยแล้วในวันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้